เกมส์ออนไลน์ Borderlands Online เจ๊ง ตั้งแต่ยังไม่เปิดให้บริการ

เกม / เกม online / เกมส์ออนไลน์ Borderlands Online เจ๊ง ตั้งแต่ยังไม่เปิดให้บริการ

หากผู้เล่นเป็นคนเล่นหนึ่งที่ตามเล่นเกมส์ออนไลน์ใหม่ อย่าง Borderlands Online เกมส์ Action-RPG ต่อยอดจากเกมส์ออฟไลน์ชื่อดังลงสู่เกมส์ออนไลน์แล้วนั้น ล่าสุด ทางต้นสังกัด Take-Two Interactive ประกาศยกเลิกพัฒนาเกมส์ทันที พร้อมกับปิดตัวสตูดิโอ 2K China ที่ดูแลพัฒนาเกมส์ออนไลน์ตัวนี้อย่างเป็นทางการ

borderlandsmmo

สาเหตุที่เกมส์ Borderlands Online จำเป็นต้องยกเลิกการพัฒนา เนื่องจากตัวเกมส์ไม่อาจสามารถทำกำไรในแง่การลงทุน เมื่อวิเคราะห์กับกรณีการขยายเวลาเพื่อพัฒนาเกมส์ให้เป็นที่สมบูรณ์ ทำให้บริษัทต้องยกเลิกการพัฒนาและปิดตัวสตูดิโอ 2K China ลง อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทฯ ยังเล็งเห็นโอกาสเพื่อขยายธุรกิจในเอเซียและยังมุ่งมั่นนำเกมส์ที่มีคุณภาพเกรด AAA ส่งตรงในภูมิภาคดังกล่าว

borderlands

เกมส์  Borderlands Online ให้ผู้เล่นเลือกสายอาชีพตัวละคร 4 อาชีพ ได้แก่ Soldier, Hunter, Siren กับ Berserker อีกทั้งเลือกเพศชาย-หญิงได้ และอาชีพดังกล่าวมีความสามารถพิเศษแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น เรียกป้อมปืนเคลื่อนที่ต่อสู้ศัตรูได้, เรียกหุ่นยนต์โดรนเพื่อโจมตีฝ่ายตรงข้าม, ปล่อยนกพิฆาตเผาผลาญศัตรู และทำการฟื้นฟูพลังชีวิตและเพิ่มพลังโจมตีในเวลาเดียวกัน ตามลำดับของอาชีพที่กล่าวข้างต้น

borderland-online-screen-1

ภายในเกมส์มีภารกิจให้เลือกเล่นมากมาย แต่ว่าจะต้องรับผ่านตัวละคร NPC ภายในเมือง ซึ่งตัวเกมส์จะไม่ใช้ลักษณะ Open World ที่เดินทางอิสระเพื่อทำภารกิจ ส่วนรูปแบบภารกิจส่วนใหญ่จะเดินทางต่อสู้กับศัตรูตามที่กำหนดหรือต่อสู้กับบอสใหญ่ตามพื้นที่ ด้านอาวุธปืนมีให้เลือกใช้มากมายกว่า 2 พันกระบอก ทั้งนี้ มีระบบใหม่ๆนำเสนอ อาทิ ระบบผลิตไอเทมอาวุธชุดเกราะ, ระบบกิลด์ เป็นต้น

borderland-online-screen-3

นอกจากจะได้รับความสนุกจากการทำภารกิจต่อสู้กับศัตรูที่อาศัยความร่วมมือเป็นทีมระหว่างผู้เล่นแล้ว ยังมีโหมด PvP ประลองกำลังระหว่างผู้เล่น บรรจุโหมด Team Deathmatch กับ Last Man Standing