FEAR Online เกมส์ซูตติ้งออนไลน์ สุดสะพรึง สุดรุนแรง ระดับโลก

Home / เกม online / FEAR Online เกมส์ซูตติ้งออนไลน์ สุดสะพรึง สุดรุนแรง ระดับโลก

เกมส์ FEAR Online (fear.in.th) เป็นเกมส์แนวแอคชั่นซูตติ้งกึ่งเขย่าขวัญ พัฒนาโดย InPlay Interactive นำเสนอฉากการผจญภัยและสืบสวนความเป็นมาของ Alma Wade เด็กสาวผู้ที่มีพลังจิตอันแกร่งกล้าอันมีความสามารถฉีกเลือดเนื้อจิตวิญญาณของผู้คนที่พยายามขวางทาง โดยผู้เล่นจำต้องเดินทางหาเบาแสเบื้องหลังกับพลังอำนาจทำลายล้างของเธอ พร้อมทั้งกำจัดสัตว์ประหลาดและกองทัพทหารฝ่ายตรงข้าม รวมถึงเผชิญกับสิ่งพิศวงอันยากอธิบาย

นอกจากตัวเกมส์ FEAR Online นำเสนอในโหมด Co-Op เนื้อเรื่องที่ให้ผู้เล่นร่วมทีมระหว่างผู้เล่นในการผจญภัยทำภารกิจสูงสุด 4 คน ภายในเกมส์ได้บรรจุความท้าทายการต่อสู้กับกลุ่มกองกำลังและปีศาจจากการทดลองอันผิดพลาด รวมถึงต่อกรกับบอสเกมส์อันสุดโหดที่อาศัยความร่วมมือเป็นทีม อย่างไรก็ตาม หากผู้เล่นๆโหมดดังกล่าว จะมีอารมณ์การเล่นกึ่งๆประมาณเกมส์ Left 4 Dead แต่ว่ายังไม่เข้มข้นเท่า

นอกจากจะรับชมเนื้อหาตอนใหม่ของเกมส์ตระกูล FEAR อันตื่นใจกันแล้ว ตัวเกมส์ยังมีโหมดมัลติเพลเยอร์ที่บรรจุโหมดการเล่นไว้มากมาย อาทิ โหมด Team Deathmatch เก็บจำนวน Kill ฝ่ายตรงข้ามให้ครบตามที่กำหนด โหมด Search & Destroy กับโหมดติดตั้ง/กอบกู้ระเบิด โหมด Knife อาศัยด้วยดวลต่อสู้ระยะประชิดด้วยมีด, โหมด Armored Front แข่งขันเข้ายึด/ป้องกันพื้นที่ หรือ โหมด Soul King ร่วมใจต่อสู้กับปีศาจที่สวมบทบาทโดยผู้เล่นคนใดคนหนึ่งในห้อง ทั้งนี้ โหมดเกมส์สามารถเล่นได้ตั้งแต่ 8-16 คน ในหนึ่งห้อง

รูปแบบการเล่นเกมส์ในโหมดมัลติเพลเยอร์ก็เหมือนกับเกมส์ซูตติ้งตัวอื่นทั่วๆไป แต่เมื่อดูบริบทของโหมดดังกล่าวของเกมส์นี้แล้วจะเห็นได้เลยว่า บรรจุความรุนแรงเลือดพุ่งไว้ค่อนข้างเต็มพิกัด ไม่ว่าจะเป็น ศีรษะของศัตรูระเบิดกระจุยกองบนพื้นเมื่อผู้เล่นยิงศัตรูแบบอย่างจัง ตัวศัตรูแหลกกระจุยจนไม่เหลือซากเมื่อเลือกใช้อาวุธปืนรุนแรงหรือใช้ระเบิดขว้างแบบต่อหน้าต่อตา เป็นต้น ด้านการเล่นยิงปืนของเกมส์ FEAR Online พบว่า ยิงไม่ยาก ยิงสนุก ซูมปืนยิงได้ทุกกระบอก และยิงเข้าเป้าศัตรูได้โดยง่าย แต่หากอาศัยความแม่นยำและการเปิดยิงต่อสู้ว่าใครรวดเร็วกว่ากัน ส่วนพลังชีวิตของตัวละครมีทั้งพลังชีวิตและเกราะแบบเต็มขั้น แต่ตัวเกมส์ไม่สามารถ Regenerate พลังชีวิตเองได้ ทำให้ต้องถูกยิงจากฝ่ายตรงข้ามเท่านั้นถึงจะฟื้นพลังชีวิตเต็มขั้นได้อีกครั้ง

ภายในเกมส์เปิดโอกาสให้ผู้เล่นทำการเลือกซื้ออาวุธตามที่ผู้เล่นชื่นชอบและถนัด ระบุความสามารถเรื่องความรุนแรงในการโจมตี, ความแม่นยำของอาวุธ หรือแรงถีบของปืน เลือกซื้อตัวละครเกมส์ที่มีความสามารถทั้งความว่องไวและความอึด รวมถึงไอเทมของตกแต่มเสริมความเท่และความแกร่ง และซื้อไอเทมพิเศษเพิ่มค่าประสบการณ์และเงินในเกมส์เพื่อพัฒนาตัวละครให้เร็วขึ้น นอกจากนี้ ผู้เล่นยังมีโอกาสผลิตอาวุธปืนผู้เล่นให้กลายเป็นอาวุธปืนทรงอานุภาพ ด้วยการหาวัตถุดิบที่หาจากการเล่นเกมส์ในทุกๆรอบ ซึ่งอัตราการดรอปจะค่อนข้างยาก แต่เมื่อหาวัตถุดิบและทำการผลิตแล้ว โอกาสการได้เปรียบในการแข่งขันก็จะเพิ่มขึ้นระดับหนึ่ง นอกจากนี้ ผู้เล่นสามารถติดตั้งสกิลพิเศษ (Combat Perk) สร้างจุดเด่นของความสามารถเพื่อเป็นประโยชน์ต่อทีมและตัวผู้เล่น

ด้านกราฟิกเกมส์ FEAR Online ถือว่ามีความทันสมัยกับเกมส์ออนไลน์ทั่วไป ดูไม่ล้าหลัง อีกทั้งมีการจัดเก็บรายละเอียดฉากไว้ค่อนข้างดี ออกแบบฉากเกมส์ดูน่าสนใจและสะพรึงกลัว ด้านเอฟเฟคเกมส์จัดทำออกมาตื่นตา เน้นเลือดพุ่งกระจุยเป็นหลัก เรื่องของระบบอนิเมชั่นตัวละครจัดทำใช้ได้ ไม่แข็งกระด้างเกินไป ระบบเสียงในเกมส์นอกจากเพิ่มความกระหึ่มของอาวุธปืนให้ดูรุนแรงแล้ว ยังเก็บรายละเอียดเสียงแวดล้อมอันชวนสยอง ราวกับมีพลังงานหรือศัตรูอยู่รอบข้าง

เกมส์ FEAR Online เปิดให้บริการแล้ววันนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ FEAR.in.th