DC Universe Online เกมส์ออนไลน์ปลุกพลังวิเศษฮีโร่ ในตัวคุณ

เกม / เกม online / DC Universe Online เกมส์ออนไลน์ปลุกพลังวิเศษฮีโร่ ในตัวคุณ

เกมส์ DC Universe Online (dcuo.in.th) เป็นเกมส์ออนไลน์ Full 3D MMORPG รวบรวมเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่และวายร้ายจากการ์ตูนชื่อดังอย่าง DC Comic อาทิ Superman, Batman, Green Lantern, Joker, Lex Luther, Bane เป็นต้น กล่าวถึงเนื้อหาตอนใหม่เมื่อเหล่าฮีโร่และวายร้ายเข้าห่ำหั่นกันจนถึงจุดแตกหัก จนทำให้ Brainiac สัตว์ต่างดาวกนอกโลกเข้ามายึดครองโลกท่ามกลางความขัดแย้งครั้งนี้ ทำให้กลายเป็นหน้าที่อันจำเป็นที่ที่ของเหล่าฮีโร่หน้าใหม่ที่ต้องปกป้องโลกจาก Brainiac ให้ได้

การสร้างตัวละครของเกมส์ DC Universe Online ถือว่ามีความละเอียดและประสงค์ให้ตรงใจกับผู้เล่นมากที่สุด ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครเกมส์และชุดแต่งกาย รวมถึงความสามารถพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจจากตัวละครหลักๆการ์ตูนชื่อดัง อีกทั้งยังมีความสามารถเรื่องการเคลื่อนไหวที่เลือกเป็นบินบนท้องฟ้า, การวิ่งที่เร็วปานสายฟ้า หรือปืนป่ายอาคาร เป็นต้น ภายในเกมส์นอกจากจะได้แอคชั่นสู้กับศัตรูแล้ว ยังมีระบบการฝึกหัดและแนะนำระบบภายในเกมส์เรื่อย ถึงแม้อาจขัดจังหวะขณะเล่น แต่ก็ได้เรียนรู้และเป็นประโยชน์ต่อการเล่นในช่วงหลังๆเมื่อระดับเลเวลสูงสุด

DC Universe Online
DC Universe OnlineDC Universe Online

อย่างไรก็ตาม รูปแบบภารกิจดูไม่มีอะไรที่แปลกใหม่เหมือนกับเกมส์ออนไลน์ทั่วๆไป แต่หากมีระดับความยากและอุปสรรคในการต่อสู้กับศัตรูทั้งองค์ประกอบเรื่อง ระดับเลเวลระหว่างตัวละครและศัตรูที่เท่ากัน ยากต่อการปราบปรามเล็กน้อย อีกทั้ง การถูกศัตรูที่กรูเข้ามาจำนวนมาก ทำให้ต้องตายในสมรภูมิรบบ่อยๆ เป็นต้น ทั้งนี้ ภารกิจเกมส์มีให้เลือกทำผ่านตัวละคร NPC ตามสถานที่ต่างๆ โดยผู้เล่นจะต้องสังเกตหาเอาเอง และยังสามารถทำซ้ำได้หลายๆครั้ง ส่วนระบบลูกศรติดตามทำภารกิจอาจสังเกตยากเล็กน้อย

DC Universe Online

เรื่องการต่อสู้ในเกมส์โดยเฉพาะสกิลต่อสู้และสนับสนุนมีให้เลือกเล่นที่หลากหลาย พร้อมแสดงอานุภาพที่สมน้ำสมเนื้อ และค่อนข้างมีประโยชน์ต่อการใช้ต่อสู้ ทั้งนี้ เกมส์ดังกล่าวยังมีโหมด PvP เพื่อต่อสู้ระหว่างผู้เล่นแบบสังเวียนหรือท้าสู้แบบ Duel Mode หรือสู้กันกลางแจ้งภายในเกมส์ได้

DC Universe Online

นอกจากจะได้เล่นในเนื้อหาภารกิจหลักแล้ว เกมส์ดังกล่าวยังมีภาคเสริมในรูปแบบ DLC ให้เล่น รับชมกับเนื้อหาตอนใหม่จากวายร้ายตัวใหม่ๆและความท้าทายที่มากขึ้น ที่สำคัญ ยังได้รับไอเทมล้ำและอาวุธชุดเกราะเมื่อสิ้นสุดทำภารกิจ อย่างไรก็ตาม DLC ดังกล่าวจะต้องซื้อมาเล่น จึงจะเข้าเล่นได้ นอกจากจะเล่นตะลุยเนื้อเรื่องแล้ว ยังมีระบบเสริมทั่วๆไปเพื่อใช้เวลาว่างในการเล่น อย่างระบบบ้าน นำเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งในบ้านหรือชวนเพื่อนผู้เล่นเข้ามาพูดคุย เป็นต้น

DC Universe Online

ด้านกราฟิกเกมส์ DC Universe Online ค่อนข้างเก่าเล็กน้อย หากแต่พัฒนาเรื่องเอฟเฟคเกมส์ที่ตระกาลตา, การบรรจุฉากเกมส์ที่กว้างขวางเดินทางอิสระ ทำสิ่งก่อสร้างอาคารมาวางเรียงรายเป็นจำนวนมาก รวมถึงการ ด้านระบบเสียงและเอฟเฟคจัดทำมาใช้ได้ ด้านระบบ AI ดูธรรมดาไปนิด เน้นการเข้ารุมผู้เล่นเป็นหลักเพื่อเพิ่มความยากของเกมส์

DC Universe Online

เกมส์ DC Universe Online มีการพัฒนาตัวละครในระดับเลเวลที่ไม่ยากเกินไป อีกทั้ง ตัวละครสามารถสร้างความสามารถและชุดแต่งกายที่หลากหลาย ตามความต้องการผู้เล่นที่ตรงจุด ตลอดจนตื่นเต้นกับสกิลในการปล่อยพลังที่เป็นพิเศษเฉพาะ หากใครที่ไขวขว้าอยากเล่นเกมส์ออนไลน์ซุปเปอร์ฮีโร่อยู่ อยากแนะนำมาสัมผัสกับเกมส์นี้ เมื่อได้เล่นแล้ว จะรู้สึกประทับใจและอยากเล่นต่อไปเรื่อยๆ

DC Universe Online
DC Universe Online