เด็ก 7 ขวบ เกือบฆ่าตัวตาย ปมเพราะเกมส์ คิดว่าตายแล้วจะฟื้นใหม่ได้

Home / เกม online / เด็ก 7 ขวบ เกือบฆ่าตัวตาย ปมเพราะเกมส์ คิดว่าตายแล้วจะฟื้นใหม่ได้

หนังสือพิมพ์ Wen Wei Po จากประเทศฮ่องกง นำเสนอถึงเด็กหญิงวัย 7 ขวบ พยายามฆ่าตัวตาย เหตุกดดันเรื่องสอบ-ครอบครัว ชี้เมื่อตายแล้วสามารถฟื้นเกิดใหม่เหมือนกับในเกมส์ออนไลน์ได้


ภาพที่นำเสนอ เป็นเพียงภาพประกอบ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับบุคคลในข่าวใดๆ

ทางการฮ่องกง ได้รับแจ้งเหตุการฆ่าตัวตายในพื้นที่ท้องถิ่นเหตุหนึ่ง เพื่อถึงที่เกิดเหตุแล้ว พบว่าเด็กผู้หญิงกำลังกระโดดตึกฆ่าตัวตายและพยายามห้ามปราบเมื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เกิดขึ้น หลังจากสืบสวนและสืบทราบจากผู้ปกครองของเด็กคนดังกล่าวแล้ว พบว่าเธอมีอายุเพียงแค่ 7 ขวบ ศึกษาอยู่ในระดับชั้นประถมอยู่

สาเหตุที่พยายามฆ่าตัวตาย เด็กหญิงวัย 7 ขวบ เปิดเผยว่า เป็นแรงกดดันจากการสอบปลายภาค ซึ่งทำคะแนนไม่ถึงตามที่เธอต้องการ แถมกำหนดเวลาการสอบน้อยเกินไป รวมถึงโดนแรงกดดันจากผู้ปกครองที่คาดหวังในตัวเธอสูง และคิดว่าถ้าหากฆ่าตัวตายไป เธอจะมีสิทธิ์ฟื้นคืนชีวิตเกิดใหม่ เพื่อกลับไปแก้ไขความผิดพลาดใหม่อีกครั้ง ราวกับเกมส์ออนไลน์ที่เมื่อถูกกำจัดแล้วก็สามารถฟื้นกลับมาใหม่และไปต่อสู้กับอุปสรรคใหม่อีกครั้งได้

จากการสืบสวนเพิ่มเติม ไม่ได้พบว่าเด็กคนดังกล่าวติดเกมส์ออนไลน์ หากแต่ได้รับทัศนคติที่ผิดๆที่ว่าเมื่อตายแล้วจะกลับมาเกิดใหม่ เหมือนกับเกมส์ออนไลน์เท่านั้น คาดว่าอาจเป็นเพราะสื่อบันเทิงที่นำเสนอ หรือจากการรับทราบจากกลุ่มเพื่อนในโรงเรียน