เกมเมอร์เบลเยี่ยม กระหน่ำซื้อ Gold ในเกมส์มือถือกว่า 1.6 ล้านบาท

Home / เกม online / เกมเมอร์เบลเยี่ยม กระหน่ำซื้อ Gold ในเกมส์มือถือกว่า 1.6 ล้านบาท

เว็บไซต์ nieuwsblad จากประเทศเบลเยี่ยม นำเสนอข่าว กรณีเด็กวัยรุ่นผู้หนึ่งเติมเงินเกมส์วางแผนสร้างเมือง Game of War: Fire Age กว่า 37,000 ยูโร (ราว 1.6 ล้านบาท) เพียง 2 เดือน โดยไม่ทราบว่าต้องใช้เงินจริงเล่นเกมส์

สำนักข่าวระบุว่า เด็กวัยรุ่นไม่ทราบชื่อทำการซื้อ Gold ในเกมส์มือถือ Game of War: Fire Age ผ่านบัตรเครดิตของปู่ โดยขอข้อมูลบัตรเครดิตจากแม่ที่ขอให้ลูกชายของตนช่วยซื้และดาวน์โหลดและดาวน์โหลดคอนเทนต์ลงอุปกรณ์มือถือ หลังจากที่กรอกข้อมูลบัตรเครดิตผ่านบัญชี iTune ของ Apple แล้ว เขาก็เริ่มซื้อเงิน Gold ในเกมส์อย่างต่อเนื่อง ตลอดเวลา 2 เดือน เป็นเงินจำนวนกว่า  37,000 ยูโร (ราว 1.6 ล้านบาท) ภายหลัง แม่ของเด็กวัยรุ่นได้ทราบเรื่องถึงการเติมเงินเกมส์มหาโหดครั้งนี้ และอ้างว่าตนไม่รู้เรื่องว่าการซื้อเงินในเกมส์จะต้องใช้เงินจริง

ก่อนหน้านั้น คณะกรรมาธิการยุโรปมีมติแนะนำกับผู้ให้บริการอย่าง Apple, Google รวมถึงผู้ผลิตโปรแกรม Application ต่างๆ งดใช้คำว่า”ฟรี” เพื่อไม่ให้ผู้ใช้เข้าใจผิด ล่าสุดทาง Google ตอบรับกับมติดังกล่าวและเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขข้อตกลงตามข้อเรียกร้อง แต่ขณะที่ทาง Apple ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ