รวมเกมส์เล่นฟรี ใช้ฝีมือเล่นเพียวๆ เติมเงินเทพไปก็เท่านั้น

เกม / เกมส์ PC,เกม online / รวมเกมส์เล่นฟรี ใช้ฝีมือเล่นเพียวๆ เติมเงินเทพไปก็เท่านั้น

ปัจจุบัน เราได้เห็นเกมส์ออนไลน์ประเภทแข่งขันที่เป็นลักษณะ Pay to Win ที่ผู้เล่นคนไหนจ่ายเยอะ ก็จะก้าวเป็นผู้ชนะได้อย่างง่ายดาย ขณะที่ผู้เล่นทั่วไปเมื่อเล่นแล้ว ยากต่อการโค่นล้มผู้เล่นคนรวยกว่า ที่สำคัญ ประเด็นเรื่องการชิงไหวชิงพริบและใช้ทักษะการเล่นเกมส์ กลายเป็นอันดับรองของปัจจัยในการเล่นเกมส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อย่างไรก็ดีที่ ยังมีเกมส์จำนวนหนึ่งที่สร้างความสมดุลระหว่างผู้เล่นด้วย แม้คนใดคนหนึ่งจะเติมเงินมากน้อยแค่ไหน ก็มีโอกาสแพ้เท่ากับผู้เล่นที่ไม่เติมเงิน เรามาดูกันว่า เกมส์ประเภท Non Pay-To-Win กันบ้าง

DOTA 2

dota2-screen

เกมส์ MOBA ชื่อดัง ที่มอบความสมดุลการเล่นเกมส์แก่ผู้เล่นเกมส์และอาศัยทักษะความร่วมมือเป็นทีมอย่างสูงสุด แม้ว่าผู้เล่นจะซื้อชุดแต่งกายแบบเต็มยศมากเพียงใด มันก็ไม่สามารถทำให้เก่งขึ้นได้ เพราะเป็นเพียง”ชุดแต่งกายประดับตัวละคร”เท่านั้น

Team Fortress 2

team-fortress-2

เกมส์ซูตติ้งมุมมองบุคคลที่หนึ่งร่วมมือเป็นทีมที่นอกจากอาศัยเรื่องความร่วมมือระหว่างทีมแล้ว อาวุธในเกมส์ก็เป็นส่วนสำคัญที่เอาชนะระหว่างผู้เล่นได้”ระดับหนึ่ง” แต่อาวุธดังกล่าวที่หาได้จากการซื้อหรือการดรอปมานั้น จะมีข้อเสียของการใช้งาน ทำให้ผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามทะลวงช่องว่างในการจู่โจมและแก้เกมส์ไปได้

Path of Exile

path-of-exile-3

เกมส์ Action-RPG สุดฮาร์ดคอร์ที่ไม่มีเลเวล หรือการอัพเกรดอาวุธใดๆ อาศัยการหาเพชรเพื่อใส่อาวุธชุดเกราะให้แข็งแกร่งระดับหนึ่งเท่านั้น ที่สำคัญ การใช้เงินจริงซื้อไอเทมเสริมความสามารถก็ไม่ปรากฏให้เห็น หากผู้เล่นต้องการ PvP กับใคร คงต้องขึ้นอยู่กับการอัพเกรดสกิลและอาวุธชุดเกราะที่ผู้เล่นจัดขึ้นมาเท่านั้น

World of Tanks

เกมส์รถถังชื่อดังระดับโลก ที่มอบความสมจริงการเล่นเกมส์ทุกองค์ประกอบตั้งแต่การขับเคลื่อนจนถึงวิถีลั่นปืนใหญ่ยิงฝ่ายตรงข้าม เกมส์นี้ให้ผู้เล่นได้พัฒนารถถังในรุ่นใหม่ๆด้วยการใช้เงินจริงในการเติมเกมส์เพื่ออัพเกรด ถึงแม้เกมส์นี้หากผู้เล่นเติมเงินไป มันไม่ได้ทำให้รถถังแข็งแกร่งขึ้นหรือมีอานุภาพที่รุนแรง การเติมเงินเพื่อพัฒนารถถังในรุ่นต่อไปที่แข็งแกร่งก็จริง แต่หากต้องอาศัยเทคนิคการเล่นมากขึ้น แถมความสามารถโดยรวมก็ไม่ได้ต่างกับผู้เล่นที่ไม่เติมเงินและมีรถถังรุ่นแรกๆ

Hearthstone

เกมส์การ์ดรวมดาวตัวละครเกมส์ World of Warcraft ที่อาศัยจัดการ์ดจากเผ่าพันธุ์ต่างๆให้ตรงกับแนวทางการเล่นทั้งการโจมตีและตั้งรับให้สมบูรณ์ที่สุด เกมส์นี้ถึงแม้จะมีเงินมากมายในการซื้อการ์ดระดับเทพ แต่ก็มีสิ่งที่แพ้ทางและสามารถใช้การ์ดโค่นล่มได้ ต่อให้ผู้เล่นจัดการ์ดให้มีความสมบูรณ์แบบมากเพียงใด ก็ย่อมมีช่องโหว่เพื่อกลับมาพลิกเกมส์ได้ อย่างไรก็ตาม ขึ้นอยู่กับตัวผู้เล่นด้วยว่า จะสามารถหาช่องโหว่เพื่อโจมตีและพลิกสถานการณ์การเล่น และจัดการ์ดเกมส์ออกมามีคุณภาพมากน้อยแค่ไหน