WAKFU อัพเดต แพทซ์ใหม่ เพิ่มระบบระบบใหม่พาหนะคู่ใจ

เกม / เกม online / WAKFU อัพเดต แพทซ์ใหม่ เพิ่มระบบระบบใหม่พาหนะคู่ใจ

เกมส์ออนไลน์ WAKFU (wakfu.asia) ทำการอัพเตดแพทซ์ใหม่ เพิ่มระบบระบบใหม่พาหนะคู่ใจ อัพเดตแล้ววันนี้

วิธีการใช้ ระบบพาหนะคู่ใจ [Mount]
พาหนะสำหรับเกม Wakfu จะใส่เข้าไปที่ Slot ใหม่ในเมนูเครื่องแต่งกายของผู้เล่น [กด I เพื่อเข้าสู่เมนูเครื่องแต่งกาย] ชื่อ Slot ว่า Mount
• เมื่อผู้เล่นสวมใส่ Mount ท่านสามารถขึ้นขี่หรือไม่ก็ได้ แต่โบนัสของ Mount จะยังอยู่ ขอแค่สวมใส่ Mount ไว้ก็พอ
• เมื่อผู้เล่นขี่ Mount ในแต่ละตัวจะมีโบนัสเพิ่ม Movement Speed 25%, 50% หรือ 75% เพื่อให้ผู้เล่นเคลื่อนที่ไปยังพื้นที่ต่างๆได้ไวขึ้น
• เมื่อผู้เล่นทำการต่อสู้จะไม่เห็น Mount เช่นเดียวกับ Pet
• 2 วิธีที่จะได้ Mount
1. Shop
2. ทำเควสเลเวล 35 ใน Astrub
หากจะสวมใส่ Mount ที่ซื้อมาจาก Shop ผู้เล่นต้องทำเควส A mount? จนถึงเควสที่สามารถซื้อ Montilier Permits ได้ก่อน


Mounts
สำหรับสัตว์ทั้งขี่ 2 แบบนี้ ผู้เล่นสามารถสนุกไปกับมันได้ ตามที่ผู้เล่นจะเลือก ดังนี้
Dragoturkey : ได้จาก Quest
ผู้เล่นต้องทำเควสของสัตว์ขี่ไปเรื่อยๆเพื่อให้ได้รับ Token และเมื่อจบเควสเราสามารถนำ Token ไปแลกเปลี่ยน Mount ได้
– Precision Trained Dragoturkey : +40% Single targle damage / +25% Movement speed
– Long-Range Trained Dragoturkey : +40% Distance damage / +25% Movement speed
– Destruction Trained Dragoturkey : +40% Area damage / +25% Movement speed
– Close-Combat Trained Dragoturkey : +40% Combat damage / +25% Movement speed
ทริป : การจับ Dragoturkey (Quest)
พยายามยืนอยู่ทางเดียวกับ Dragoturkey เพื่อให้มันวิ่งไปทางอื่น(โดยอยู่ห่างจาก Dragoturkey ประมาณ 4 ช่อง) การที่ผู้เล่นอยู่ห่าง 4 ช่อง จะทำให้ Dragoturkey ไม่วิ่งเข้ามาหาผู้เล่น(ถ้าใกล้กว่านี้ Dragoturkey จะเข้ามาใช้สกิลผลักเราออกไป) แล้วใช้ท่าที่ 2 ลด panic ของ Dragoturkey ไว้
คราวนี้พอค่าเหนื่อยของ Dragoturkey ถึง 25 ขึ้นไป(ค่าเหนื่อยของ Dragoturkey จะเพิ่มขึ้นก็ต่อเมื่อมันเดินไปตามช่องต่างๆ) ถึงเวลาที่จะเข้าไปจับแล้ว ผู้เล่นควรมีค่าความอึดมากกว่า 15 (เผื่อสำหรับการเดินไปชิดตัวมันด้วย) แล้วให้ใช้สกิลที่ 5 เพื่อให้ติดสถานะสำหรับเตรียมจับ และใช้สกิลที่ 3 ต่อเพื่อทำการจับ Dragoturkey

Drago-Destrier: สามารถซื้อได้จาก shop
เพียงผู้เล่นซื้อไอเทม Mount และทำเควสสอบใบขับขี่(Montilier Permits)ก่อน ก็จะสามารถขี่ Mount ได้
– Precision Drago-Destrier : +40% Single targle damage / +50% Movement speed
– Long-Range Drago-Destrier : +40% Distance damage / +50% Movement speed
– Destruction Drago-Destrier : +40% Area damage / +50% Movement speed
– Close-Combat Drago-Destrier : +40% Combat damage / +50% Movement speed

รายละเอียดเมื่อผู้เล่นขึ้น Mount
• เมื่อผู้เล่นสวมใส่ Mount ท่านจะขึ้นขี่ Mount โดยอัตโนมัติ
• Mount สามารถนำไปวางที่ช่อง shortcut เพื่อให้ง่ายต่อการขี่
• เมื่อผู้เล่นขี่ Mount เพื่อออกเดินทาง ผู้เล่นจะเดินทางได้ไวขึ้น
• แม้ผู้เล่นจะไม่ได้ขี่ Mount (แต่ยังมี Mount อยู่ในช่องสวมใส่) จะยังได้รับ Bonus จาก Mount
• เมื่อผู้เล่นอยู่บน Mount ในส่วนของ Pet จะหายไป เช่นเดียวกับเมื่อท่านลงจาก Mount ในส่วนของ Pet จะปรากฎออกมา

วิธีบำรุงรักษา Life และ level ของ Mount
• พื้นฐานทุกอย่างของ Mount เหมือน Pet ไม่ว่าจะเป็น เลเวล และความอยากอาหาร
• Mount จะเสียแต้ม Life ถ้าเราไม่ให้อาหารในเวลานานๆ หรือ เราพ่ายแพ้จากการต่อสู้
• Mount มีเลเวลสูงสุดที่ 50
• ทุกๆการกินอาหาร 1 ครั้งจะเพิ่ม 1 เลเวล
• สามารถเพิ่ม Lifeได้ด้วยการกิน Powder of Osamodas เหมือนกับ Pet

Costume ของ Mount
Mount สามารถสวม Costume ได้ตามเหมือนกับ Pet และ Mount จะมีช่องเก็บ Costume เหมือนกัน โดยผู้เล่นสามารถเลือกเปลี่ยน Costume ได้จากช่องเก็บ Costume ของ Mount ได้เลย
4 Costume พื้นฐานของแต่ละ Nation โดยผู้เล่นสามารถทำเควสของ Nation ที่ตนเองอยู่ เพื่อรับ Costume นี้ได้
สิ่งที่ต้องการของการทำเควส Costume Nation[Mount]
– ต้องมี Nation
– ต้องมี 500 Citizenship point
– ต้องมี 2000 Kamas เพื่อซื้อ
– ต้องผ่านเควส Mount ตอนเลเวล 35 แล้ว