รู้จักเกมเมอร์ DOTA 2 อายุน้อยที่สุด คว้าเงินล้านแข่งเกมส์ระดับโลก

Home / เกม online / รู้จักเกมเมอร์ DOTA 2 อายุน้อยที่สุด คว้าเงินล้านแข่งเกมส์ระดับโลก

ในการแข่งขันเกมส์ DOTA 2 รายการ Asia Championships ปี 2015 สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งชาวจีนเป็นเจ้าภาพในปีนี้ ได้สร้างปรากฏการณ์หลายๆอย่างภายในงาน และที่น่าสนใจคือ ทีมแข่งเกมส์จากอเมริกานาม Evil Geniuses สามารถเอาชนะทีมประเทศจีนแบบชนะขาดถึง 3 ต่อ 0 เกมส์ แถมหนึ่งในสมาชิกดังกล่าวมีผู้เล่นเอาอายุเพียง 15 ปี เท่านั้น และเป็นหนึ่งสมาชิกที่นำพาสู่แชมป์ระดับเอเซีย และคว้าเงินรางวัลถึงหนึ่งล้านสองแสนดอลล่าร์กลับบ้านไป

Sumail-dota2-1Sumail ผู้เล่นเกมส์ DOTA 2 จากทีม Evil Geniuses ผู้ที่อายุน้อยที่สุดในโลก

จุดเริ่มต้นของเกมเมอร์อายุ 15 ปี จากทีม Evil Geniuses อย่าง Sumail Hassan Syed หนึ่งในสมาชิกจากประเทศปากีสถาน เขาเริ่มต้นเล่นเกมส์และแข่งขันเกมส์เป็นจริงเป็นจังเมื่ออายุ 13 ปี แถมได้เป็นแชมป์การแข่งขันเกมส์ DOTA จากการแข่งขัน World Cyber Games ที่กรุงลาฮอร์ ประเทศปากีสถาน และเป็นผู้เล่นเกมส์ที่อายุน้อยที่สุดที่คว้าแชมป์ในประเทศ

Sumail เปิดเผยว่า เขาอาศัยจากการดูรูปแบบการเล่นเกมส์จากพี่ชายของเขาและเล่นเกมส์ไปพร้อมๆกันเขาเป็นเวลา 2 ปี และเริ่มต้นเล่นเกมส์ในรูปแบบของตัวเองในเวลาถัดมา ในแต่ละวันเขาเล่นเกมส์ DOTA 2 วันละ 10-12 เกมส์ ในช่วงเวลาที่เขาว่าง เป็นการเล่นสนุกๆและฝึกซ้อมภายในตัว

Sumail-dota2Sumail Hassan Syed – Evil Geniuses

ด้านสื่อฯวิเคราะห์การเล่นเกมส์ของ Sumail ถือว่าเป็นผู้คุมเกมส์ได้ดี, สื่อสัมผัสการเล่นได้ดีเยี่ยม, ควบคุมความโกรธเป็นอย่างดี แถมมีสกิลการเล่นเบื้องต้นที่ถือว่าใช้ได้อีกด้วย ที่น่าสนใจคือ เมื่อเขาแพ้จากการเล่นเกมส์ เขายอมตัวเองจากการดูความผิดพลาดของตัวเองผ่านระบบ Replay หลายต่อหลายครั้ง เพื่อให้การเล่นเกมส์ของตัวเองมีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด

อย่างไรก็ตาม อีกมุมการใช้ชีวิตของ Sumail ก็ยังเหมือนกับวัยรุ่นๆทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น เล่นเกมส์จนลืมเวลา, ทานอาหารน้อย หรือแม้กระทั่งเวลาที่หลุดออกจากเกมส์หรือเกมส์กระตุกช่วงเวลาสำคัญๆ เขาจะร้องไห้มันออกมา ซึ่งเล่าโดยจากปากของพี่ชายแท้ๆของเขา

dota2-dac-090215-6

ถึงแม้ Sumail จะยังไม่ทราบว่าเขาจะได้เทียบเชิญการแข่งขันเกมส์ DOTA 2 ด้วยอายุอันเป็นอุปสรรค ระดับโลกหรือไม่ แต่นั่นก็แสดงให้เห็นว่า อย่าประมาทกับผู้เล่นอายุน้อย และแสดงให้เห็นถึงปรากฏการณ์ครั้งใหม่ที่ใครๆก็สามารถแข่งขันเกมส์ได้

ภาพจาก: facebook.com/demondoto