น่าเป็นห่วง! ทุกๆ 15 คน ต่อ ชม. เกมเมอร์ไทยพึ่งโปร-บอท เล่นเกมส์

Home / เกม online / น่าเป็นห่วง! ทุกๆ 15 คน ต่อ ชม. เกมเมอร์ไทยพึ่งโปร-บอท เล่นเกมส์

ในปัจจุบัน โปรแกรมช่วยเล่นเกมส์ที่กึ่งเอาเปรียบผู้เล่นยังไม่สามารถปราบให้หมดราบคาบได้ เนื่องจากโปรแกรมดังกล่าวมีการอัพเดตตัวเองอย่างต่อเนื่องเพื่อหลีกเลี่ยงการป้องกันจากเกมส์ออนไลน์ที่หาทางอุดช่องโหว่ หนำซ้ำ หากผู้ให้บริการเกมส์ขาดความละเลยการตรวจสอบอย่างเข้มข้นแล้ว อาจส่งผลให้ผู้เล่นเกมส์หันมาใช้โปรแกรมดังกล่าวมากขึ้น สูญเสียความสมดุลเรื่องความทัดเทียมต่อการเล่น รวมถึงสภาพสังคมภายในเกมส์ดูหม่นหมองไม่น่าเล่นอีกด้วย

game-online-thai

ทางทีมงาน MThai Game ได้รวบรวมตัวเลขที่ทางผู้ให้บริการเกมส์บันทึก นำมาวิเคราะห์และคาดการณ์ พบว่า ในหนึ่งชั่วโมง มีผู้เล่นเกมส์ใช้โปรแกรมช่วยเล่นถึง 15 คน ด้วยกัน

นับตั้งแต่ปี 2556-2558 มีผู้ให้บริการเกมส์ออนไลน์ชื่อดังได้แห่ง ได้เปิดเผยข้อมูลตัวเลขผู้เล่นเกมส์ที่กระทำความผิดจากการใช้โปรแกรมช่วยเล่น พบว่าบางเกมส์ที่จำนวนที่มากขึ้นและน้อยลง มีตัวเลขผู้กระทำผิดตั้งแต่ 1,000 คนขึี้นไป จนแตะระดับเกือบ 6,000 คน เพียงแค่ 1 เกมส์เท่านั้น และจำนวนผู้กระทำที่สูงนั้น กลับสะท้อนกับความนิยมของผู้เล่นเกมส์อีกด้วย

สำหรับเกมส์ออนไลน์ที่ผู้เล่นชอบใช้โปรแกรมช่วยเล่น ประกอบไปด้วยเกมส์ RayCity เกมส์แข่งรถออนไลน์, Zone 4 เกมส์ออนไลน์ต่อสู้ , เกมส์ Ragnarok Online เกมส์ MMORPG, เกมส์ Point Blank เกมส์ซูตติ้ง FPS และ เกมส์ Infestation เกมส์แอคชั่นเอาตัวรอดซอมบี้ เป็นต้น

infestaion

โปรแกรมช่วยเล่น กำหนดรังสีตัวละครเกมส์ Infestation

pb-bot

โปรแกรมช่วยเล่น ยิงอัตโนมัติของเกมส์ Point Blank

ro-bot

โปรแกรมช่วยเล่น ต่อสู้ศัตรูโดยอัตโนมัติของเกมส์ Ragnarok Online