เกม HOK เผยทีมแข่งเกมส์ตัวเต็ง เผยแนวทางรับมือสู้

Home / เกม online / เกม HOK เผยทีมแข่งเกมส์ตัวเต็ง เผยแนวทางรับมือสู้

MThai ดัน eSport จัดแข่ง Heroes of Kingdoms ชิงเงิน 4 หมื่น

เกมส์ออนไลน์ Heroes of Kingdoms (hok.in.th) ได้มีทีมเข้าร่วมแข่งขันเกมส์ MOBA สามก๊ก เป็นจำนวนมาก แถมมีทีมชั้นนำเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อชิงชัยในครั้งนี้ สำหรับผู้เล่นใหม่เองก็ต้องรับทราบแนวทางรับศึกกับทีมนี้เพื่อแข่งขันรอบลึกๆได้ สำหรับทีมแข่งเกมส์ชั้นนำ ประกอบไปด้วยทีม Arsenic-ext, Shooter Hell, Shooter Frost และ หมูหมึกกุ้ง

hok-020814

ทีม Arsenic-ext
การันตีฝีมือของพวกเขาด้วยตำแหน่งแชมป์ HOK Pre League ซีซั่นล่าสุดปี 2014 ซึ่งประกอบไปด้วยผู้เล่นชั้นนำ มีชื่อเสียงในวงการ Heroes of kingdoms มาอย่างยาวนาน และมีการแบ่งตำแหน่งในการเล่นอย่างชัดเจน ในการแข่งขันที่ผ่านๆมามักจะใช้แผนการเล่นทั่วๆไป คือ Solo lane 1 คน AP Mid 1 คน Jungle 1 คน และเลนล่าง 2 คน เป็น AD Carry และ Support ตามสูตรสำเร็จของการจัดทีมทั่วไป ซึ่งมีความสมดุล ในแทบทุกด้าน

จุดเด่นที่ทำให้ทีม Arsenic-ext แข็งแกร่ง ก็คือ ทีมเวิร์ค และความเข้าใจเกมส์ในระดับสูง รวมไปถึงการฝึกซ้อมทีมอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังมีการคิดแผนแก้เกมส์ฝ่ายตรงข้ามได้ตลอดเรียกได้ว่ามีการปรับตัวให้เข้ากับเกมส์ในปัจจุบันตลอดเวลา ทำให้ทีม Arsenic-ext มักจะประสบความสำเร็จในการแข่งขันอยู่เสมอ

ทีม Shooter Hell
ด้วยตำแหน่งรองแชมป์ HOK Pre League ซีซั่นล่าสุดปี 2014 เป็นรองเพียงยอดทีมอย่าง Arsenic-ext เพียงทีมเดียว แต่ฝีมือก็ไม่ได้ห่างกันมาก Shooter Hell เป็นทีม e-sport ที่ฝึกซ้อมทีมกันมานาน และมีประสบการณ์ในเวทีการแข่งขันมาอย่างโชกโชน ฟอร์มการเล่นมีมาตรฐานสูง และรักษาระดับการเล่นไว้ได้คงเส้นคงวา ทำให้ Shooter Hell เป็นทีมระดับต้นๆของประเทศ

จุดเด่นของ Shooter Hell คือเรื่องของทีมเวิร์ค ที่มีการจัดลำดับสกิลคอมโบกันได้อย่างดี และมีการใช้ฮีโร่แปลกๆอยู่เสมอ ทำให้คู่ต่อสู้เดาทางไม่ถูก รวมไปถึงการ คอนโทรลแมพ ทำให้ฝ่ายตรงข้ามเล่นได้ลำบากมากขึ้น

ทีม Shooter Frost
เป็นทีมจากค่าย Shooter เช่นเดียวกับ Shooter Hell เรียกได้ว่าเป็นทีมพี่ทีมน้องกันก็ไม่ผิด ประสบการณ์ในการแข่งขันระดับอาชีพของทีม Shooter Frost ยังมีน้อย ทำให้เวลาที่เจอทีมสูสี หรือเกมส์ที่เจอกับความอึดอัด กดดัน ทำให้ Shooter Frost ออกอาการเป๋ๆไปเหมือนกัน

จุดเด่นของทีม Shooter Frost คือ เมื่อคุมเกมส์ได้ มักจะเล่นได้อย่างไหลลื่น การแก๊งค์ การคอมโบสกิล เข้าขากันเป็นอย่างมาก จุดอ่อนที่เห็นได้ชัดของทีม Shooter Frost มักเสียสมาธิหากโดนไล่แก๊งบ่อยๆ เป็นสาเหตุของความพ่ายแพ้อยู่เสมอๆ เชื่อว่าถ้าแก้ไขตรงจุดนี้ได้ Shooter Frost จะเป็นม้ามืดที่น่าจับตามองในการแข่งขันครั้งต่อๆไป

ทีม หมูหมึกกุ้ง
เป็นม้ามืดจากการแข่งขัน Hok Pre League ที่เพิ่งจบไปด้วยฟอร์มการเล่นที่ทำให้ผู้บรรยายต้องแปลกใจ คว้าอันดับสามจากการแข่งขัน เพลย์ออฟ เหนือทีม WhyYouSoSerious ไปได้อย่างสวยงาม ด้วยสไตล์การเล่นดุดัน เน้นการไล่ฆ่าเพื่อกดดันฝ่ายตรงข้าม หวังผลทางจิตวิทยา ทำให้ศัตรูไม่สามารถฟาร์มได้สะดวก ทำให้เก็บเงินและไอเทมได้รวดเร็วกว่าฝ่ายตรงข้าม

จุดอ่อนของหมูหมึกกุ้งอาจจะเป็นฟอร์มที่ไม่สม่ำเสมอ เจอทีมใหญ่มักจะเล่นดี สูสี แต่เมื่อเจอทีมเล็ก ก็จะเล่นได้อย่างสูสีกับทีมเล็กด้วยเช่นกัน รวมไปถึงความเข้าขากับเพื่อนร่วมทีมที่อาจจะเรียกได้ว่า ยังไม่รู้ใจกัน ทำให้บางจังหวะ ลำดับการใช้สกิลก็ผิดพลาด และไม่ต่อเนื่อง