10 ประการ ก้าวสู่การเป็นเกมเมอร์ที่ดี

Home / เกม online / 10 ประการ ก้าวสู่การเป็นเกมเมอร์ที่ดี

ในทุกๆวันจะมีเกมเมอร์หน้าใหม่เข้ามาเล่นเกมส์เป็นจำนวนมาก พวกเขาอาจไม่ทราบถึงธรรมเนียมและกฏกติกาของสังคมของคนเล่นเกมส์ ขณะที่เกมเมอร์รุ่นปัจจุบันจนถึงรุ่นเก๋าเองก็มีหน้าที่คอยบอกและตักเตือนผู้เล่นใหม่ๆให้อยู่ภายใต้ขอบเขตการเล่นเกมส์ ดังนั้นทางเว็บไซต์จึงขอนำเสนอ “10 ประการ ก้าวสู่การเป็นเกมเมอร์ที่ดี” เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้เล่นเกมส์เดินไปในทางที่ถูก หรือใช้สำหรับ”การเริ่มต้น”ของการเล่นผู้เล่นเกมส์ที่ดี

3

1.สอนและช่วยเหลือเกมเมอร์หน้าใหม่

ในปัจจุบัน มีเกมเมอร์หน้าใหม่เข้ามาเล่นเกมส์ทุกๆวัน ในฐานะที่เกมเมอร์รุ่นปัจจุบันและรุ่นเก๋า จำต้องช่วยเหลือพวกเขาให้ได้”เกิด”และให้พวกเขาได้รับความสำเร็จบางอย่าง เพื่อเป็นกำลังใจต่อการเล่นพวกเขา ที่สำคัญ คอยแนะนำและชี้ทางแนวทางการเล่นเกมส์เพื่อให้เขาเดินได้ถูกทาง และบอกต่อผู้เล่นคนอื่นๆ

2.เริ่มต้นพูดคุยเพิ่มเป็นเพื่อนเล่นเกมส์

เกมส์ออนไลน์ปัจจุบัน จะต้องมีเพื่อนคอยช่วยเหลือการเล่น หากกรณีที่ผู้เล่นๆเพียงคนเดียว  ควรพยายามเปิดเรื่องคุยกับผู้เล่นใหม่ๆ หรือผู้เล่นปัจจุบันคอยเปิดประเด็น เพื่อเป็นเพื่อนเล่นเกมส์ เป็นการต่อยอดช่วยเหลือในด่านโหดๆที่ไม่สามารถเล่นเพียงลำพัง

6
ภาพจาก HardwareZone

3.จัดตั้งทีมเพื่อสร้างสังคมเล่นเกมส์

ในช่วงการเล่นเกมส์ออนไลน์ระยะหลังๆ ผู้เล่นจำเป็นต้องมีกลุ่มสมาชิกผู้เล่น หรือปาร์ตี้ เพื่อเดินทางผจญภัยต่อสู้กับบอสในสถานที่ยากเกินว่ารับมือเพียงคนเดียว

2
ภาพจาก SK Gaming

4.เริ่มต้นการเล่นเป็นทีม

ในเวลาที่ผู้เล่นมีความสนิทสนมระหว่างการเล่นเกมส์ การเริ่มต้นเล่นเป็นทีมก็สร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้เล่นมากขึ้น บางทีพวกเขาอาจมอบสิิ่งที่พิเศษทั้งความสามารถและไอเทมเกมส์เป็นของตอบแทน ขณะเดียวกัน ผู้เล่นควรมีน้ำใจแบ่งปันผู้เล่นคนอื่นๆด้วย

1

5.เลิกโทษ-ด่าทอกับคนอื่น

เกมเมอร์ที่มีชั่วโมงบินสูงบางราย มักยกความคิดตนเป็นอันดับแรกๆ โดยหารู้ไม่ว่าเขาต้องเล่นร่วมทีมกับผู้เล่นคนอื่นๆ และพยายามพูดจาหยาบคายแดกดัน แต่หารู้ไม่ว่า แนวเกมส์ดังกล่าวต้องอาศัยความร่วมมือกับผู้เล่น หากมองกลับกัน ผู้เล่นคนที่เหลืออาจมองว่า “ก่อนที่ด่าใคร ควรดูตัวเองก่อนหรือไม่” ที่ไม่สร้างกำลังใจให้ทีม ทั้งที่เล่นเกมส์เก่งแท้ๆ

6.พยายามให้คำชมแก่ผู้เล่นคนอื่นๆ

การเล่นเกมส์เป็นทีม ผู้เล่นชั่วโมงบินสูง หากคิดว่าผู้เล่นๆเกมส์เก่ง และเห็นแววของผู้เล่นใหม่ที่พยายามบรรลุความสำเร็จ ก็ควรให้คำชมเพื่อสร้างกำลังใจแก่พวกเขา และรู้สึกเล่นเกมส์สนุกมากขึ้น

7.แบ่งปันไอเทมแก่ผู้เล่นคนอื่นๆ

ไอเทมเกมส์ที่ปรากฏในเกมส์มีประโยชน์ด้านค่าสถานะตัวละครเกมส์ของผู้เล่นเเพียงชั่วคราว การโยนไอเทมที่ไม่จำเป็นแก่ผู้เล่น ก็อาจเป็นสิ่งที่จำเป็นกับผู้เล่นใหม่ๆเพื่อตามเก็บเลเวลได้ทัน

8.เคารพสิทธิ-ให้เกียรติแก่ผู้เล่นคนอื่นๆ

แม้ว่าเกมส์จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นๆอย่างอิสระ แต่มันก็มีขอบเขตสำหรับระหว่างผู้เล่นในเวลาทำกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทั้งผู้เล่นใหม่และเก่า หากเข้าไปพัวพันในสิ่งที่พวกเขาไม่ร้องขอ หรือทำสิ่งที่ละเมิดธรรมเนียมภายในเกมส์ ก็อาจถูกตำหนิได้

4
ภาพจาก Fragbite

9.มีน้ำใจนักกีฬา

เกมส์ออนไลน์ส่วนใหญ่มีระบบการแข่งขันระหว่างทีมผู้เล่น การเล่นจบเกมส์แต่ละครั้งแม้ว่าจะชนะหรือแพ้ ตัวผู้เล่นควรแสดงการมีน้ำใจแก่ผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม เพื่อแสดงความจริงใจและอาจเป็นเพื่อนเล่นเกมส์ด้วยกันในอนาคตได้

10.รู้จักการแบ่งเวลา
การเล่นเกมส์ก็เป็นสิ่งที่ผ่อนคลาย แต่ขณะเดียวกันผู้เล่นจะต้องออกมาจากโลกแห่งความจริงเพื่อเริ่มต้นเรียนหรือทำงาน ที่สำคัญ อย่าลืมให้เวลาครอบครัวและคนที่รักของผู้เล่นด้วย