ทางการไต้หวัน ปรับเงินผู้ปกครอง หลังปล่อยเด็กเล่นเกมส์มือถือ-แชท

Home / เกม online / ทางการไต้หวัน ปรับเงินผู้ปกครอง หลังปล่อยเด็กเล่นเกมส์มือถือ-แชท

สำนักข่าว ETTV จากประเทศไต้หวัน รายงานข่าวถึงรัฐบาลไต้หวันได้ผ่านการร่างข้อบังคับ เพิ่มข้อหาลงโทษผู้ปกครอง ฐานปล่อยละเลยให้เยาวชนใช้อุปกรณ์มือถือเป็นเวลานาน โดยผู้ปกครองจำต้องถูกปรับเงินตั้งแต่ 10,000 – 50,000 ดอลล่าร์ไต้หวัน (ราว 10,300 – 51,000 บาท) และบังคับใช้ภายในประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สำหรับข้อบังคับใหม่นี้ เริ่มต้นจากทางผู้เชี่ยวชาญสุขภาพ เป็นผู้ยี่นเสนอกับทางรัฐบาล และเริ่มจัดทำเป็นขัอบังคับเพื่อจำกัดเยาวชนจากการใช้งานอุปกรณ์มือถือด้านสารสนเทศ ไม่ว่าจะเป็น การแชท การเปิดอินเตอร์ หรือแม้กระทั่งเล่นเกมส์มือถือ โดยเยาวชนที่ใช้งานเกินเวลาที่กำหนดไว้เป็นเวลา 30 นาที ผู้ปกครองเยาวชนผู้นั้นจะต้องเสียค่าปรับจำนวน 10,000 – 50,000 ดอลล่าร์ไต้หวัน

jenu0bz8gs4q3f95mtk2

ด้านผู้ปกครองที่รับทราบข่าวดังกล่าว ต่างไม่เห็นด้วยที่รัฐบาลดำเนินการในครั้งนี้ เนื่องจากเป็นการล้ำสิทธิส่วนบุคคล และพวกเขามีหน้าที่ๆดูแลบุตรหลานของตัวเองได้ แต่ขณะที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสายตา แสดงความเป็นห่วงแก่เยาวชนที่อาจต้องสายตาสั้นและอาจส่งผลกับสายตาด้านอื่นๆ ก่อนวัยอันควร

อย่างไรก็ตาม อัตราการใช้งานอุปกรณ์มือถือภายในประเทศมีอัตราเพิ่มสูงขึ้น อีกทั้งเยาวชนสามารถเข้าถึงสารสนเทศได้โดยง่าย และส่วนใหญ่ที่เยาวชนใช้งานนั้น ล้วนใช้งานในลักษณะเล่นเกมส์เป็นหลัก สอดคล้องกับเกมส์มือถือปัจจุบันที่ปล่อยเกมส์ใหม่ๆให้เล่นอย่างน้อย 1 เกมส์ต่อวัน

แหล่งข่าว-ภาพจาก ETTV