เล่นมาแล้ว FINAL BULLET เกมส์ซูตติ้ง เข้มข้น-ละเอียดในการยิงปืน

Home / เกม online / เล่นมาแล้ว FINAL BULLET เกมส์ซูตติ้ง เข้มข้น-ละเอียดในการยิงปืน

เกมส์ออนไลน์ Final Bullet (fnb.in.th) เป็นเกมส์ซูตติ้งแนว FPS พัฒนาโดย GPlusGames ทีมพัฒนาเกมส์จากเกาหลี มีประสบการณ์การพัฒนาเกมส์แนว FPS มานานถึง 10 ปี พร้อมใส่ใจในรายละเอียดในการเล่น และ มีระบบที่แปลกใหม่กว่าเกมส์ FPS ออนไลน์ตัวอื่นๆ

เกมส์ Final Bullet มีโหมดการเล่นเกมส์ทั่วไปและแปลกใหม่ อย่าง Deathmatch, Team Deathmatch, Search and Destroy, Capture the Flag รวมถึงโหมด PvE ที่มีกลิ่นอายการเล่นเกมส์ซูตติ้งอาเขตประมาณเกมส์ Virtua Cop ด้านรูปแบบการเล่นเกมส์นี้ค่อนข้างเดินเกมส์เร็ว ไม่ว่าจะเป็นการปะทะที่ยิงกันรวดเร็ว ฉากเกมส์ที่มีขนาดที่พอดี พบเจอฝ่ายตรงข้ามได้โดยง่าย เส้นทางฉากไม่ซับซ้อนเกินไป และที่สำคัญ การออกแบบฉากก็กำหนดตำแหน่งที่เหมาะสมกับบทบาทที่ผู้เล่นจะเล่น ยกตัวอย่าง หากเลือกใช้ปืนซุ่มยิงในการเล่น ก็จะมีจุดซุ่มประจำของมัน และอาศัยความแม่นและหลบหลีกพร้อมๆกัน ขณะที่ ขาบู๊ก็จะมีเส้นทางสำหรับการลุยกระจุยและมีสิ่งกำบังคอยหลบและตั้งตัว หรือขาตลบหลัง ที่มีจุดสำหรับการอ้อมหลังศัตรูเพื่อจัดการฝ่ายตรงข้าม ที่สำคัญ เวลายิงสู้ศัตรูค่อนข้างมันส์ ยิงศัตรูได้โดยง่าย และมีจำนวนแต้มโจมตีระบุว่ายิงไปจำนวนเท่าไร

FINAL BULLET

ที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ เกมส์นี้ยังเก็บรายละเอียดเชิงการเล่นให้มีลักษณะจบเกมส์ที่เร็วขึ้น ไม่ยืดเยื้อมากจนเกินไป อาทิ เวลาเดินแบบย่องๆ ผู้เล่นจะได้ยินเสียงอุปกรณ์ต่างๆนานาบนตัวละคร ทำให้ฝ่ายตรงข้ามได้ยินเสียง หรือมีไอค่อนและเข็มทิศบ่งบอกเสียงยิงปืนที่อยู่บริเวณอันใกล้ เพื่อง่ายต่อการจู่โจมเร็ว หรือ เงาที่ปรากฎของตัวละคร เป็นต้น นอกจากนั้น เรื่องวิถีกระสุนและแรงถีบของปืนก็มีปรากฏให้เห็นและค่อนข้างสมเหตุสมผล เป็นจริงเป็นจังในระดับหนึ่ง

FINAL BULLET

นอกจากจะมีโหมดการเล่นเกมส์ที่หลากหลายแล้ว อาวุธปืนในเกมส์มีเลือกให้เล่นหลากหลายและเป็นที่รู้จักกันอยู่แล้ว ตลอดจนมีอุปกรณ์ให้เลือกแต่งตัว มีผลในการเพิ่มเกราะกับตัวละคร เพิ่มความอึดในการเล่นมากขึ้น โดยไอเทมบางชนิดจะต้องใช้เงินในเกมส์และใช้เงินจริงในการซื้อ ทั้งนี้ ยังมีระบบการตีบวกอาวุธในเกมส์ที่เสริมความแข็งแกร่งของอาวุธในแบบสุ่มที่มีทั้ง จำนวนกระสุน, ความเร็วการเคลื่อนที่, ความแรง, ความนิ่ง, ความถี่ในการยิง และความแม่นยำ ซึ่งสามารถตีบวกเพิ่มได้สูงสุดถึง 5 ระดับ เป็นต้น รวมถึงมีระบบสกิลเพื่อใช้ติดตัว เสริมความเก่งเฉพาะและถือเป็นตัวพลิกเกมส์ส่วนหนึ่ง อย่างเช่น สกิลซูมปืน, สกิลหมอบยิง หรือ สกิลเพิ่มความนิ่งในการยิง และสามารถใส่สกิลได้สูงสุด 4 อัน แถมต้องปลดล๊อคระดับยศที่กำหนด

FINAL BULLET

อย่างไรก็ตาม ด้วยอาวุธและชุดแต่งกายที่ใช้ที่จำกัดเวลา รวมถีงมีระบบการตีบวกอาวุธ ทำให้เกิดความไม่ทัดเทียมระหว่างผู้เล่นเกมส์ที่ไม่เติมเงินในการซื้อไอเทม จนกลายทำให้เป็นลักษณะ Pay to Win (จ่ายเยอะก็มีสิทธิ์ชนะ) อย่างไรก็ดีที่ ไอเทมและการตีบวกก็ส่งผลเสียที่ตามมา อย่างเช่น เดินได้ช้าลงเมื่อมัชุดเกราะและเครื่องป้องกันเต็มตัว เป็นต้น ทำให้ผู้ที่ไม่ได้เติมเงิน มีโอกาสสู้เพื่อเอาชนะได้ รวมถึงมีระบบภารกิจเกมส์ที่คอยปลดล๊อคอาวุธและเงินในเกมส์ให้

FINAL BULLET

ด้านกราฟิกเกมส์ Final Bullet ได้ใช้เอนจิ้น Gamebyro เป็นตัวพัฒนา ซึ่งเป็นตัวเดียวกันกับที่ใช้พัฒนาเกมส์ Fallout 3, RIFT Online และ The Elder Scrolls IV: Oblivion ด้านกราฟิกเกมส์มีความทันสมัยในระดับหนึ่ง แต่สามารถรองรับการเล่นเกมส์ในเครื่องพิวเตอร์รุ่นเก่าๆได้ ขณะที่เอฟเฟคเกมส์ค่อนข้างธรรมดาไปหน่อย ระบบเสียงเกมส์ โดยเฉพาะอาวุธปืนมีเสียงที่ซ้ำๆกันบ้าง ทำให้อารมณ์การเล่นอาจดูตื่นเต้นน้อยลง ด้านระบบฟิสิกส์เกมส์มีปรากฏให้เห็นบ้าง แต่ยังไม่โดดเด่นมากเท่าไร

FINAL BULLET

เกมส์ Final Bullet ถือว่ามีศักยภาพในการสู้รบกับเกมส์ออนไลน์ในประเภทเดียวกันที่เปิดให้บริการอยู่ในไทย แถมมีระบบอื่นๆแปลกใหม่และมีเป็นเกมส์นี้เกมส์แรกที่จะอัพเดตในอนาคต ถ้าถามหากราฟิกสวยๆล้ำสมัยนั้น อาจต้องผิดหวังอยู่บ้าง แต่หากสำคัญที่สุดคือ เกมส์นี้ใส่ใจรายละเอียดของการเล่นเกมส์ที่ตรงกับความต้องการของผู้เล่นประเภท FPS เติมเต็มความสนุกในการยิงปืน แม้จุดเริ่มต้นถือว่าก้าวมาอย่างถูกต้อง แต่ก็เชื่อได้เลยว่า เกมส์นี้มีโอกาสมอบความสนุกไว้อีกมาก

FINAL BULLET
FINAL BULLET
FINAL BULLET
FINAL BULLET