Apple

APPLE ARCADE อีกหนึ่งช่องทางการเล่นเกมใหม่ล่าสุดจาก APPLE

Home / เกม online, เกมมือถือ MOBILE GAMES, เกมส์ PC / APPLE ARCADE อีกหนึ่งช่องทางการเล่นเกมใหม่ล่าสุดจาก APPLE

ปีนี้ตลาดเกมเดือดขั้นสุด!

Apple Arcade เกมที่เป็นนิยามใหม่ของเกม สนุกกับเกมใหม่ๆ สุดล้ำกว่า 100 เกมที่ท้าทายการเล่าเรื่องและดีไซน์ให้ไปไกลกว่าที่เคย พร้อมกับการให้บริการที่ไม่เหมือนใคร ที่สำคัญ เตรียมบุก App Store แน่นอนภายในปีนี้ ที่กล่าวมาข้างต้น คือสิ่งที่เป็นคำโปรยอยู่ในเว็บเปิดตัวบริการเกมรูปแบบใหม่ของ Apple หลังจากที่กระแส iphone และ ipad รุ่นใหม่เริ่มไม่ว๊าวเหมือนเมื่อก่อน Apple จึงต้องเริ่มมองหาธุรกิจใหม่ที่จะนำพาให้แบรนด์กลับมาปังเหมือนเดิมให้ได้ และเกมคือสิ่งที่ Apple เลือก

คุณอาจสนใจ 👉 STADIA ช่องทางการเล่นเกมใหม่ล่าสุดจาก GOOGLE เปิดตัวแล้ว

Apple Arcade คือ

บริการเล่นเกมแบบสมัครสมาชิกที่แรกในโลกสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ เดสก์ท็อป และห้องนั่งเล่น (iphone-ipad, Mac, Apple TV) มีเกมใหม่ๆ มากมายจากผู้พัฒนาเกมอิสระที่มีชื่อเสียง ค่ายเกมใหญ่อาทิเช่น Annapurna Interactive, Bossa Studios, Cartoon Network, Finji, Giant Squid, Klei Entertainment, Konami, LEGO, Mistwalker Corporation, SEGA, Snowman, ustwo games และอื่นๆ อีกมากมาย และผู้สร้างเกมระดับตำนานอย่างเช่นคุณฮิโรโนบุ ซากากุชิ ผู้ให้กำเนิดซีรีส์ Final Fantasy ก็มาร่วมพัฒนาเกมให้ด้วย

Apple Arcade เป็นการสร้างนิยามใหม่ให้กับการเล่นเกมอธิบายให้เข้าใจง่ายๆ คือ เกมในปัจจุบันมี 2 แบบ ได้แก่เกมโหลดฟรี กับเกมซื้อ สำหรับเกมฟรีก็แบ่งย่อยออกมาอีกเป็นเกมฟรีมีโฆษณากับเกมฟรีมีเติมเงิน ส่วนเกมซื้อก็คือซื้อขาดไปเลยไม่ต้องเติมเงินระหว่างเล่น ทำให้เกิดการเข้าถึงเกมที่แตกต่างกัน คือ เกมฟรีเล่นทั่วบ้านทั่วเมือง เกมซื้อเนื้อหาดีมากแต่คนเล่นน้อย เป็นต้น

Apple Arcade
เล่นได้ทุกอุปกรณ์ (ของแอปเปิ้ลนะ)

Apple จึงออกมาบอกว่า ด้วยบริการใหม่นี้ จะทำให้คุณสามารถเข้าถึงทุกเกม ย้ำว่าทุกเกมด้วยการสมัครสมาชิกเพียงครั้งเดียวเท่านั้น เกมฟรีจะไม่มีโฆษณาและไม่ต้องเติมเงิน เกมซื้อก็ไม่ต้องซื้อแล้ว เล่นได้ทุกเกมแบบเนื้อหาเต็มเกมพร้อมฟีเจอร์ที่จะอัปเดตให้ในอนาคตด้วย ที่สำคัญ เล่นได้ทุกอุปกรณ์ (ของแอปเปิ้ลนะ) เปลี่ยนเครื่องเล่นต่อได้ปั๊บ ออฟไลน์ก็ยังได้ มันดีจริงๆ

Apple Arcade
ไฮไลต์อยู่ที่ใช้ร่วมกันได้ 6 คนนี่แหละ รู้นะหมายถึงอะไร

สรุป

นี่คือ Netflix ที่ขายเกม สมัครครั้งเดียวเล่นได้หมด ลืมเรื่องหัวร้อนเติมเงินได้เลย ดูดีขนาดนี้ไม่อยากจะคิดถึงค่าสมาชิกรายเดือนเลย ยี่ห้อนี้การันตีความแพงอยู่แล้วด้วย เปิดตัวภายในปีนี้แน่นอน กว่า 150 ประเทศซึ่งก็น่าจะรวมไทยไปด้วยแล้ว (ตลาดเกมบ้านเราใหญ่นะ ไม่มีไทยถือว่าพลาดมาก) โดยสามารถเข้าใช้บริการทาง App Store ได้เลย

ที่มา apple

แถมพิเศษ 👉 เส้นทางสายปลาแดกของสตรีมเมอร์แดนอีสาน SOKLEK TV

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame