นักแข่งเกมส์ ทวิต ขอมีเซ็กส์ กับเกมเมอร์สาว ขณะแข่งขัน

Home / เกม online, เกมส์ PC / นักแข่งเกมส์ ทวิต ขอมีเซ็กส์ กับเกมเมอร์สาว ขณะแข่งขัน

เว็บไซต์เกมส์ต่างประเทศรายงานข่าวกรณีโปรเกมเมอร์ StarCraft 2 นาม Mykhailo Gaida จากสัญชาติยูเครน ทวิตข้อความขอมีเซ็กส์กับโปรเกมเมอร์สาว ระหว่างการแข่งขันเกมส์รอบคัดเลือก ล่าสุด ผู้เล่นคนดังกล่าวถูกตัดสิทธิ์การแข่งอย่างเป็นทางการแล้ว

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันเกมส์ StarCraft 2 ในรอบคัดเลือกของรายการ” Fragbite Masters Season Three” โดย Gaida ได้เจอกับผู้เล่นเกมส์หญิงนาม Madeleine Leander โดยช่วงที่เกมส์ถูกหยุดชั่วคราวนั้น Gaida ได้พิมพ์ข้อความส่วนตัวผ่านทวิตเตอร์ว่า [Going to rape some girl soon #fragbitemasters] ซึ่งเจตนาของผู้พิมพ์นั้น อาจสื่อถึง เขาจะพยายามอ้อมหลังยกทัพยูนิตออกโจมตี แต่บุคคลทั่วไปมองว่า ผู้เล่นคนกล่าวจะพยายามไปขอมีเซ็กส์หรือจะไปข่มขืนกับเกมเมอร์สาวที่แข่งขันในอีกไม่นาน


Madeleine Leander เกมเมอร์สาวเกมส์ Starcraft 2

หลังจากที่ข้อความถูกเผยแพร่บนออนไลน์ เกมเมอร์สาว Madeleine Leander ออกมาแถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า ตนไม่รู้จะพูดอะไรดี ตนรู้สึกตกใจและกลัวที่ได้ยินจากนักเล่นเกมส์มืออาชีพ และผู้จัดงานได้ร้องขอให้เกมเมอร์หนุ่มออกมาขอโทษ และ Leander กล่าวต่อว่า ตนได้รับเชิญการแข่งขันเกมส์ Starcraft 2 ตนยอมรับว่าเล่นเกมส์ไม่เก่งและเป็นเบี้ยล่างในการแข่งขันครั้งนี้ แต่ตนมองว่ามันคือโอกาสและประสบการณ์มากกว่า และหลังจากที่ได้แข่งขันและแพ้ไป 0 ต่อ 2 ตนก็เห็นข้อความดังกล่าวและรู้สึกตกใจที่ไม่ได้เกียรติกับคนเล่นเกมส์เลย

ล่าสุด ทางผู้จัดงานประกาศถึงการตัดสิทธิ์เกมเมอร์หนุ่มออกจากการแข่งขันหลังทวิตข้อความ”เชิงลวนลามทางเพศ” และภายหลัง เกมเมอร์หนุ่มออกมาขอโทษผ่านทางทวิตเตอร์และขอหยุดพิมพ์เป็นการชั่วคราว

gaida-1

gaida-2