วัยรุ่นแดนหมีขาว ทำเกมส์มือถือเล่นง่ายๆ ใช้ Emoji ทำฉากทั้งเกมส์

Home / เกม online / วัยรุ่นแดนหมีขาว ทำเกมส์มือถือเล่นง่ายๆ ใช้ Emoji ทำฉากทั้งเกมส์

เว็บไซต์ต่างประเทศ นำเสนอข่าวกรณีวัยรุ่นชาวรัสเซียนาม Ivan Grachyov อายุ 19 ปี พัฒนาเกมส์แคชชวลเล่นง่าย และนำไอคอนแสดงอารมณ์ (Emoji) มาใช้เป็นตัวละครเกมส์และบรรยากาศภายในเกมส์ ที่สำคัญ เกมส์นี้พัฒนาเพียงแค่คนเดียว และบรรจุระดับความยากของการเล่นที่น่าท้าทาย

Grachyov ศึกษาในสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ของมหาวิทยาลัย Moscow State กรุงมอสโคว ประเทศรัสเซีย เขาเปิดเผยว่า เขาได้พัฒนาเกมส์เล่นง่ายๆบนมือถือชื่อว่า Emoji Cosmos ให้ผู้เล่นบังคับยานอวกาศ บินหลบ”พระจันทร์ยิ้ม”ที่เป็นไอคอน Emoji และนำคะแนนจากการหลบหลีกให้มากที่สุด เขากล่าวต่อว่า เกมส์นี้ได้แรงบันดาลใจจากเกมส์ Flappy Birds ที่บรรจุระดับการเล่นจากง่ายมายาก มอบความท้าทายเมื่อเล่นเต่อเนื่องเป็นเวลานาน

Grachyov กล่าวว่า เขาใช้โปรแกรมภาษา Swift ของ Apple ในการพัฒนาเกมส์ Emoji Cosmos ใช้เวลาพัฒนาเพียงไม่นาน เพราะก่อนหน้านั้นเคย”ดอง”พัฒนาเกมส์ดังกล่าวไว้ และหลังจากนั้นเขาได้ปล่อยให้ดาวน์โหลดบน App Store เมื่อเดือนกันยายน 2014 ที่ผ่านมา เขาระบุด้วยว่า การสร้างเกมส์ที่หยิบยกไอคอนแสดงอารมณ์คิดว่ามันจะเป็นแนวคิดที่ดี เพราะตนอยากให้ตัวเกมส์มีเสน่ห์ และอยากใช้ทรัพยากรของตัวชุดพัฒนาโปรแกรมที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์

หลังจากที่เกมส์ดังกล่าวออกเผยแพร่ ก็มีผู้ให้ความสนใจเข้าไปดาวน์โหลดเล่นอย่างต่อเนื่อง ผู้เล่นที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดกันได้ที่ https://itunes.apple.com/th/app/emoji-cosmos/id906533538