ค่ายเกมส์ Infestation จับจริง! ทลายเซิฟเวอร์เถื่อนชื่อดัง

Home / เกม online / ค่ายเกมส์ Infestation จับจริง! ทลายเซิฟเวอร์เถื่อนชื่อดัง

บริษัท Electronics Extreme ผู้ให้บริการเกมส์ออนไลน์ Infestation (infest.in.th) ประกาศถึงการดำเนินเข้ายึดเครื่องเซิฟเวอร์เกมส์แอคชั่นซอมบี้ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โดยเข้ายึดหลักฐานเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2558 ด้านมูลค่าความเสียหายระบุเสียรายได้กว่า 8 หลัก

infest-130215-1

ทางบริษัท Electronics Extreme ได้ร่วมมือกับ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. (TCSD) นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับทีมงานบริษัท Electronics Extreme เข้าปฏิบัติการตรวจค้น Internet Data Center (IDC) ตามหมายศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ

หลังจากที่เข้าตรวจค้นพบว่ามีข้อมูลที่ละเมิดลิขสิทธิ์เกม Infestation: Survivor Stories โดยเจ้าของเว็บไซต์ infestations.in.th เป็นผู้กระทำความผิดตามพรบ. ว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 ชุดปฏิบัติการจึงดำเนินการตรวจยึดตามขั้นตอน และสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดเพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดตามกฎหมายต่อไป

infest-130215-2

เว็บไซต์เกมส์ละเมิดลิขสิทธิ์ ที่ถูกเข้ายึดเซิฟเวอร์เกมส์

ทางบริษัทฯเปิดเผยว่า Electronics Extreme เป็นผู้ให้บริการรายเดียวที่ได้รับลิขสิทธิ์ถูกต้องอย่างเป็นทางการในการเปิดเกมส์ Infestation: Survivor Stories ในประเทศไทย ดังนั้นการละเมิดลิขสิทธิ์เกมส์จึงเป็นการกระทำความผิดที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อธุรกิจของผู้ให้บริการเกมส์และผู้พัฒนาเกมที่ดำเนินการอย่างถูกต้อง ทั้งในแง่ความเสียหายของตราสินค้าจากการเผยแพร่ที่ต่ำกว่ามาตรฐาน การแข่งขันที่ไม่เป็นธรรม ไปจนถึงรายได้ที่ส่งผลต่อเศรษฐกิจโดยรวมในประเทศและต่างประเทศ อีกทั้งถือเป็นการหลอกลวงผู้เล่นเกมที่เติมเงินและได้ร้องเรียนเข้ามายังบริษัทฯ เป็นจำนวนมาก บริษัทฯ จึงจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อผู้ละเมิดลิขสิทธิ์จนถึงที่สุด

infestation-191214-4

ที่ผ่านมา ผู้ให้บริการเกมส์ Infestation ได้เริ่มต้นดำเนินปราบปรามเซิฟเวอร์เกมส์ผิดลิขสิทธิ์ตั้งมาวันแรกที่เปิดให้บริการเกมส์อย่างเป็นทางการ โดยดำเนินขั้นตอนการประนีประนอมแก่ผู้ต้องสงสัยและผู้กระทำผิดเพื่อระงับการให้บริการโดยมิชอบ จนปัจจุบัน ทางบริษัทได้เริ่มต้นปราบปรามอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ ไม่เพียงแค่ดำเนินเข้ายึดเซิฟเวอร์เกมส์อันละเมิดลิขสิทธิ์แล้ว ยังปราบปรามกับผู้เล่นเกมส์ที่ใช้โปรแกรมช่วยเล่น ซึ่งกระทำผิดตามพรบ. ว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 เช่นกัน

infestation-screen-5