โครตอุกอาจ! ใช้โปรฯช่วยเล่น ขณะแข่งเกมส์ CSGO ถ่ายทอดสด

Home / เกม online / โครตอุกอาจ! ใช้โปรฯช่วยเล่น ขณะแข่งเกมส์ CSGO ถ่ายทอดสด

เว็บไซต์เกมส์ต่างประเทศรายงานข่าวกรณีมีสมาชิกผู้หนึ่งจากทีม ESP ได้ใช้โปรแกรมช่วยเล่นขณะแข่งขันเกมส์ Counter-Strike: Global Offensive (CSGO) ซึ่งถูกถ่ายทอดสดและมีผู้ชมกว่าพันคน โดยผู้ชมรายการสามารถบันทึกภาพและรายงานให้ผู้จัดทราบ ส่งผลให้กรรมการตัดสินยุติการแข่งขันกลางรายการ

ระหว่างการแข่งขันเกมส์ CSGO ในรายการ ESEA League ผู้เล่นรายหนึ่งสามารถตรวจสอบและสังเกตว่า สมาชิกผู้เล่นที่ชื่อว่า Flex จากทีม ESP อาจใช้โปรแกรมช่วยเล่นเกมส์ขณะแข่งขัน จากนั้นผู้ชมรายการได้ส่งข้อความไปให้ทางทีมงานรับทราบ และหลังจากที่ตรวจสอบก็พบว่าผู้เล่นคนดังกล่าวใช้โปรแกรมช่วยเล่นจริง โดยตรวจสอบบันทึกย้อนหลังและระหว่างการแข่งขันก่อนที่จะแจ้งให้ทีมแข่งเกมส์ได้รับทราบ และทำการยุติการแข่งขันกลางรายการโดยทันที ส่งผลให้ทีมคู่แข่ง”ชนะบาย”โดยทันที

csgo1

หลังจากเหตุการณ์อันสุดอุกอาจเกิดขึ้น หัวหน้าของทีมจาก ESP กล่าวว่า ตนไม่ทราบถึงเบื้องหลังที่เกิดขึ้นและไม่ทราาบเลยว่า ผู้เล่นในทีมได้ใช้โปรแกรมช่วยเล่น และความเป็นจริงคือ เขาเป็นเพียงตัวสำรองของทีมเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้น ตนและสมาชิกทีมไม่มีวันทำอย่างนั้นแน่นอน และล่าสุด ผู้เล่น Flex ออกมาเปิดเผยว่า เป็นผู้ใช้โปรแกรมช่วยเล่นขณะแข่งขันจริงและละเมิดกฏการแข่งขันมาตลอดทั้งสัปดาห์