เกมส์ League of Legends เกาหลี “ฮิตติดลมบน” เป็นปีที่สองแล้ว

Home / เกม online / เกมส์ League of Legends เกาหลี “ฮิตติดลมบน” เป็นปีที่สองแล้ว

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานถึงสถิติความนิยมของผู้เล่นเกมส์ League of Legends ในประเทศเกาหลี โดยเก็บข้อมูลจากร้านอินเตอร์เน็ตทั่วประเทศ พบว่าเกมส์ MOBA ชื่อดัง ครองอันดับหนึ่งมานานกว่า 104 สัปดาห์ หรือเท่ากับ 2 ปีแล้ว

เกมส์ League of Legends ถือว่าครองอันดับที่หนึ่งมายาวนานที่สุดเท่าที่เคยมีมา แถมยังเป็นเกมส์ที่ผู้เล่นทั่วประเทศให้ความสนใจอยู่ โดยมีจำนวนถึง 36 เปอร์เซนต์ที่เล่นเกมส์ดังกล่าว ทิ้งห่างกับเกมส์ FIFA Online 3 เกมส์ฟุตบอลออนไลน์ที่มีจำนวนผู้เล่นราว 17 เปอร์เซนต์ ของผู้เล่นทั่วประเทศ นอกจากตัวเกมส์ที่มีความนิยมและบอกเป็นปากต่อปากกันแล้ว ประเทศเกาหลีก็เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน League of Legends Season 4 World Championships ทำให้ตอกย้ำถึงความนิยมและเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

league-of-legends

สาเหตุที่เกมส์ League of Legends ได้รับความนิยมจากผู้เล่นเกาหลี เนื่องจาก ตัวเกมส์มีความละเอียดในเรื่องของการใช้ความคิดและการวางแผนที่เข้มข้น ผสานกับการเล่นเกมส์ที่อาศัยความเป็นทีมเวิร์คสูง ซึ่งผู้เล่นส่วนใหญ่ล้วนเคยเล่นเกมส์ Starcraft มาก่อน ขณะที่ผู้เล่นใหม่จะชื่นชอบกับแชมป์เปี้ยนหรือตัวละครเกมส์ที่มีเอกลักษณ์

league-of-legends-2014-2