ปลดการแข่งกลางอากาศ! หลังแข่งเกมส์ Starcraft 2 ร่วม 4 ชม.

Home / เกม online, เกมส์ PC / ปลดการแข่งกลางอากาศ! หลังแข่งเกมส์ Starcraft 2 ร่วม 4 ชม.

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานข่าวกรณีการแข่งขันเกมส์ Starcraft 2 เกมส์ RTS ชื่อดัง ในทวีปยุโรป ในรายการ World Series Championship 2015 หลังสองเกมเมอร์ใช้เวลาการแข่งขันนานร่วม 4 ชั่วโมง เพียงแค่หนึ่งเกมส์ พร้อมตัดสิทธิ์ผู้เล่นที่มีเจตนา”ยื้อเวลา”แข่งขัน เข้าร่วมการแข่งตลอดทั้งปี 2015

starcraft2

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในการแข่งขันเกมส์ระหว่างผู้เล่นชาวเดนมาร์ก Steffen “Lillekanin” Hovmand กับผู้เล่นชาวฟินแลนด์ Wenlei “ZhuGeLiang” Dai โดยระหว่างแข่งขัน พบว่าผู้เล่น Lillekanin อาศัยยุทธวิธีถ่วงเวลาจากการใช้กองทัพยูนิตของฝ่าย Terran ผสานกับการอัพเกรดป้อมปืนที่ยากแก่การทำลาย ขัดแย้งกับผู้เล่น ZhuGeLiang ที่เล่นฝ่าย Zerg ยากแก่การทำลายป้อมปืนและส่งผลให้ยืดเวลาการแข่งไปอีกนาน

ระหว่างการแข่งก็อาศัยชิงไหวชิงเปรียบหาทางแก้เกมส์ประเด็น”ถ่วงเวลา” จนล่วงเลยเกือบ 3 ชั่วโมงครึ่ง ทำให้ฉากเกมส์ไม่สามารถดำเนินพัฒนากองกำลังได้ต่อ เนื่องจากทั้งสองฝ่ายไม่สามารถหาแหล่งทรัพยากรในเกมส์ได้ ขณะเดียวกันผู้เล่น Lillekanin เลือกตัดสินใจเล่นฟังก์ชั่น “ยกสิ่งก่อสร้างลอยฟ้า” ของฝ่าย Terran เพื่อไม่ให้ถูกโจมตี ทำให้ยูนิตของผู้เล่น ZhuGeLiang ไม่สามารถจู่โจมทางอากาศได้ และด้วยสถานการณ์ช่วงนั้นก็ทำให้เกิดการ”จบเกมส์ไม่ลง” เกือบอีกหนึ่งชั่วโมง จนในที่สุด Hovmand ตัดสินใจยอมแพ้การแข่งและโยนกองทัพให้ฝ่ายตรงข้ามรุมทึ้ง ทำให้เกมส์แรกของการแข่งขันจบลงด้วยเป็นเวลาราว 4 ชั่วโมง

starcraft2-screen

ก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันเกมส์ที่สอง ทางผู้จัดได้ตัดสิทธิ์ผู้เล่น Hovmand ออกจากการแข่งขันตลอดทั้งปี 2015 ในข้อหาเจตนาถ่วงเวลาและส่ออาศัยการโกงเกมส์ระหว่างแข่งขัน และทำให้ผู้เล่น ZhuGeLiang ชนะโดยปริยายในแมตซ์ที่ใช้เวลากว่าสี่ชั่วโมง