10 อาชีพ รวยทางลัด กับการหาเงินเล่นเกมส์ออนไลน์

Home / เกม online / 10 อาชีพ รวยทางลัด กับการหาเงินเล่นเกมส์ออนไลน์

“การเล่นเกมส์”มันไม่ใช่เรื่องเล่นๆที่มอบความสนุกเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีช่องทางการทำเงินสร้างรายได้เสริมขณะเล่นเกมส์ สอดคล้องกับแวดล้อมภายนอกที่มีเปิดโอกาสหลายๆอย่างให้คนเล่นเกมส์ได้มีรายได้เล่นเกมส์อย่างมีประโยชน์มากขึ้น ทาง MThai Game (game.mthai.com) จึงขอแนะนำ 10 อาชีพที่สามารถสร้างรายได้เสริม รวยทางลัดกับการหาเงินเล่นเกมส์ออนไลน์ในครั้งนี้

sf-esport
นักแข่งเกมส์
นักแข่งเกมส์ถือว่าเป็นอาชีพง่ายๆ เพียงแค่เล่นเกมส์เก่งๆและฟอร์มทีมระหว่างเพื่อนผู้เล่นด้วยกันก็สามารถทำให้มันเกิดขึ้นได้แล้ว แถมปัจจุบัน เงินรางวัลจากเกมส์ออนไลน์ที่จัดการแข่งขันก็เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะหากแข่งขันแบบเดี่ยวและชนะก็ได้รับก้อนไปเต็มๆ ทั้งนี้ เกมส์ออนไลน์ที่มีเงินรางวัลเยอะๆ ก็ล้วนมีทีมแข่งเกมส์เก๋าๆและมีการแข่งขันสูงและดุเดือดด้วย

อัตรารายได้ต่อเดือน: 2,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป

shoutcaster
นักพากษ์เกมส์
นักพากษ์เกมส์จะต้องมีความสามารถที่ไม่เพียงเล่นเกมส์เก่งเท่านั้น แต่ยังใช้สามารถวาทศิลป์และการนำเสนอตัวเองให้น่าสนใจเพื่อพากษ์การแข่งขันให้ผู้เล่นได้อินกับการแข่งขันบนวิดีโอออนไลน์ และที่สำคัญอาชีพนี้ยังมีีความต้องการสูงในการพากษ์เกมส์ออนไลน์อีกด้วย

อัตรารายได้ต่อเดือน: 4,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป

neo-sf
โค้ชและผู้จัดการทีมเกมส์
ผู้เล่นส่วนใหญ่ที่รู้สึก”อิ่มตัว”กับการแข่งขันเกมส์มาเป็นเวลานาน สอดคล้องกับอายุที่มากขึ้น ทำให้เวลาการฝึกซ้อมแข่งเกมส์น้อยลง พวกเขาถึงเป็นที่ปรึกษาให้กับทีมแข่งเกมส์รุ่นน้องหรือทีมแข่งเกมส์ใหม่ๆ เพื่อสอนการเล่นและแนะนำกลยุทธการเล่นเพื่อคว้าเงินรางวัล และอาชีพดังกล่าวจะได้รับเงินส่วนต่างจากทีมแข่งเกมส์เมื่อได้รับเงินรางวัลสูงๆ

อัตรารายได้ต่อเดือน:  2,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป รวมถึงมูลค่าไอเทมเกมส์พิเศษกรณีที่ชนะ

ติวเตอร์สอนเล่นเกมส์
หากผู้เล่นคิดว่าเล่นเกมส์เก่งและเจ๋งที่สุดของเซิฟเวอร์ การสอนเล่นเกมส์กับผู้เล่นคนอื่นๆก็เป็นส่วนช่วยกระตุ้นให้มีการแข่งขันเกมส์เกิดขึ้น รวมถึงเป็นผู้ใจบุญเพื่อคอยสอนให้แก่ผู้เล่นใหม่ พัฒนาสังคมระหว่างผู้เล่นเกมส์ในทิศทางบวก การเป็นติวเตอร์จะต้องสอนเกมส์ประเภท MOBA, วางแผนการรบ หรือซูตติ้ง เป็นต้น

อัตรารายได้ต่อเดือน: ชั่วโมงละ  100 บาท เดือนละ 3,000 บาท

รับจ้างเก็บเลเวล
อาชีพนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาว่างเป็นที่สุด คอยช่วยเหลือผู้เล่นที่ไม่มีเวลาว่างในการเล่นเกมส์ ให้มีตัวละครระดับเทพสูงสุดของเซิฟเวอร์ได้ งานนี้ถือว่าใช้เวลาทำที่ค่อนข้างนาน แต่ก็ได้ผลตอบแทนและผลพลอยได้ที่รับกลับคืนมาที่สูงเช่นกัน

อัตรารายได้ต่อเดือน: มากกว่า 3,000 บาท ต่อเดือน

ro-buy
คนขายไอเทมเกมส์ออนไลน์
ผู้เล่นที่ชื่นชอบการเล่นเกมส์เป็นชีวิตจิตใจ นอกจากจะได้พัฒนาตัวละครเกมส์อย่างสูงสุดแล้ว ยังมีโอกาสที่จะได้รับไอเทมหายากมากขึ้นด้วย และไอเทมหายากบางชนิดก็มีความต้องการจากผู้เล่นกำลังทรัพย์สูง พร้อมรับเงินก้อนใหญ่เพื่อสามารถขายแก่ผู้เล่นคนอื่นๆได้

อัตรารายได้ต่อเดือน: ไม่แน่นอน ได้ค่านายหน้าเป็นหลัก

นักประมูลไอเทมเกมส์ออนไลน์
อาชีพนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีกำลังทรัพย์สูง รวมถึงมีเส้นสายของลูกค้าที่ต้องการไอเทมหายากๆ หน้าที่หลักๆของพวกเขาคือ จะต้องเข้าร่วมการประมูลไอเทมและพยายามประมูลชนะให้ได้ จากนั้นจะได้รับค่าเหนื่อยจากการประมูลไอเทมผ่านผู้ซื้อในจำนวนที่สมน้ำสมเนื้อ

อัตรารายได้ต่อเดือน: ไม่แน่นอน ได้ค่านายหน้าเป็นหลัก

Game Master
ผู้ที่มีใจรับการบริการและชื่นชอบเล่นเกมส์ อาชีพ Game Master หรือ จีเอ็ม อาจเป็ที่ตรงใจแก่ผู้เล่น โดยผู้เล่นจะต้องประจำการอยู่ในบริษัทเกมส์ออนไลน์ คอยตอบปัญหาแก่ผู้เล่นเกมส์ ดูแลสังคมระหว่างผู้เล่น รวมถึงให้คำแนะนำแก่ผู้ดูแลเกมส์ออนไลน์เพื่อปรับปรุงและพัฒนา ที่น่าสนใจคือ อาชีพนี้สามารถเป็นงานเสริม เหมาะสำหรับผู้เล่นที่กำลังศึกษาอยู่

อัตรารายได้ต่อเดือน: 8,000 บาทขึ้นไป

คนทดสอบเกมส์
อาชีพนี้ค่อนข้างหายากและน้อยมากที่มีการเปิดรับสมัครทดสอบ อาชีพดังกล่าวจะได้รับสิทธิ์เล่นเกมส์เป็นกลุ่มแรกๆที่ได้เล่นเกมส์ก่อนใครในประเทศ หน้าที่หลักๆอาชีพนี้คือคอยบอกปัญหาและแสดงข้อเสนอแนะให้แก่ผู้พัฒนาเกมส์หรือผู้ให้บริการเกมส์เพื่อให้ตรงใจกับกลุ่มผู้เล่นเกมส์มากที่สุด

อัตรารายได้ต่อเดือน: ไม่แน่นอน

นักแปลเกมส์
อาชีพนี้จะต้องเก่งในภาษาต่างประเทศ โดยเฉพาะภาษาที่สามอย่าง ภาษาจีน, ภาษาเกาหลี, ภาษาญี่ปุ่น เพื่อทำการแปลข้อความและประโยคต่างๆภายในเกมส์ออนไลน์ที่กำลังจะเปิดให้บริการ ทั้งนี้ จะต้องเชี่ยวชาญและแม่นยำในการแปล ที่สำคัญ ยังได้ผลตอบแทนในจำนวนที่สมน้ำสมเนื้อเช่นกัน

อัตรารายได้ต่องาน: เริ่มต้น 10,000 บาท ขึ้นไป