มาแปลก! ทีมแข่งเกมส์ LoL ชนะบาย เหตุคู่แข่งมาเลท”เสี้ยววินาที”

เกม / เกม online / มาแปลก! ทีมแข่งเกมส์ LoL ชนะบาย เหตุคู่แข่งมาเลท”เสี้ยววินาที”

โดยปกติ เราจะได้เห็นการ”แพ้บาย”ในกรณีที่ทีมคู่แข่งเกิดสุดวิสัยบางอย่างที่ไม่สามารถดำเนินแข่งขันได้ แต่ล่าสุดในการแข่งขันเกมส์ League of Legends ประเทศไทย เราได้เห็นการ”ชนะบาย” ด้วยสาเหตุสมาชิกทีมแข่งเกมส์คู่แข่งมาแข่งขันไม่ทันเพียง”เสี้ยววินาที” จากกฏกติกาให้เลทก่อนเข้าร่วมแข่งขันได้ 10 นาที

league-of-legends

การแข่งขันเกมส์ League of Legends ประเทศไทยในรอบก่อนชิงชนะเลิศ ระหว่างทีม LanewinLoseTeamfight‬ กับ Aves โดยทีม Lanewin ทั้ง 5 คน ได้รวมสมาชิกเพื่อเข้าห้องแข่งขันแล้ว แต่ขณะทีมของ Aves ขาดสมาชิกเพียง 1 คน ทำให้การแข่งขันไม่สามารถดำเนินได้ ทำให้ทีม Lanewin ใช้กฏการมาสายเพื่อขอชนะบายด้วยการใช้โปรแกรมจับเวลาเพื่อรอสมาชิกที่เหลือครบทีม ขณะเดียวกัน สมาชิกทีม Aves อ้างว่า สมาชิกของทีมตนเข้ามาครบ 5 คน ตอนเวลาก่อนแข่งขันแล้ว แต่ว่าประสบปัญหาเรื่องการ Login เข้าเกมส์เพื่อแข่งขัน

lol-thai-win-bye-1
ภาพการจับเวลาเป็นวินาที เพื่อรอสมาชิกคู่แข่งครบทีม

และเมื่อเลยเวลา 10 นาทีมาแล้ว ทีม Lanewin ขอใช้กฏการการชนะบายทันที และทำให้พวกเขาชนะการแข่งขันเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศโดยไม่ได้แข่งขันใดๆ แล้วในเวลาเดียวกัน สมาชิกทีม Aves เข้ามาครบ 5 คนทันที จากนั้นสมาชิกทั้งห้าคนก็พร้อมใจออกจากห้องแข่งขันโดยทันที

lol-thai-win-bye-2
ทีมที่ขอชนะบาย พร้อมใจออกจากห้องการแข่งขัน

อย่างไรก็ตาม สำหรับการแข่งขันดังกล่าวได้ชิงของรางวัลเป็นไอเทมภายในเกมส์เป็นแต้ม RP ซึ่งสามารถนำไปซื้อและจับจ่าย สกินของแชมป์เปี้ยน สกินของวอร์ด ไอคอนของ Summonner ของเกมส์ League of Legends ได้

ด้านผู้เล่นเกมส์ต่างแสดงความเห็นทั้งในช่วงบวกและลบ โดยผู้เล่นกลุ่มหนึ่งมองว่า เป็นสิ่งที่ถูกต้องและขอสนับสนุน เพราะนักแข่งเกมส์ทุกคนต้องมีความตรงต่อเวลา, มีความพร้อมในการแข่ง และมีความจริงจังต่อการแข่งขันอยู่ตลอด ขณะที่กลุ่มไม่เห็นด้วยมองว่า เรื่องนี้น่าจะยอมความกันได้ และการแข่งขันดังกล่าวไม่ใช่เป็นการแข่งขันใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การแข่งครั้งนี้ไม่ได้ชิงเงินรางวัล แต่หากชิงมูลค่าไอเทมเกมส์เท่านั้น