XSHOT ปี 2015 เน้นแข่งเกมส์ ทุ่มของรางวัล-ไอเทมกว่า 10 ล้านบาท

เกม / เกม online / XSHOT ปี 2015 เน้นแข่งเกมส์ ทุ่มของรางวัล-ไอเทมกว่า 10 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2557 – Winner Online แถลงข่าวแผนจัดการแข่งขันและการให้บริการเกมส์ออนไลน์ XShot (xshot.in.th) ในปี 2558 ประเดิม นำทีมไทยแข่งขันเกมส์ XShot Matic 2015 ที่ประเทศจีน และเน้นการแข่งขันเป็นหลักเช่นเดิม

เกมส์ Xshot ได้เปิดให้บริการสู่ปีที่ 6 นับตั้งแต่เปิดให้บริการเมื่อปี 2552 นำเสนอเกมส์ FPS ที่มีความหลากหลาย และมีโหมดมัมมี่ ซึ่งเป็นจุดต่างของเกมส์ FPS ในตลาดช่วงนั้นและได้รับการตอบรับจนทำให้ Xshot เป็น FPS อันดับต้นๆ ของประเทศ ทั้งนี้เกมส์ดังกล่าวมีการอัพเดทและการปรับปรุงเกมให้โดนใจผู้เล่นไทย

ทิศทางการให้บริการเกมส์ XShot ปี 2558 ชูสโลแกน “XSHOT FPS สดใสเบิกบาน” เน้นความเป็นวาไรตี้เป็นหลัก มอบความสนุกการเล่นเกมส์เป็นอันดับแรก

แนวทางการดำเนินงาน

– เน้นออนไลน์ จะเน้นการการแข่งขันและความสนุกกิจกรรมในรูปแบบของออนไลน์ เพราะสามารถที่จะเข้าถึงคนได้มากและตรงจุด รวมถึงการอัพเดทความสนุกแบบแตกต่างสไตล์ XSHOT อย่างต่อเนื่อง

– ถึงเนื้อถึงตัว โดยเราจะให้ความสำคัญกับลูกร้านอินเตอร์เน็ต พวกเค้าจะได้ใกล้ชิดกับทีมงานตัวเป็น เพื่อสร้างความลึกซึ้งให้เกิดขึ้น

– ควานหาช้างศึก ช้างศึกในทีนี้ไม่ได้หมายถึงเพียงหานักกีฬา E-sport หน้าใหม่ แต่เราจะหาทีมงานหน้าใหม่จากคนเล่นเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ดูแลเกม XSHOT

รูปแบบการแข่งขันปี 2015 เน้นออนไลน์ 70 %

1. XSHOT PROFESSIONAL LEAGUE 2015

การแข่งขันระดับมืออาชีพที่มุ่งเน้นไปทางความเป็น E-sport เต็มรูปแบบเช่นโหมด Team Death Match / Bomb Match / Duel เป็นต้น โดยในแต่ละเดือนจะมีทีมที่อยู่ในรุ่น PRO LEAGUE ทั้งหมด 20 ทีมทั้งเซิร์ฟเวอร์ First Blood และ Double Kull และการแข่งขันครั้งแรกในเดือนมกราคม 2558 จะเป็นการแข่งของทั้ง 20 ทีม ที่ผ่านการคัดเลือกมาจากต้นปี โดยจะทำการแข่งขันแบบพบกันหมด เพื่อเก็บคะแนน หลังจากทำการแข่งขันทั้ง 2 เซิร์ฟเวอร์จบแล้ว จะทำการรวมคะแนนเพื่อจัดอันดับ โดย 8 ทีม ที่มีอันคะแนนสูงสุดในแต่ละเซิร์ฟเวอร์ จะได้อยู่ในรุ่น PRO LEAGUE ต่อไป ส่วนทีมไหนที่มีอันดับคะแนนต่ำที่สุด 2 อันดับสุดท้าย (ในแต่ละเซิร์ฟ) จะตกรอบไปรุ่น Newbie League 2015

2. XSHOT NEWBIE LEAGUE 2015

การแข่งขันของมือสมัครเล่นหน้าใหม่ที่เปิดรับสมัครไม่จำกัดจำนวนทีม แต่ละทีมแข่งขันจะต้องมาขับเขี้ยวกันในการแข่งขัน เพื่อหาทีมที่สุดยอดที่สุดอันดับ 1 และ อันดับ 2 เพื่อเลื่อนขั้นเข้าสู่รุ่น Pro League ในรายการต่อไป

3.การแข่งขัน Match ใหญ่ๆ ในรูปแบบงาน Event ตามห้างสรรพสินค้า จะจัด 4 ครั้ง ซึ่งในการจัดแข่งแต่ละครั้งจะนำ 4 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของรุ่น Pro League จะได้สิทธิ์เข้าร่วมการในการแข่งขันหาตัวแทนระดับประเทศในเดือนตุลาคม

4.ในแมทช์ระหว่างประเทศในปี 2558 จะมีอยู่ด้วยกัน 2 แมทช์ใหญ่

– การแข่งขัน Warm Up Tournament ระหว่างประเทศไทย จีน อินโดนิเซีย ไต้หวัน ซึ่งจะทำการแข่งขันที่ประเทศอินโดนิเซีย ในเดือนกันยายน

– การแข่งขันระดับโลก XSHOT MATIC 2016 ที่จะจัดในเดือนมกราคม 2559 โดยมีประเทศอินโดนิเซียเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

5. ถึงเนื้อถึงตัวกับร้านอินเตอร์เน็ต

ในปี 2558 ทางทีมงานได้แบ่งโซนศูนย์กลางจัดการแข่งขัน เป็นแต่ละภูมิภาคโดยจะมีจังหวัดใหญ่ตามแต่ละภาคเป็นศูนย์กลางจัดการแข่งขัน โดยจะมีการแข่งขันตามต่างจังหวัดทุกเดือน


6. การควานหาช้างศึก สร้างนักกีฬา E-sport และหาทีมงานจากผู้เล่น นี่เป็นตัวอย่างจาก 4 ผู้เล่นที่ได้มาเป็นส่วนร่วมในทีมงาน XSHOT และจะเป็นดาวรุ่งทีมคนหน้าใหม่ที่เข้ามารับผิดชอบงาน XSHOT ในปี 2558

มูลค่ารวมของรางวัลและไอเทมตลอดปี 25585 ของเกม XSHOT คือ 11,000,000 บาท