Overwatch แนวซูตติ้ง FPS เน้นร่วมมือเป็นทีม สุดไซไฟแฟนตาซี

Home / เกม online / Overwatch แนวซูตติ้ง FPS เน้นร่วมมือเป็นทีม สุดไซไฟแฟนตาซี

Blizzard Entertainment ประกาศเปิดเกมส์ตัวใหม่ Overwatch เกมส์แนวซูตติ้งมุมมองบุคคลที่หนึ่งในรูปแบบร่วมมือเป็นทีม นำเสนอเหล่าฮีโร่ตัวละครเกมส์สุดล้ำอนาคต วางขายวันที่ 24 พฤษภาคม 2016  จำหน่ายบน PC (2,000 บาท) Xbox One และ PlayStation 4 (2,300 บาท)

เกมส์ Overwatch ถือว่าเป็นเกมส์ที่ใช้เวลาพัฒนาเกมส์มานานกว่า 17 ปี เริ่มจากปี 1997 มีการปรับปรุงตัวเกมส์ให้เข้ากับยุคสมัยของแนวเกมส์มาโดยตลอด และได้ฤกษ์เปิดตัวเกมส์อย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2014 ภายในเกมส์นำเสนอฉากการต่อสู้ในยุคอนาคตของผืนโลกใบนี้ท่ามกลางวิกฤติโลกอันเรื้อรัง กลุ่มผู้กล้าอย่างกองทัพทหารนานาชาติ,​นักวิทยาศาสตร์ นักผจญภัย รวมถึงผู้กล้าคนอื่นๆจะต้องร่วมใจสามัคคีเพื่อกอบกู้โลกและแสดงให้เห็นว่าโลกนี้ยังต้องการผู้กล้าเพื่อช่วยปกป้องจากภัยครั้งนี้

Overwatch Game

วิธีการเล่นเกมส์ Overwatch ผู้เล่นจะแบ่งทีมออกเป็น 6 คน รวมทั้งหมด 12 คน ที่มีตัวละครกว่า 21 ตัว แบ่งออกเป็น 4  รูปแบบสไตล์การเล่น ได้แก่สายจู่โจมเน้นอาวุธปืน, สายแทงก์, สายป้องกัน และสายเพิ่มพลังชีวิต จะเห็นได้ชัดเลยว่าตัวละครเกมส์ออกแบบเป็นเอกลักษณ์และสามารถจดจำได้โดยง่าย ขณะที่สกิลตัวละครถือว่าเรียนรู้ได้ง่าย เนื่องจากระยะเวลาการใช้สกิลมีระยะสั้น ทำให้ออกสกิลต่อสู้ได้หลายต่อหลายครั้ง โดยเฉพาะสกิลท่าไม้ตายที่สามารถช่วยให้ผู้เล่นพลิกเกมส์ จะต้องยิงโดนเป้าหมายฝ่ายตรงข้ามหลายๆครั้งเพื่อให้เกจท่าไม้ตายครบ 100 เปอร์เซนต์ ทั้งนี้ จุดแข็งจุดด้อยของมันเพื่อคว้าชัยชนะจากการต่อสู้หรือภารกิจให้ได้

Overwatch Game

ด้านโหมดเกมส์ที่เปิดให้ทดสอบขณะนี้จะเป็นโหมดเข้ายึดพื้นที่ ฝ่ายรุกจะต้องบุกยึดบริเวณพื้นที่ๆกำหนดจำนวน 2 ครั้ง ขณะที่ฝ่ายรับจะต้องหาทุกวิถีทางเพื่อป้องกันพื้นที่ดังกล่าว อีกทั้ง ยังมีโหมดยึดพื้นที่ + เข็นรถถังต่อสู้เข้าฐานทัพ ซึ่งโหมดดังกล่าวมีวิธีการเล่นเหมือนกับข้างต้น แต่เพิ่มเติมที่ฝ่ายรุกจะต้องเข็นรถถังเข้าฐานทัพของฝ่ายตรงข้ามให้ได้ ขณะที่ฝ่ายรับก็จะต้องยับยั้งไม่ให้เข็นรถเข้าฐานทัพตัวเอง ด้านระยะเวลาการเล่นจะใช้เวลาสูงสุด 10 นาทีต่อเกมส์

Overwatch Game

ด้านฉากในเกมส์ออกแบบเป็นเอกลักษณ์มาก แต่งเติมธีมฉากด้วยโลกอนาคตที่จัดวางอาคารสิ่งก่อสร้างแบบปัจจุบัน ด้วยขนาดฉากเกมส์กำหนดฉากไว้ขนาดที่พอดี พบเจอกันปะทะกันได้ง่าย ด้วยส่วนผสมของตัวละครเกมส์ทั้ง 6 ที่เลือกมาจะเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้คว้าชัยชนะในเกมส์นี้ได้ หากผู้เล่นคิดว่าสถานการณ์ดังกล่าวดูไม่รุ่งหรือมีท่าทีจะแพ้ ผู้เล่นก็สามารถเปลี่ยนตัวละครกลางเกมส์ ที่สำคัญที่สุด กลยุทธการเล่นและความสามัคคี ถือเป็นส่วนสำคัญที่จะนำพาไปสู่ชัยชนะให้ได้

นอกจากนี้ ยังเปิดเผยจำหน่ายชุดเกมส์พิเศษจำนวน 2 ชุด

Overwatch: Origins Edition ($59.99) (PC, PS4, Xbox One)
มาพร้อมกับชุดตัวละครพิเศษ 5 ตัว ได้แก่  Blackwatch Reyes (Reaper), Strike-Commander Morrison (Soldier: 76), Overgrown Bastion, Security Chief Pharah, และ Slipstream Tracer

นอกจากนี้ ยังได้รับไอเทมพิเศษจาเกมส์ในเครือ Blizzard ไม่ว่าจะเป็น Baby Winston pet จากเกมส์ World of Warcraft,  ฮีโร่ Tracer จากเกมส์ Heroes of the Storm, ไอเทม ลายการ์ด Overwatch เกมส์ Hearthstone Mercy’s Wings จากเกมส์ Diablo 3, และ Tracer, Reaper, Pharah, Winston, Bastion, กับ  Soldier: 76 Portraits จากเกมส์ StarCraft 2

overwatch-origin-edition-1

overwatch-origin-edition-2

Limited Collector’s Edition ($129.99)(จำหน่ายภายในร้านค้าเท่านั้น)
ด้านไอเทมเกมส์พิเศษจะได้รับเหมือนกันกับชุดข้างต้น พร้อมกับแถมสมุดภาพศิลป์สี่สีเกมส์ Overwatch, เพลงประกอบเกมส์ Overwatch และหุ่น Figure จำลองฮีโร่ Soldier: 76

overwatch-ce-edition

ทั้งนี้ ผู้ที่สั่งจองเกมส์ Overwatch ล่วงหน้า ทุกชุด รวมถึงชุดปกติ จะได้รับชุดตัวละครพิเศษ (Noire skin – Widowmaker) อีกด้วย

เกมส์ Overwatch วางขายวันที่ 24 พฤษภาคม 2016บน PC, Xbox One และ PlayStation 4 ดูเพิ่มเติม playoverwatch.com

Overwatch Game
Overwatch Game
Overwatch Game
Overwatch Game
Overwatch Game
Overwatch Game
Overwatch Game