ทีมสร้างเกมส์ World of Tanks Blitz เยือนไทย ส่งเกมส์มือถือพร้อมรบ

Home / เกม online, เกมมือถือ MOBILE GAMES / ทีมสร้างเกมส์ World of Tanks Blitz เยือนไทย ส่งเกมส์มือถือพร้อมรบ

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2557 Romen Bui ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ด้าน Mobile / Browser เกมส์  World of Tanks Blitz (worldoftanks.asia) จาก Wargaming.net เดินทางมายังประเทศไทยเพื่อแนะนำเกมส์รถถังบนมือถือบนเวอร์ชั่น Android และเตรียมให้ดาวน์โหลดเป็นทางการวันที่ 10 ธันวาคม 2557 ทั่งโลก

wot-blitz-bangkok-1

เกมส์ World of Tanks Blitz เป็นเกมส์รถถังที่ต่อยอดจากเกมส์ World of Tanks บนเวอร์ชั่น PC มาปรากฏบนเกมส์มือถือ และได้ปล่อยดาวน์โหลดให้กับเวอร์ชั่น iOS เป็นแห่งแรก ภายในเกมส์มีความแตกต่างกับเกมส์เวอร์ชั่น PC ตรงที่ ปะทะระหว่างรถถังฝ่ายตรงข้ามได้เร็ว, ฉากเกมส์มีขนาดเล็ก พบเจอกันได้ง่าย ใช้เวลาการเล่นเกมส์เพียง 5-7 นาที ต่อเกมส์ รวมถึงข้อมูลเกมส์ที่เล่นบน PC สามารถนำมาเล่นบนเกมส์มือถือได้

Romen Bui กล่าวว่า เกมส์ World of Tanks Blitz ต้องการเจาะกลุ่มคนเล่นเกมส์ประเภทแคชชวลที่ชื่นชอบการเล่นเกมส์แบบเร็วๆ เล่นง่าย ขณะเดียวกันยังเอาใจกลุ่มคนเล่นเกมส์จากเวอร์ชั่น PC มาสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมส์บนเวอร์ชั่นมือถือ เกมส์นี้มีปรับปรุงองค์ประกอบการเล่นเกมส์ให้เหมาะกับเวอร์ชั่นมือถือมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นระบบการบังคับ, กราฟิกและเอฟเฟคเกมส์ รวมถึงระบบการเล่นเกมส์ที่เข้าใจง่าย ที่สำคัญ มุ่งหวังดึงประสบการณ์การเล่นเกมส์ World of Tanks ให้รู้สึกตื่นตาตื่นใจบนทั้ง 2 แพลตฟอร์มมากที่สุด

wot-blitz-bangkok-2

เขาระบุด้วยว่า เกมส์ World of Tanks Blitz บนเวอร์ชั่น iOS ถือว่าใช้เวลาพัฒนาเกมส์ง่ายที่สุด เพราะทีมพัฒนาฯมีความเชี่ยวชาญในการเขียนโปรแกรมอยู่แล้ว ขณะที่เวอร์ชั่น Android ต้องคำนึงองค์ประกอบด้านเทคนิคของฮาร์ดแวร์เครื่องหลายปัจจัย ทำให้เกมส์บนเวอร์ชั่น iOS ต้องออกมาให้ดาวน์โหลด แทนที่จะปล่อยออกมาพร้อมๆกัน

Bui ยังกล่าวต่อด้วยว่า เบื้องหลังการพัฒนาเกมส์ World of Tanks Blitz ถือว่าท้าทายต่อการพัฒนาเป็นอย่างมาก เพราะทีมงานเริ่มต้นพัฒนาที่เริ่มต้นจากศูนย์ เริ่มเก็บข้อมูลจากผู้เล่นเกมส์มือถือ พัฒนาเกมส์ให้มีความเหมาะสมและสมบูรณ์แบบมากที่สุด ยอมรับว่า ทีมงานแก้ไขปรับปรุงเกมส์หลายต่อหลายครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าจะได้รับประสบการณ์การเล่นเกมส์อย่างสูงสุด นอกจากนี้ เรื่องกราฟิกเกมส์ถือเป็นส่วนสำคัญต่อการเล่น เพราะว่าโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตล้วนมีสเปคที่แตกต่างกัน ทำให้ทีมงานต้องมีโหมดตัวเลือกปรับกราฟิกเกมส์เพือให้เหมาะสมมากที่สุด

wot-blitz-bangkok-3

Bui ยังเปิดเผยด้วยว่า เกมส์ World of Tanks Blitz มีแผนการอัพเดตอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นรถถังประเภทใหม่, ฉากเกมส์ใหม่ ปรับปรุงเรื่องความสมดุลของรถถัง แถมมีความคิดอาจนำรถถังจากประเทศต่างๆในภูมิภาคมาให้เล่น อาทิ รถถังจากประเทศไทย หรือรถถังจากอินโดนิเซีย เอาใจกลุ่มคนเล่นเกมส์จากประเทศนั้นๆ

ดาวน์โหลดเกมส์ World of Tanks Blitz เวอร์ชั่น iOS และ Android ได้ที่นี่

appstoregoogle-play