แบไต๋ ตัวเลข-รายได้ พัฒนาเกมส์ชื่อดัง Monument Valley

Home / เกม online, เกมมือถือ MOBILE GAMES / แบไต๋ ตัวเลข-รายได้ พัฒนาเกมส์ชื่อดัง Monument Valley

UsTwo ผู้พัฒนาเกมส์มือถือ Monument Valley การันตีรางวัลจากหลายสำนัก บนแพลตฟอร์ม iOS ได้เปิดเผยตัวเลขการพัฒนาเกมส์และรายได้เกมส์ผจญภัยกึ่งพัซเซิลชื่อดัง พบว่ามีต้นทุนพัฒนาเกมส์มากกว่าหนึ่งล้านดอลล่าร์ (ราว 32 ล้านบาท) และได้รับรางวัลทั่วโลกราว 5.8 ล้านดอลล่าร์ (ราว 187 ล้านบาท)

ผู้พัฒนาเกมส์เปิดเผยว่า ต้นทุนการพัฒนาเกมส์ Monument Valley เวอร์ชั่นสมบูรณ์อยู่ที่ 852,000 ดอลล่าร์ (ราว 27 ล้านบาท) และพัฒนาเกมส์ภาคเสริม Forgotten Shores อีก 549,000 ดอลล่าร์ (ราว 17 ล้านบาท) รวมทั้งหมด 1.4 ล้านดอลล่าร์ (ราว 44.8 ล้านบาท)

ขณะที่เกมส์ดังกล่าวสามารถทำยอดดาวน์โหลดได้มากกว่า 2 ล้านครั้ง ทำรายได้ถึง 5,858,625 ดอลล่าร์ (ราว 187 ล้านบาท) และกำไรสุทธิ 4.5 ล้านดอลล่าร์ (ราว 144 ล้านบาท) ทั้งนี้ ยังระบุด้วยว่า เกมส์ดังกล่าวยังสามารถทำกำไรให้กับบริษัทได้อยู่

Monument Valley เป็นเกมส์แนวพัซเซิลเรียบง่ายๆโทนสีใสๆหวานๆ ผจญภัยกับเจ้าหญิง Ida ให้เดินทางผ่านปริศนาในด่านทั้ง 10 ไปให้ได้ วิธีการเล่นเกมส์นี้เพียงแค่ แตะเส้นทางและช่วยเหลือสร้างเส้นทางใหม่ๆ รวมถึงปรับฉากเกมส์ให้เกิดเส้นทางใหม่หรือมุมองใหม่เพื่อเข้าสู่พื้นที่แห่งต่อไป

appstoregoogle-play

ภาพเกมส์ Monument Valley