เล่นมาแล้ว! Swordsman Online เกมส์ออนไลน์กระบี่เย้ยยุทธจักร

เกม / เกม online / เล่นมาแล้ว! Swordsman Online เกมส์ออนไลน์กระบี่เย้ยยุทธจักร

เกมส์ Swordsman Online (swordsman.in.th) เป็นเกมส์ MMORPG กลิ่นอายจีนกำลังใน พัฒนาโดย Perfect World นำเสนอการต่อสู้ในลักษณะศิลปะการป้องกันตัว พร้อมบรรจุเนื้อเรื่องที่อิงจากนวนิยาย”กิมย้ง” ที่อัพเดตเนื้อเรื่องที่ตีพิมพ์มาล่าสุด และออกแบบมาอย่างพิถีพิถันกว่าเกมส์กำลังภายในทั่วๆไป ภายในเกมส์มีโดดเด่นจากเกมส์อื่นที่เสนอเนื้อเรื่องเกมส์ที่น่าสนใจ ทำให้ผู้เล่นได้ติดตามเนื้อหาของตัวละครภายในเกมส์ อีกทั้งยังจัดทำมุมกล้องเกมส์ที่ราวกับหนังจีน รู้สึกน่าติดตามกว่าเดิม นอกจากนี้ การผจญภัยในโลกของเกมส์พบว่าฉากหลังและบรรยากาศแทบไม่ซ้ำเลย ไม่รู้สึกน่าเบื่อและเล่นได้ต่อเนื่อง

สายอาชีพตัวละครเกมส์นี้ถือว่าโดดเด่นและเป็นจุดขายในเกมส์ ผู้เล่นสามารถเลือกการต่อสู้อันพิเศษเฉพาะสไตล์ตะวันออกจาก 10 สำนักในช่วงเริ่มต้นเกมส์ ทำการพัฒนาตัวละครเพื่อให้แข็งแกร่งและก้าวสู่จ้าวยุทธภพ อีกทั้ง ระบุบทบาทและหน้าที่ในเชิงการโจมตีและป้องกันอย่างชัดเจน อันมีผลในการร่วมมือระหว่างผู้เล่นเป็นทีมจนถึงระดับกิลด์ สำคัญ สกิลจากสำนักต่างๆรวมถึงกระบวนท่าการต่อสู้มีความโดดเด่น ตระกาลตา สามารถโจมตี-สนับสนุน เดี่ยวและหมู่ รวมถึงดูรุนแรง สอดคล้องกับเอฟเฟคเกมส์ที่ปรากฏออกมา แสดงการต่อสู้กำลังภายในที่ชัดเจนและตรึงตาผู้เล่นเป็นที่สุด

อย่างไรก็ตาม การเก็บเลเวลเกมส์นี้ค่อนข้างรวดเร็ว ส่วนใหญ่จะได้รับเลเวลจากการทำภารกิจในเกมส์เป็นหลักในช่วงต้นๆ หากหาความท้าทายในเกมส์อาจไม่พบในเกมส์นี้ ขณะที่ลงดันเจี้ยนต่อสู้กับศัตรูหรือบอสเกมส์ระหว่างผู้เล่นแบบปาร์ตี้ก็มีความท้าทายอยู้บ้าง แต่ที่

swordsman-thai-screen-4

ด้านภารกิจในเกมส์ ยังคงเหมือนกับเกมส์ออนไลน์ทั่วไป ที่เดินทางพูดคุยกับตัวละคร NPC ตามสถานที่ต่างๆ ปราบศัตรูให้ครบตามที่กำหนด ทำให้การเล่นดูจำเจ และการเก็บเลเวลอาจดูไม่มีความหมาย หากเป็นการไต่ระดับเพื่อไปสู่ความเก่งและสร้างกลุ่มผู้เล่นในการเข้าร่วมกิลด์เท่านั้น

swordsman-thai-screen-2

Swordsman Online  ยังมีระบบตัวช่วยอย่างระบบนำทางทำภารกิจเกมส์เพื่อมุ่งเดินทางไปสู่เป้าหมายหรือ NPC ง่ายขึ้น และด้วยความสะดวกสบายเช่นนี้ก็ทำให้ทัศนียภาพและสิ่งก่อสร้างที่ออกแบบมาอย่างสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ดูหมองหม่นแลดูไม่สวยงามเล็กน้อย  อย่างเช่น กลุ่มผู้เล่นควบม้าในศาลากลางน้ำเป็นจำนวนมาก, ขี่ม้าในพื้นที่ตลาดในล้นจำนวน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีจุดน่าสนใจกับอย่างระบบ PvP ที่แบ่งระดับ 3 ฝ่าย ได้แก่คนทั่วไปที่ไม่สามารถโจมตีคนอื่น แต่อาจถูกโจมตีจากผู้เล่นคนอื่นได้, ฝ่ายอธรรมนอกรีตที่สามารถโจมตีผู้เล่นคนอื่นๆในเกมส์ พร้อมรับสิทธิประโยชน์จากการสวมบทบาทดังกล่าว แต่หากถูกผู้เล่นคนอื่นกำจัดหรือล้มได้ อาจทำให้สูญเสียไอเทมอาวุธชุดเกราะไปได้ ส่วนฝ่ายธรรมะ จะเป็นผู้ขจัดผู้เล่นตัวป่วนที่สวมบทบาทเป็นอธรรมนอกรีตเพื่อช่วยเหลือผู้เล่นทั่วไป

swordsman-thai-screen-1

ระบบกิลด์ในเกมส์  Swordsman Online ถือเป็นส่วนสำคัญในเกมส์ที่ช่วยสร้างสังคมระหว่างผู้เล่นให้เหนียวแน่น ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมทีมจากกิลด์ต่างๆ ในการทำภารกิจกิลด์เพื่อพัฒนากลุ่มให้แข็งแกร่ง ริเริ่มก่อสงครามระหว่างพรรค และระหว่างกิลด์ด้วยกัน อาศัยความร่วมมือของทีมและการจัดทัพสมาชิก

swordsman-thai-screen-6

Swordsman Online  ถือเป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่ตั้งใจพัฒนาเพื่อคอเกมส์ที่ชื่นชอบกลิ่นอายความเป็นจีนผสานกำลังภายใน ปลดปล่อยพลังอำนาจเหนือชั้นต่อสู้ศัตรู และสนุกในการติดตามเนื้อหาภายในเกมส์ แถมหวังครองใจกับนักอ่านตัวยงเพื่อมาพิสูจน์กับโลกที่สามารถจับต้องได้ผ่านเกมส์ออนไลน์ตัวนี้

 

swordsman-thai-screen-5 swordsman-thai-screen-3