คนดีทั้งใน-นอกเกมส์ เกมเมอร์จีนช่วยเหลือผู้คนจากอันตราย แต่…

Home / เกม online / คนดีทั้งใน-นอกเกมส์ เกมเมอร์จีนช่วยเหลือผู้คนจากอันตราย แต่…

เว็บบอร์ดสังคม NGA จากประเทศจีน ซึ่งรวบรวมเหล่าผู้เล่นเกมส์ World of Warcraft จีน นำเสนอเหตุการณ์ของเกมเมอร์ผู้หนึ่งชื่อว่า หยาง อายุ 32 ปี เสียชีวิตจากการถูกโจรแทงร่างกาย หลังปกป้องคนไข้และเด็กๆภายนอกคลีนิกที่เขาทำงาน ด้านผู้เล่นเกมส์ภายในกิลด์ต่างยกย่องถึงความดีทั้งในเกมส์และนอกเกมส์

world-of-warcarft

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเมืองอู่ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อ เหยื่อที่ประสบเหตุการณ์ผู้ที่ทำงานที่คลีนิคของผู้ตายและเป็นผู้เล่นเกมส์ World of Warcraft กล่าวผ่านเว็บบอร์ดสังคมว่า พวกเราคงเสียชีวิตจากโจร หากเขาไม่มาช่วยพวกเรา และเด็กเล็กคงโดนขู่ทำร้าย หากเขาไม่ไปห้ามปราม มันแสดงให้เห็นว่า นายหวางเป็นผู้ที่มีกล้าหาญเพื่อช่วยเหลือพวกเราแม้ต้องแลกด้วยชีวิตก็ตาม นอกจากนี้เขาระบุด้วยว่า นายหวางก็เป็นผู้เล่นเกมส์ World of Warcraft เช่นกัน

wow-yang-china-1ภาพตัวละครเกมส์ World of Warcraft ที่นายหยางเล่น (ภาพจาก NGA)

นอกจากนี้ กิลด์เกมส์ World of Warcraft ที่นายหวางอยู่นั้น อยู่ในช่วงร่วมทีมเพื่อต่อสู้กับบอสในเกมส์ แต่เมื่อหัวหน้ากลุ่มได้ทราบข่าวร้ายและแจ้งให้ทราบระหว่างผู้เล่นในทีม ก็สร้างความตกใจแก่ผู้เล่น และระบุด้วยว่า นายหวางเป็นเกมเมอร์ที่ดีและคอยช่วยเหลือผู้อื่นในเกมส์ หลังจากนั้น ได้มีผู้เล่นแสดงความเห็นมากถึง 600 คน และต่างยกย่องนายหวางเป็นจำนวนมาก

wow-yang-china-2ภาพนายหยางและครอบครัว (ภาพจาก NGA)