ช็อกตายคาคอมฯ หลังเล่นเกมส์ออนไลน์ข้ามคืน 3 วันติดต่อกัน

Home / เกม online / ช็อกตายคาคอมฯ หลังเล่นเกมส์ออนไลน์ข้ามคืน 3 วันติดต่อกัน

เว็บไซต์ข่าวจากต่างประเทศรายงานข่าวเกมเมอร์ชาวไต้หวันเสียชีวิตภายในร้านอินเตอร์เน็ตเกมส์ ณ กรุงเกาสฺยง ประเทศไต้หวัน หลังเล่นเกมส์ติดต่อกันเป็นเวลา 72 ชั่วโมง หรือ 3 วัน แบบข้ามวันข้ามคืน สื่อไต้หวันระบุ นับเป็นเหตุการณ์ครั้งที่สองของปีที่เกิดเหตุลักษณะเช่นนี้

taiwan-man-dead-internet.siภาพจาก Reuters / Stringer

หลังจากเจ้าหน้าที่เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบถามจากจากเจ้าหน้าที่ร้านอินเตอร์เน็ตเกมส์ ทราบภายหลังว่าชื่อ นายเช อายุ 32 ปี เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ลูกค้าคนดังกล่าวได้ใช้บริการเล่นเกมส์มาเป็นเวลาถึง 72 ชั่วโมง ส่วนใหญ่เกมส์ที่เขาเล่นเป็นเกมส์ประเภท”ต่อสู้” (ไม่ได้ระบุชื่อเกมส์) ก่อนที่ทราบว่าเสียชีวิต ตนได้เห็นลูกค้าคนดังกล่าวได้นอนฟุบบนโต๊ะและไม่มีการขยับเขยื้อนใดๆ ตนคิดว่าเขาเพียงแค่นอนหลับตามปกติ แต่หลังจากที่พยายามปลุกพบว่า ลูกค้าคนดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าฉุกเฉินเพื่อเข้าช่วยเหลือทันที

22ภาพจาก Reuters / Nir Elias

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวถึงสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้ว่า ผู้ตายมีอุณหภูมิร่างกายต่ำจากอ่อนเพลียเวลาเล่นเกมส์ที่มีความตึงเครียดสูง ซึ่งมีแนวโน้มเกิดเสียชีวิตได้ ทั้งนี้ ยังขอแนะนำผู้เล่นเกมส์และเยาวชนว่า ควรใช้เวลาเล่นเกมส์ไม่เกิน 2 ชั่วโมง และพยายามออกจากหน้าจอและหันไปทำกิจกรรมอื่นๆบ้าง

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ก่อนหน้านั้น มีชายผู้หนึ่งอายุ 38 ปี เสียชีวิตจากการเล่นเกมส์หลังเล่นเกมส์ติดตั้งกันเป็นเวลา 5 วัน ช่วงวันสิ้นปี 2014 และเป็นวัันหยุดยาว ที่ผ่านมา