เกมเมอร์จีน สร้างรายได้ 8 แสนดอลล์ต่อปี จากการโชว์เล่นเกมส์

Home / เกม online / เกมเมอร์จีน สร้างรายได้ 8 แสนดอลล์ต่อปี จากการโชว์เล่นเกมส์

เป็นเรื่องปกติเมื่อนักกีฬาอยู่ในถึงจุดที่อิ่มตัวแล้ว พวกเขามักผันตัวไปเป็นโค้ชให้ทีมหรือเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังของวงการ แต่สำหรับนักเล่นเกมส์โดยเฉพาะเกมเมอร์จีนนาม Wei “CaoMei” Han-Dong อดีตสมาชิกทีม WE จากเกมส์ League of Legends เลือกเส้นทางไปเป็นนักโชว์เล่นเกมส์แและทำมีรายได้กว่า 8 แสนดอลล่าร์ต่อปี (ราว 25.6 ล้านบาท)

Wei เปิดเผยว่า ตอนที่ตนเป็นนักเล่นเกมส์มือสมัครเล่น ตนได้เงินเดือนจากการแข่งเกมในประเทศเพียง 491 ดอลล่าร์ (ราว 15,700 บาท) มาโดยตลอด แต่หลังจากที่ตนลาออกจากทีมแล้วไปพากษ์เกมส์และแสดงเล่นเกมส์บนอินเตอร์เน็ต ทางบริษัทผู้ให้บริการภายในประเทศ ได้ตกลงเซ็นสัญญากับตนและจ้างจำนวนเงินถึง 8 แสนดอลล่าร์ต่อปี ส่วนหน้าที่หลักๆของ Wei คือ นั่งเล่นเกมส์ League of Legends พูดคุยกับผู้ชม แสดงเล่นเกมส์ในแต่รอบให้รับชม และอาศัยหน้าตาหล่อๆออกกล้องอันเป็นจุดเด่นและเป็นจุดขายของเขา

ปัจจุบัน Wei มีฐานแฟนคลับภายในประเทศที่มีทั้งผู้เล่นเกมส์และผู้เล่นทั่วไปโดยเฉพาะสาวๆเข้ามาติดตามรับชมในเวลสที่ถ่ายทอดสด และก่อนหน้านั้น เขาเคยสร้างชื่อเสียงจากการแข่งขันเกมส์ League of Legends รายการ IPL 5 โดยคว้าแชมป์การแข่งขันระดับต่างประเทศไปได้