NHN Play Museum บ.พัฒนาเกมส์จากเกาหลี ที่น่าทำงานมากที่สุด

Home / Gallery, เกม online / NHN Play Museum บ.พัฒนาเกมส์จากเกาหลี ที่น่าทำงานมากที่สุด

การพัฒนาเกมส์ออนไลน์และเกมส์มือถือแต่ละเกมส์ จำเป็นต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และความเป็นนวัตกรรมในการพัฒนาเกมส์ เพื่อให้ผู้เล่นเกมส์เกิดความพึงพอใจอย่างสูงสุด สภาพแวดล้อมการทำงานก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยให้ทีมงานพัฒนาเกมส์สามารถพรั่งพรูไอเดียต่างๆเพื่อผลิตผลงานที่มีคุณภาพ เช่นเดียวกันกับ NHN Entertainment Play Museum บริษัทผู้ผลิตและผู้พัฒนาเกมส์จากประเทศเกาหลี ได้เนรมิตบริษัททั่วๆไปให้กลายเป็นบริษัทที่น่าทำงาน ตกแต่งภายในให้มีสีสัน อำนวยความสะดวกพนักงานแบบเต็มพิกัด เพื่อให้บุคลากรมีความสุขกับการทำงานและสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพ

NHN Entertainment Play Museum ตั้งขึ้นบนพื้นที่ Pangyo Techno Valley เมือง Seongnam
ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจด้านเทคโนโลยี และขึ้นชื่อว่าเป็น Silicon Valley เกาหลี ก อาคารแห่งนี้มีความสูง 10 ชั้น บรรจุพนักงานในเครือกว่า 2,000 ชีวิต รายล้อมบริษัทเกมส์ชั้นนำจากเกาหลี แม้ว่าอาคารดังกล่าวจะดูเป็นทางการและเหมือนกับอาคารทั่วๆไปที่รายล้อมอยู่ใน Pangyo Techno Valley ความพิเศษของบริษัทนี้อยู่ที่การตกแต่งอาคารให้มีความรู้สึกที่สนุก, ผ่อนคลาย, สะดวกสบาย และเป็นกันเอง

nhn-entertainment-1
อาคารสำนักงานใหญ่ NHN Entertainment

ชั้น 1
เป็นพื้นที่รับรองพนักงานและแขกที่เข้ามาติดต่องาน มีพื้นที่สำหรับนั่งเล่นรับแสงแดด, มีพื้นที่สำหรับจอดจักรยาน ด้านการตกแต่งภายในจะเน้นการจัดวางเฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อยชิ้น เพื่อให้พื้นที่ของอาคารดูโล่งและเห็นพื้นที่ภายนอกผ่านกระจกล้อมรอบอาคาร

nhn-play-museum-12 nhn-play-museum-13 nhn-play-museum-14

ชั้นใต้ดิน
เป็นพื้นที่สำหรับทานข้าวของพนักงาน สามารถรองรับพื้นที่มากกว่า 1,000 ที่นั่ง ออกแบบตกแต่งภายในลักษณะท่าเรือขนาดใหญ่ มีประตูท่าเรือ สามารถอาหารเที่ยงของแต่ละวัน อีกทั้งมีที่นั่งสำหรับทางข้าวหลากหลายประเภท ได้แก่ พื้นที่โตีะรวม Port 629, Yellow Submarine ห้องอาหารส่วนตัวที่ตกแต่งห้องคล้ายเรือดำน้ำ และ Marine Court พื้นที่ทานอาหารแบบส่วนรวม และบริเวณดังกล่าวมีโตีะปิงปองไว้สันทนาการได้ด้วย เมื่อเดินถึงบริเวณสุดทาง จะพบกับร้านมินิมาร์ท Whale Market จำหน่ายสินค้าราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด และเป็นสิทธิพิเศษแก่พนักงานไว้จับจ่ายของกินและเครื่องดื่มในราคาถูก

nhn-play-museum-16 nhn-play-museum-17nhn-play-museum-23 nhn-play-museum-22 nhn-play-museum-21 nhn-play-museum-20 nhn-play-museum-19 nhn-play-museum-18 nhn-play-museum-24

ชั้น 2
เป็นพื้นที่ Utility Street สำหรับพนักงานโดยเฉพาะ บริเวณโดยรอบมีการตกแต่งแผ่นผ้าที่ระบุวลีสร้างกำลังใจ,จุดประกายจากการทำงาน บริเวณชั้นนี้ดังกล่าวประกอบไปด้วย พื้นที่ตู้รับจดหมายของพนักงาน, พื้นที่สำหรับการเบิกอุปกรณ์อิเลคทรอนิคหรือแจ้งปัญหาขัดข้องกับการใช้งานคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ต่างๆ ถัดมาเป็นพื้นที่สำหรับห้องสัมภาษณ์งานที่ตกแต่งราวกับห้องตรวจคนเข้าเมืองอันทันสมัย จากนั้น ยังมีพื้นธนาคารสาขาย่อย ตั้งเป็นพิเศษสำหรับบริษัทนี้โดยเฉพาะ เพื่อให้พนักงานทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆ ตามมาด้วยห้อง Travel Agent ทำการติดต่อซื้อแพคเกจท่องเที่ยว แถมด้วยห้องพยาบาลที่ว่าจ้างแพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลชั้นนำมาคอยดูแลพนักงาน รวมถึงมีพื้นที่ห้องนอนพักผ่อนในเวลาที่พนักงานไม่สบายอีกด้วย

nhn-play-museum-25nhn-play-museum-26 nhn-play-museum-29nhn-play-museum-27nhn-play-museum-28  nhn-play-museum-30   nhn-play-museum-31 nhn-play-museum-32nhn-play-museum-33

ชั้น 3-8
เป็นพื้นที่ทำงานสำหรับบริษัทในเครือ NHN Entertainment ทั้งหมด แต่ละชั้น ถูกตกแต่งธีมบรรยากาศที่ไม่ซ้ำกันสักชั้น

ชั้น 9
เป็นพื้นที่ทำงานสำหรับผู้พัฒนาเกมส์ในเครือ NHN Entertainment รวมถึงเป็นพื้นที่สำหรับผู้บริหารระดับสูง ขณะที่พื้นที่ด้านนอกยังเป็นพื้นที่พักผ่อนของพนักงาน มีห้องสำหรับชงกาแฟหรือซื้อขนมเครื่องดื่มในราคาถูกอันเหลือเชื่อ รวมถึงมีพื้นที่สำหรับแปรงฟัน เอาใจพนักงานผู้รักสุขภาพด้านฟัน ด้านพื้นที่ทำงานของชั้นดังกล่าว รองรับมากกว่า 200 ที่นั่ง มีการแบ่งเป็นซอยๆกันออกไป นอกจากนั้นยังมีบริเวณสำหรับทดสอบเกมส์ ซึ่งเป็นพื้นที่ต้องห้าม สามารถเข้าได้เพียงแค่ผู้บริหารและผู้ทดสอบเกมส์ และพื้นที่สำหรับออกกำลังกาย มีอุปกรณ์อันทันสมัยให้พนักงานได้ออกกำลังกาย

nhn-play-museum-1nhn-play-museum-2

พื้นที่ทำงานสำหรับนักพัฒนาเกมส์

nhn-play-museum-3nhn-play-museum-4

 พื้นที่บริเวณภายนอกของชั้น 9

nhn-play-museum-5
nhn-play-museum-6nhn-play-museum-7

พื้นที่ฟิตเนส เอาใจผู้รักสุขภาพ

ชั้น 10
เป็นพื้นที่เอนกประสงค์สำหรับจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวเกมส์ในเครือ รวมถึงเป็นพื้นที่ประชุมใหญ่ของพนักงาน NHN Entertainment ที่สามารถรองรับได้กว่า 1,000 คน ถัดมายังมีห้องรองรับและเป็นห้องสำหรับทานข้าวของผู้บริหารระดับสูง และห้องนี้จะเห็นวิวทัศนียภาพอันสวยงามด้วย

nhn-play-museum-8

ห้ามเข้า! สำหรับผู้ทดสอบเกมส์เท่านั้น

nhn-play-museum-9

 พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจบนชั้น 10

ชั้นดาดฟ้า
เป็นพื้นที่เอนกประสงค์กลางแจ้ง สามารถจัดพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงเป็นพื้นที่สีเขียวรับธรรมชาติด้วย

nhn-play-museum-10 nhn-play-museum-11