ร้านเน็ตเกมส์ดัง ร้องโรงเรียนดัง ช่วยปรามเด็ก หยุดมั่วสุม

Home / เกม online / ร้านเน็ตเกมส์ดัง ร้องโรงเรียนดัง ช่วยปรามเด็ก หยุดมั่วสุม

ประธานจากบริษัทอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และแฟรนไซต์ร้านอินเตอร์เน็ต (ศูนย์แข่งขันเกมส์) นีโอลูชั่น อีสปอร์ต (Neolution E-Sport) เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวถึงเหตุการณ์ที่กลุ่มนักเรียนจากโรงเรียนดังย่านบางเขน มั่วสุมบริเวณที่ประกอบการ ร้องขอความร่วมมือจากฝ่ายอำนวยการโรงเรียน แต่ถูกกลับปฏิเสธและบ่ายเบี่ยง

neolution-stadium-14

ประธานจาก นีโอลูชั่น อีสปอร์ต กล่าวในเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า ตนเดินทางไปศูนย์แข่งขันเกมส์ นีโอลูชั่น อีสปอร์ต ณ สาขาเกษตรฯ แล้วพบกับกลุ่มนักเรียนจากย่านบางเขนมั่วสุมและใช้ยาเสพติดในบริเวณที่ประกอบการ ตนจึงร้องขอกลุ่มนักเรียนให้ออกจากพื้นที่ดังกล่าว และขู่จะเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินจับกุมฐานมียาเสพติดครอบครอง เขายังระบุด้วยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลายครั้งและรวบรวมข้อมูลกลุ่มนักเรียนที่กระทำผิดเพื่อดำเนินจับกุม หลังจากนั้น ตนจึงตัดสินใจเดินทางไปยังโรงเรียนย่านบางเขนเพื่อแจ้งเหตุการณ์กับฝ่ายอำนวยการที่เกิดขึ้น

เขากล่าวต่อด้วยว่า หลังจากที่เล่าเหตุการณ์กับฝ่ายปกครองและฝ่ายอำนวยการของโรงเรียนดังกล่าวแล้ว ปรากฏว่าไม่ได้รับความร่วมมือและถูกบ่ายเบี่ยงจากเจ้าหน้าที่และฝ่ายบริหารทุกกรณี อีกทั้งยังแจ้งให้ตนไปดำเนินการจับกุมกลุ่มนักเรียนที่มีปัญหาแทน  และเมื่อไปร้องขอปรึกษากับผู้อำนวยการโรงเรียนเพื่อแก้ไขปัญหาครั้งนี้ แต่ก็ถูกให้ติดต่อด้วยตัวเอง แทนที่จะช่วยเหลือการประสานงานเพื่อแก้ไขปัญหาร่วมกัน

neo-sf

ตนยังกล่าวด้วยว่า ตนเคยเป็นวิทยากรคอยสอนและให้คำแนะนำแก่เยาวชนเพื่อต้องการให้เป็นคนดี หากฝ่ายอำนวยการโรงเรียนย่านบางเขน ซึ่งเป็นแม่พิมพ์ของชาติ กลับไม่ดำเนินการในครั้งนี้แล้ว จะทำให้เด็กที่หลงผิดกลับมาให้เป็นคนดีในสังคมได้อย่างไร เขายังทิ้งท้ายและมีความหวังว่า ทางฝ่ายอำนวยการและผู้อำนวยการโรงเรียนจะให้ความร่วมมือทั้งการดำเนินจับกุม และร่วมรณรงค์ระหว่างสองฝ่ายในเชิงสร้างสรรค์

neolution-020213-8

มีรายงานข่าวว่า ประธานจากบริษัทฯแสดงข้อเสนอแนะเชิงบวกในการแก้ไขปัญหา อาทิ จัดโครงการรณรงค์และขอความร่วมมือระหว่างนักเรียน ทั้งการเล่นเกมส์และหยุดใช้ยาเสพติด เพื่อสร้างภาพลักษณ์ระหว่างสถานศึกษาและสถานประกอบการ ในระหว่างประชุม บรรดาคณะอาจารย์ที่อยู่ในวงประชุมต่างแสดงความเห็นด้านบวก และระบุว่า เป็นสถานประกอบการแห่งแรกที่มีความมุ่งมั่นในการแก้ไขปัญหาในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอแนะดังกล่าวกำลังอยู่ในระหว่างพิจารณา

แหล่งข่าวรายงานว่า ในย่านดังกล่าว มีเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นหลายครั้งจากโรงเรียนย่านบางเขน แต่ว่าทั้งผู้ประกอบการรายอื่นรวมถึงฝ่ายอำนวยการโรงเรียนกลับนิ่งเฉยและไม่แก้ปัญหาแต่อย่างใด

สำหรับ Neolution E-Sport เป็นศูนย์อินเตอร์เน็ตและเกมส์ และพื้นที่แข่งขันเกมส์ ที่ใหญ่ที่สุดในระดับอาเซียน มีคอมพิวเตอร์รองรับกว่า หลักเครื่อง ร้านดังกล่าวเคยจัดการแข่งขันเกมส์ออนไลน์จากค่ายเกมส์ชั้นนำตั้งแต่รายการเล็กจนถึงรายการระดับประเทศ ที่สำคัญ ทีมงานจากบริษัทเกมส์ชั้นนำจากต่างประเทศ ต่างยกย่องถึงคุณภาพการบริการและความมุ่งมั่นแวดวงการแข่งขันเกมส์

sf-170514-4 sf-170514-2