พบกับเกมเมอร์หนุ่มพิการ เซียนเกมส์ League of Legends

Home / เกม online / พบกับเกมเมอร์หนุ่มพิการ เซียนเกมส์ League of Legends

เว็บไซต์ต่างประเทศได้นำเสนอชายหนุ่มพิการวัย 19 ปี นาม Peng Chao จากประเทศจีน ที่ไม่มีแขนทั้งสองข้าง แต่มีความสามารถในการเล่นเกมส์ออนไลน์รวมถึงเกมส์ League of Legends ได้จนถึงระดับ Gold Rank

Peng Chao เปิดเผยว่า ตนพิการตั้งแต่อายุ 6 ขวบหลังเกิดอุบัติเหตุไฟฟ้าแรงสูง จนถึงขั้นปางตาย แต่โชคดีที่มีชีวิตรอดกลับมาได้ ทว่าแขนทั้งสองข้างกลับไหม้เกรียมจนไม่สามารถใช้งานได้ ทำให้ต้องตัดแขนทิ้งไป แม้ว่าจะใช้ชีวิตอย่างลำเค็ญ แต่เขาก็พยายามช่วยเหลือตัวเองโดยการใช้ขาทั้งสองข้างมาใช้งานแทน เขากล่าวต่อว่า


Peng Chao เกมเมอร์พิการวัย 19 ปี

เขายังเปิดเผยด้วยว่า ชื่นชอบเล่นเกมส์ League of Legends เกมส์ MOBA ชื่อดังจาก Riot Games โดยใช้ขาทั้งสองข้างในการบังคับควบคุมคีย์บอร์ดและเมาส์ และที่น่าเหลือเชื่อคือ เขาใช้เวลาการเล่นถึงระดับ Gold Rank ซึ่งเป็นระดับกลางของเกมส์ ที่ถัดมาจะเป็นระดับ Platinum และ Diamond ตามลำดับ

ด้านเพื่อนนักเรียนของ Chao ก็แสดงทัศนคติในด้านบวกและชื่นชมกับการเล่นเกมส์ของเขาที่เก่งเทียบเท่ากับผู้เล่นทั่วๆไป เช่นเดียวกันกับผู้เล่นเกมส์ชาวจีนได้แสดงความคิดเห็นบนโลกออนไลน์ที่แสดงความเห็นในด้านบวก และอยากสัมผัสฝีมือการเล่นเกมของ Chao บ้าง


ท่าทางในการเล่นเกมส์ League of Legends

นอกจากจะเล่นเกมส์ที่ใช้ได้แล้ว เขาก็กำลังเตรียมพร้อมในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยในปี 2014 ด้วย