ขอปรบมือ! Asiasoft นำเงินปราบเซิฟฯเกมส์ RO ช่วยเหลือสังคม

Home / เกม online / ขอปรบมือ! Asiasoft นำเงินปราบเซิฟฯเกมส์ RO ช่วยเหลือสังคม

นับเป็นสิ่งที่สร้างสรรค์ต่อแวดวงเกมส์ออนไลน์ในประเทศไทยในช่วงต้นปี 2558 เพราะเมื่อเดือนมกราคม 2558 บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ บริษัท Gravity ผู้พัฒนาเกมส์ออนไลน์ Ragnarok Online มอบเงินจำนวน 50,000 บาท ให้แก่ มูลนิธิเด็ก ระบุเงินดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งที่ได้รับจากคดีเซิร์ฟเวอร์ Phoenix RO ที่ศาลทรัพย์สินทางปัญญาได้มีคำพิพากษาให้ผู้กระทำความผิดในคดีละเมิดลิขสิทธิ์เกม Ragnarok Online ชดใช้ เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2557

asiasoft190115-1

สำหรับเหตุการณ์การบุกจับผู้ให้บริการเกมส์ Ragnarok Online ละเมิดกฏหมาย เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2556 เมื่อทางผู้ให้บริการเกมส์เป็นผู้สั่งฟ้องและดำเนินขอหมายค้นจากศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ เพื่อตรวจค้นจับกุมผู้ละเมิดลิขสิทธิ์เกมส์ โดยชุดปฎิบัติการได้เข้ายึดเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้สำหรับบรรจุข้อมูลโปรแกรมที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ในการให้บริการเกมส์ Ragnarok Online โดยใช้ชื่อว่า PHOENIX RO และสามารถยึดเครื่องเซิฟเวอร์ได้จำนวน 5 ชุด และปัญหาดังกล่าวได้ส่งผลกระทบต่อบริษัทในแง่ของรายได้ และกระทบกับผู้เล่นเกมส์ ทั้งการไม่ได้รับความยุติธรรมในการเติมเงินหรือหลอกให้ผู้เล่นเติมเงินเข้ามาเป็นจำนวนมากแล้วปิดให้บริการ

สำหรับ มูลนิธิเด็ก – โรงเรียนอนุบาลหมู่บ้านเด็ก สานรัก เป็นหนึ่งในโครงการที่มูลนิธิเด็กจัดตั้งขึ้นโดยสังกัดสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนกระทรวงศึกษาธิการ สำหรับเด็กด้อยโอกาส กำพร้า ยากจน ครอบครัวแตกแยก และถูกทอดทิ้ง ให้ได้รับปัจจัยพื้นฐานให้การศึกษา และเลี้ยงดู เพื่อให้เด็กมีโอกาสพัฒนาอย่างสมบูรณ์ทั้งทางร่างกายและจิตใจ โดยเห็นว่าเด็กทุกคนจะต้องได้รับการศึกษาอย่างเท่าเทียมและทั่วถึง

asiasoft190115-2

 

ภาพเกมส์ Ragnarok Online

 

ragnarok-online-1 ragnarok-online-screen-3