DC Universe Online แนะนำ 3 จุดเด่น เคลื่อนไหวพลังวิเศษ

Home / เกม online / DC Universe Online แนะนำ 3 จุดเด่น เคลื่อนไหวพลังวิเศษ

เกมส์ออนไลน์ DC Universe Online (dcuo.in.th) ได้มีจุดเด่นเรื่อง รูปแบบการเคลื่อนไหวในเชิงพลังวิเศษของเหล่าฮีโร่ที่ผู้เล่นสร้างขึ้น โดยแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ Flight, Super Speed และ Acrobatics

หนึ่งในรูปแบบการเคลื่อนไหวที่มีคนใช้กันมากที่สุดนั้นก็คงจะไม่พ้น Flight หรือการบิน ที่ให้ความอิสระกับผู้เล่นสามารถลอยอยู่กลางอากาศพร้อมต่อสู้ไปด้วยได้ สำหรับการเคลื่อนไหวแบบ Flight นั้นจะเปลี่ยนรูปแบบของการเคลื่อนไหวแบบ 3 มิติหรือคล้ายๆกันเราขับเครื่องบินรบนั้นเอง ด้านการโจมตีนั้นจะเป็นรูปแบบของการดิ่งจากฟ้าด้วยความเร็วสูง สร้างความเสียหายให้กับเป้าหมายที่อยู่ด้านล่าง พร้อมการป้องกันในแบบที่ไหมเหมือนใครนั้นก็คือการพุ่งขึ้นฟ้าด้วยความเร็ว หนีรอดจากการโจมตีพร้อมสร้างคลื่นกระแทกใส่ศัตรูรอบๆ แต่! ก็มีข้อเสียถ้าหากไปเจอนักแม่นปืนเข้าหละก็โดนสอยร่วงได้ง่ายๆ และเมื่อโดนสกิลบางชนิดดึงลงมาที่พื้นจะเคลื่อนไหวไม่ได้ชั่วขณะด้วย


1. Flight: รูปแบบการเคลื่อนที่ด้วยการบินอย่างอิสระ สามารถลอยอยู่กลางอากาศพร้อมต่อสู้ไปด้วยได้
a. จุดเด่น: เคลื่อนไหวกลางอากาศแบบ 3 มิติ
b. จุดด้อย: ความเร็วปานกลาง และเมื่อโดน Skill บางชนิดดึงลงมาจะเคลื่อนไหวไม่ได้ระยะหนึ่ง
c. การโจมตี: ดิ่งจากฟ้าด้วยความเร็วสูง สร้างความเสียหายให้กับเป้าหมายที่อยู่ด้านล่าง
d. การป้องกัน: พุ่งขึ้นฟ้าด้วยความเร็ว หนีรอดจากการโจมตีพร้อมสร้างคลื่นกระแทกใส่ศัตรูรอบๆ


ใครอยากไวเหนือแสงต้องนี้เลยการเคลื่อนไหวแบบ Super speed สำหรับจุดเด่นนั้นแปลตรงตัวเลยก็คือมันไวเฟี้ยวฟ้าวมากๆเมื่อเท้าติดพื้นดิน แถมยังสามารถไต่กำแพงได้ด้วย เรื่องการโจมตีนั้นจะเน้นในเรื่องของการสร้างความได้เปรียบที่สามารถเข้าประชิดเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วแถมยังส่งแรงกระแทกไปสู้เป้าหมายได้ การป้องกันนั้นจะเป็นการดีดตัวออกจากจุดชุลมุน พร้อมกระแทกให้ศัตรูกระเด็นออกไปพร้อมๆกัน สำหรับข้อเสียคือควบคุมยากและไม่สามารถบินได้ แต่ถ้าหากใช้จนคล่องแล้วคิดว่าไม่น่ามีปัญหา

2. Super speed: เคลื่อนที่ด้วยการวิ่งอย่างรวดเร็วจนสามารถวิ่งบนแนวตั้งหรือแม้แต่บนเพดาน รวมถึงการกระโดดในระยะทางไกลด้วยการสะสมความเร็ว
a. จุดเด่น: ความเร็วสูงสุดเมื่อเท้าติดพื้น
b. จุดด้อย: เนื่องจากความเร็วสูงมาก ทำให้ควบคุมยาก และไม่สามารถบินกลางอากาศได้
c. การโจมตี: พุ่งเข้าใส่เป้าหมายด้วยความเร็ว และสร้างแรงกระแทกอย่างรุนแรง
d. การป้องกัน: ดีดตัวออกจากจุดที่ยืนอยู่ด้วยความเร็ว พร้อมกระแทกศัตรูให้กระเด็นออกไปพร้อมๆกัน


และการเคลื่อนไหวในแบบสุดท้ายนั้นเรียกความฮือฮาได้มากที่เดียวเพราะสามารถพลิกแพลงได้หลากหลายรูปแบบแถมยังมีอุปกรณ์ที่เพิ่มความสามารถในการเคลื่อนไหวอีกด้วย นั้นก็คือการเคลื่อนไหวแบบ Acrobatics ที่จะให้อิสระกับผู้เล่นมากกว่าแบบอื่นๆคือสามารถใช้ลวดสลิงช่วยในการเคลื่อนที่ไปมาระหว่างสิ่งก่อสร้างได้เป็นอย่างดี สามารถใช้งานได้แม้จะอยู่ในระหว่างต่อสู้ ทำให้ได้เปรียบในโหมด PvP และสามารถใช้เจ็ทในการบินได้อีกด้วย ด้านการโจมตีนั้นสามารถใช้ลวดสลิงในการยึดจับคู่ต่อสู้ให้อยู่กับที่ ใช้งานได้ดีทั้งการบุกและการหนี แต่การเคลื่อนไหวในรูปแบบนี้นั้นจะช้าที่สุดในบรรดา 3 รูปแบบ

3. Acrobatics: การเคลื่อนไหวด้วยการวิ่งและปีนป่าย แต่อาศัยเครื่องมือ และอุปกรณ์พิเศษเข้าช่วย สามารถดึงตัวเข้าหากำแพง หรือขึ้นที่สูงได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นยังสามารถใช้เจ็ทในการบินได้อีกด้วย
a. จุดเด่น: ลวดสลิงช่วยในการเคลื่อนที่ไปมาระหว่างสิ่งก่อสร้างได้เป็นอย่างดี สามารถใช้งานได้แม้จะอยู่ในระหว่างต่อสู้ ทำให้ได้เปรียบในโหมด PvP
b. จุดด้อย: โดยรวมจะเคลื่อนที่ช้ากว่าอีก 2 รูปแบบ
c. การโจมตี: ใช้ลวดสลิงในการยึดจับคู่ต่อสู้ให้อยู่กับที่ ใช้งานได้ดีทั้งในการบุกและการหนี
d. การป้องกัน: