ตำรวจอินโดฯ บุกค่ายเกมส์ Gameloft เข้าใจผิดนึกว่า”บ่อนพนัน”

Home / เกม online / ตำรวจอินโดฯ บุกค่ายเกมส์ Gameloft เข้าใจผิดนึกว่า”บ่อนพนัน”

เว็บไซต์ต่างประเทศจากอินโดนิเซีย รายงานข่าวกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกตรวจค้นของบริษัท Gameloft ผู้ผลิตและผู้พัฒนาเกมส์ในเมือง Yogyakarta สาขาประเทศอินโดนิเซีย หลังเข้าใจผิดว่าเป็นบ่อนการพนันบนออนไลน์

สำนักข่าวท้องถิ่นรายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่าบริษัท Gameloft มีเข้าข่ายว่าเป็นบ่อนการพนันบนออนไลน์ ทำให้เดินทางเข้าหมายค้นของบริษัทดังกล่าว โดยครั้งแรกที่เข้ามายังบริษัทไม่สามารถตรวจค้นได้ เนื่องจากไม่มีหมายศาลให้เข้าตรวจค้นและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่อนุญาตเจ้าหน้าที่เข้าไปยังพื้นที่ได้ มีรายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามใช้กำลังกับรักษาความปลอดภัยหลังไม่ให้เข้าตรวจค้น ทั้งๆที่ไม่มีหมายศาลมายื่นเป็นหลักฐาน

และในครั้งที่สอง เจ้าหน้าที่กลับมาอีกครั้งพร้อมหมายค้นและเข้าตรวจสอบและสืบค้นของบริษัท Gameloft และเริ่มต้นสอบถามกับพนักงานบริษัท หลังจากที่สอบถามจากพนักงานของ Gameloft ในประเด็น”เกมส์การพนัน” ที่ผู้เล่นเกมส์จะได้รับของรางวัลและสิ่งตอบแทนจากการเล่นเกมส์หรือไม่ แต่ท้ายที่สุดพบว่าไม่มีพฤติกรรมลักษณะดังกล่าว และกลายเป็นสิ่งที่เข้าใจผิดว่า ค่ายเกมส์พัฒนาเกมส์เพื่อส่อเป็นการพนัน มีการคาดการณ์ว่า สาเหตุที่เกิดเรื่องครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอาจขาดความเข้าใจส่วนของบทบาทและหน้าที่ของผู้พัฒนาเกมส์

ภาพจาก Flickr user niceimages