มหาลัยอเมริกา หนุน eSport มอบทุนเด็กแข่งเกมส์ League of Legends

Home / เกม online / มหาลัยอเมริกา หนุน eSport มอบทุนเด็กแข่งเกมส์ League of Legends

มหาวิทยาลัย Robert Morris University จากรัฐอิลลินอยส์ประกาศการเพิ่มทุนการศึกษาในหมวดนักกีฬา E-Sport แก่นักแข่งเกมส์ League of Legends สนับสนุนเงินจำนวน 50 เปอร์เซนต์ของค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่ายประจำวัน โดยเปิดขอรับทุนในช่วงไตรมาส 3 ปี 2014 นี้

RMU_Esport_LoL_intro_press_graphic

ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของอเมริกาที่เพิ่มหมวดหมู่ทุนการศึกษาสนับสนุนนักแข่งเกมส์ สาเหตุที่มีการสนับสนุนดังกล่าวเพราะเล็งเห็นถึงคุณค่าและความชอบธรรมของ E-Sport ในด้านหลายที่สะท้อนต่อสังคมในด้านบวก อีกทั้งยังเป็นส่วนช่วยสร้างความสามัคคีระหว่างสมาชิกในกลุ่มเพื่อบรรลุความสำเร็จ

ด้านทุนการศึกษาจะครอบคลุมทุกคณะที่นักศึกษาเรียน พร้อมกับสนับสนุนเงินจำนวน 50 เปอร์เซนต์ของค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่ายประจำวัน ขั้นต้นจะสนับสนุน 19,000 ดอลล่าร์ ต่อเทอม (ราว 608,000 บาท)

League of Legends เป็นเกมส์ MOBA ที่ผู้เล่นๆเยอะที่สุดในโลก มีสมาชิกมากถึง 67 ล้านคนเล่นในแต่ละเดือน อีกทั้งทางผู้พัมนาเกมส์ได้มีการจัดแข่งขันชิงเงินรางวัลกว่าล้านดอลล่าร์ในทุกๆปี ยิ่งไปกว่านั้น ทางการสหรัฐฯยังมีส่วนช่วยสนับสนุนวงการ โดยมอบวีซ่าพิเศษแก่นักเล่นเกมส์ให้เทียบเท่ากับนักกีฬามืออาชีพอีกด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่้มเติมที่ rmueagles.com/article/907.php