เกมส์ออนไลน์ MU Online ปิดให้บริการ 3 กันยายน 2557

Home / เกม online / เกมส์ออนไลน์ MU Online ปิดให้บริการ 3 กันยายน 2557

Winner Online ประกาศปิดให้บริการเกมส์ออนไลน์ MU Online (muo.in.th) เกมส์ MMORPG ในตำนานชื่อดัง ในวันที่ 3 กันยายน 2557 หลังทางผู้พัฒนาเกมส์ขอยุติการต่อสัญญาการเปิดให้บริการในประเทศไทย

mu-online-170814-1

ทาง Winner Online ประกาศถึงสาเหตุการปิดให้บริการเกมส์ออนไลน์ดังกล่าวว่า ทางบริษัท ได้รับลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องจากทางบริษัท WEBZEN ประเทศเกาหลี ในการเปิดให้บริการ และได้รับการตอบรับจากผู้เล่นเป็นอย่างดี แต่ล่าสุด ทาง WENZEN ตัดสินใจยุติการต่อสัญญาการเปิดให้บริการ โดยไม่ระบุถึงสาเหตุรายละเอียดใดๆ จึงทำให้ทางผู้ให้บริการเกมส์จำเป็นต้องยุติการให้บริการเกมส์ดังกล่าวไป ทั้งนี้ ทางบริษัทฯยังมอบไอเทมเกมส์ในเครือเป็นการชดเชยและทดแทนให้แก่ผู้เล่นที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด

muo-201113-5

มีรายงานข่าวว่า ก่อนหน้านั้น ทางผูัให้บริการเกมส์ มีการจัดโปรโมชั่นไอเทมเกมส์ระดับหายากเมื่อช่วงเดือนสิงหาคม 2557 ที่ผ่านมา จากนั้น มีการประกาศการปิดให้บริการเกมส์ในสัปดาห์ต่อมา ทำให้ผู้เล่นที่ซื้อไอเทมดังกล่าวมีความไม่คุ้มค่าในการเล่น และมองว่าเป็นเรื่องที่บังเอิญเกินไป จนกลายถูกมองว่าเป็นการ”จำหน่ายไอเทมเกมส์เพื่อทิ้งทวนการปิดให้บริการเกมส์หรือไม่”

muo-140512-3

อย่างไรก็ตาม จากเงื่อนไขข้อตกลงในการเข้าเล่นเกมส์ของทาง Winner Online ได้ระบุไว้ว่า “บริษัท วินเนอร์ ออนไลน์ จำกัด ขอสงวนสิทธิในการให้บริการ และหยุดให้บริการ เกมออนไลน์ ในเวลาใดๆได้ตามความเหมาะสมโดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า” ตามข้อ 9

สำหรับเกมส์ MU Online ได้รับความนิยมจากผู้เล่นไทยอย่างต่อเนื่อง เป็นเพราะ ตัวเกมส์ที่คงความคลาสสิก ทำให้ผู้เล่นจำนวนหนึ่งที่หวนลำลึกอดีต กลับเข้ามาสัมผัสและเล่นเกมส์ใหม่อีกครั้ง อีกทั้งมีการอัพเดตระดับเลเวลเกมส์ที่เพิ่มสูงขึ้น ที่สำคัญ ภายในเกมส์ยังมีระบบเศรษฐกิจจากการซื้อ-ขายไอเทมเกมส์ด้วยเงินจริงที่มีเงินสะพัดค่อนข้างสูง

muo-140512-7