HOK เผยฮีโร่ที่ผู้เล่นเกมส์นิยมเลือก ในเวลาแข่งทัวร์นาเมนต์

เกม / เกม online / HOK เผยฮีโร่ที่ผู้เล่นเกมส์นิยมเลือก ในเวลาแข่งทัวร์นาเมนต์

MThai ดัน eSport จัดแข่ง Heroes of Kingdoms ชิงเงิน 4 หมื่น

ในการแข่งขัน เกมส์ออนไลน์สามก๊ก MOBA อย่าง Heroes of Kingdoms (hok.in.th) ผู้เล่นจะมีฮีโร่อยู่ในใจเพื่ิอใช้เล่นการแข่งขันกันอยู่แล้ว และตลอดที่ผ่านมาก็มีฮีโร่ที่ผู้เล่นนิยมเล่นใช้แข่ง มาดูกันว่า 5 อันดับที่ผู้เล่นเลือกเล่นมีตัวใดบ้าง


โกซุ่น – ตำแหน่ง Top Solo
เปอร์เซนต์ที่เลือกใช้แข่ง: 60 เปอร์เซนต์

สำหรับโกซุ่นนั้น เป็นตัวที่มีความอึด ถึก ทน อย่างมาก ทำให้สามารถยืนระยะได้นาน นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในมี่ฮีโร่ที่ไม่จำเป็นต้องใช้มานา จึงสามารถฟาร์มได้เรื่อยๆ โดยไม่ต้องกลัวมานาหมด และที่เด็ดที่สุดเลยก็คือสกิลอัลติเมทของโกซุ่นมีความรุนแรงอย่างมาก เพียงคอมโบเดียวสามารถเก็บตัว AP และ AD ได้เลย เหตุที่บอกมาทำให้กว่า 70 % ของการแข่งขันจะต้องมีโกซุ่นประจำการอย่างแน่นอน


จิวท่าย – ตำแหน่ง Jungle
เปอร์เซนต์ที่เลือกใช้แข่ง: 65 เปอร์เซนต์

ดุดัน เดินเกมง่าย ฟาร์มไม่ยาก สามารถช่วยเพื่อนได้จากในที่ไกล คือคำนิยามของจิวท่าย ด้วยความหลากหลายของสกิล ทำให้จิวท่ายโดนหยิบมาเล่นในตำแหน่งนี้บ่อยครั้ง นอกจากความหลากหลายแล้ว ยังสามารถพลิกแพลงได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นสกิลอัลติเมทที่สามารถส่องให้ เห็นฝ่ายตรงข้ามว่าอยู่ตรงไหนบ้าง แถมยังสร้างดาเมจอีกด้วย ( ใครเลือดน้อยๆ นี้โดนทีแทบร้องไห้ระงมแน่นอน) โดยเหตุผลทั้งหมดนี้ทำให้จิวท่ายเป็นตัวเลือกแรกๆ ของทุกทีมที่แข่ง HOK อย่างแน่นอน

หลานขุย – ตำแหน่ง Support
เปอร์เซนต์ที่เลือกใช้แข่ง:
70 เปอร์เซนต์

สุด ยอดแห่ง Support ถ้าไม่เล่นก็ควรแบนจะดีกว่า เพราะหลานขุยมีสกิลที่ครบเครื่องมากๆ ไม่ว่าจะเป็นสกิลที่สร้างความเสียหาย สามารถฮีลได้ และสามารถสโลว์ฝ่ายตรงข้ามได้ นอกจากนี้สกิลอัลติยังสามารถพลกแพลงได้หลากหลาย ตามแต่สถานการณ์ ทำให้เป็นอีกหนึ่งตัวที่สามารถพลิกเกมได้อย่างดีเชียว

ไต้เกี้ยว – ตำแหน่ง AP Mid
เปอร์เซนต์ที่เลือกใช้แข่ง:
80 เปอร์เซนต์

จริงๆ แล้วนี้เป็นหนึ่งในตัวที่มีการโดนแบนเยอะมากๆ ด้วยความเก่งของเธอ รวมถึงสกิลที่มีความรุนแรงสุดๆ ( ในช่วงกลางเกมนี้โดนทีHPแทบหมดหลอด) นอกจากนี้ยังมีสกิลที่สามารถแข็งตัวเองหรือเพื่อนร่วมทีม ซึ่งถ้าใช้ในจังหวะดีๆ สามารถพลิกเกมได้เลย หรือสุดยอดสกิลอัลติเมทที่ช่วยแช่แข็งศัตรูได้ ทำให้ทีมไฟต์ได้เปรียบแบบสุดๆ จึงไม่แปลกที่เธอจะโดนแบน ถ้าหลุดก็ต้องหยิบมาเล่นอย่างแน่นอน เพราะเข้ากับแผนไหนก็ได้

ฮองตง – ตำแหน่ง AD Carry
เปอร์เซนต์ที่เลือกใช้แข่ง: 90 เปอร์เซนต์

อาจ เป็นเพราะ AD เกมนี้มีให้เลือกน้อยหรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ตัวเลือกแรกๆ ที่ทุกทีมต้องเลือกเลยนั้นก็คือ ฮองตง ถามว่าทำไม ต้องบอกว่าฮองตังเป็น AD ที่ครบเครื่องไม่ว่าจะเป็นสกิลที่สามารถกดต้นเกมได้ดี สกิลที่เพิ่มความเร็วในการโจมตี รวมถึงสกิลที่สามารถหลบหนีออกจากวงปะทะได้ และสุดท้ายสกิลอัลติเมทที่ค่อนข้างมีความรุนแรง ด้วยเหตุผลเหล่านี้ทำให้ ฮองตง เราจะเห็นแทบทุกเกมที่มีการแข่งขันเลย