ทีมแข่งเกมส์ไทย เริ่มฟอร์มตั้งทีม แข่ง Final Bullet เกมส์ซูตติ้ง 6 ดาว

เกม / เกม online / ทีมแข่งเกมส์ไทย เริ่มฟอร์มตั้งทีม แข่ง Final Bullet เกมส์ซูตติ้ง 6 ดาว

หลังจากที่เกมส์ Final Bullet (fnb.in.th) ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เตรียมเปิดทดสอบและให้บริการภายในปี 2557 นี้ ก็มีกลุ่มผู้เล่นเกมส์ใหม่ รวมถึงทีมแข่งเกมส์ในสังกัดเริ่มมีความคิดจัดตั้งทีมเพื่อแข่งขันเกมส์ซูตติ้ง 6 ดาว กันแล้ว


ภาพกลุ่มผู้เล่นทดสอบเล่นเกมส์ Final Bullet

สาเหตุที่มีกระแสข่าวเกิดขึ้น เป็นเนื่องมาจากการบอกต่อและการได้เข้าร่วมทดสอบเล่นเป็นกลุ่มแรกๆ โดยรูปแบบการเล่นถูกออกแบบให้คล้ายคลึงกับเกมส์ซูตติ้งออนไลน์ที่มีให้บริการอยู่ อีกทั้ง ตัวเกมส์ดำเนินการเล่นที่รวดเร็ว มีความกระชับและคล่องตัวของมัน ทำให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจ นอกจากนี้ ทางค่ายเกมส์ ClickALot ประกาศการจัดการแข่งขันเกมส์ตลอดทั้งปี และชิงเงินรางวัลกว่าล้านบาทอีกด้วย

มีรายงานข่าวด้วยว่า มีสมาชิกทีมชั้นนำจากการแข่งเกมส์อื่นๆในแนวเดียวกัน ได้รับเชิญทดสอบเกมส์ Final Bullet ซึ่งขานรับในด้านบวกว่าเป็นเกมส์ที่เหนือกว่าเกมส์ออนไลน์ซูตติ้งทั่วๆไป ทว่า ประเด็นเรื่องการย้ายทีมเพื่อมาแข่งเกมส์นี้ ยังไม่มีการปรากฏ แต่หากเป็นมีความคิดที่จะตั้งทีมแข่งเกมส์ขึ้นมาใหม่และนั่งแท่นเป็นที่ปรึกษาแทน

เกมส์ Final Bullet เป็นเกมส์แนวซูตติ้งพัฒนาโดย GPlusGames ที่รวบรวมเหล่าสมาชิกผู้พัฒนาเกมส์จากค่ายเกมส์ชั้นนำเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น NCSoft, Zeppetto, NHN, Tencent ที่เชี่ยวชาญการพัฒนาเกมส์ซูตติ้ง FPS โดยเฉพาะ เกมส์ดังกล่าวจำลองตัวละครทหารที่เสมือนจริง ต่อสู้กันโดยใช้อาวุธปืนที่สามารถตีบวกเสริมแกร่ง รวมถึงบรรจุความสามารถตัวละครเกมส์ให้มีความพิเศษทั้งการต่อสู้และสนับสนุนในสมรภูมิรบ อีกทั้งยังมีระบบน่าสนใจอย่างระบบ Replay, ระบบ Mission, ระบบ Land War เป็นต้น

ที่น่าสนใจของเกมส์นี้คือ ได้ออกแบบพัฒนาเกมส์ที่ตรงใจกับผู้เล่นคนไทย พร้อมรับฟังจากกลุ่มผู้เล่นเกมส์อย่างจริงใจและปรับปรุงตัวเกมส์ให้มีความสมบูรณ์มากที่สุด ซึ่งตัวเกมส์จะมีความเหนือชั้นยิ่งกว่าเกมส์ออนไลน์ซูตติ้งทั่วๆไปอีกด้วย ที่สำคัญเกมส์ดังกล่าวใช้สเปคคอมพิวเตอร์ระดับกลางและรุ่นเก่าๆได้อย่างราบรื่นอีกด้วย