Heroes of the Storm เกมส์ MOBA ที่เหมาะกับมือใหม่-เล่นเป็นทีม

Home / เกม online / Heroes of the Storm เกมส์ MOBA ที่เหมาะกับมือใหม่-เล่นเป็นทีม

ปัจจุบัน เกมส์ MOBA หลายๆเกมส์ที่เปิดให้บริการอยู่นั้น มีทั้งหลากหลายแนว พร้อมกับประเภทของผู้เล่นเกมส์ที่หลากหลายแนว ตั้งแต่เกมเมอร์ฮาร์ดคอร์ จนถึงผู้เล่นหน้าใหม่ นอกจากตัวเกมส์ที่ต้องอาศัยความเข้าใจเป็นเวลานานแล้ว ความสามัคคีของสมาชิกทั้งห้าคนก็เป็นส่วนสำคัญ หากคนใดคนหนึ่งพลาดท่าอะไรบางอย่างไป ความเสียเปรียบต่อการเล่นก็บังเกิด และลงเอยสู่การด่าทอดูถูกทุกครั้งเมื่อทีมของผู้เล่นแพ้ แน่นอนว่าผู้เล่นใหม่ไม่อยากให้เหตุการณ์ลักษณะนี้แบบนี้เกิดขึ้น และไม่กล้าเล่นเกมส์ MOBA ระดับโลกที่มีอยู่ในปัจจุบัน แต่สำหรับเกมส์ Heroes of the Storm จาก Blizzard Entertainment ถือว่าเป็นเกมส์ MOBA ที่เอาใจสำหรับผู้เล่นใหม่ ออกแบบการเล่นเกมส์ที่ง่ายและอาศัยความร่วมมือเป็นทีมแบบไม่กดดันและไม่รู้สึกว่าเป็นตัวถ่วงเกมส์

heroes-of-the-storm-screen-1
ทำความเข้าใจต่อการเล่นโดยง่าย
เกมส์ Heroes of the Storm ได้รวบรวมเหล่าตัวละครเกมส์ในเครือ Blizzard Entertainment ไม่ว่าจะเป็น Diablo, Starcraft และ World of Warcraft มาร่วมต่อสู้บนสันเวียนรวมดาวฮีโร่ชั้นนำ สกิลตัวละครเกมส์ถูกออกแบบมาให้เรียนรู้ได้โดยง่าย เนื่องจากขณะต่อสู้สามารถปล่อยใช้งานได้หลายครั้ง โดยไม่ต้องกังวลค่าเวทย์มนต์ว่าจะลดลงอย่างรวดเร็ว พร้อมกับระบุระดับความยากของการเล่นฮีโร่ตัวนั้นๆ ทำให้ผู้เล่น”ค่อยเป็นค่อยไป”กับเกมส์นี้ได้

heroes-of-the-storm-screen-2

แม้เป็นตัวถ่วง แต่ก็ยังมีโอกาสชนะ (หากเล่นเป็นทีม)
เกมส์นี้ หากผู้เล่นเกมส์ดูไปไม่เป็นหรือดูแววไม่รุ่งระหว่างการเล่น อยากบอกว่าอย่าเพิ่งถอดใจออกจากเกมส์ไป เพราะการเก็บเลเวลจะอาศัยความร่วมมือระหว่างผู้เล่นเพื่อเพิ่มเลเวล ที่สำคัญ เกมส์นี้จะไม่มีใครเด่น หรือบู๊เดี่ยวถล่มฝ่ายตรงข้ามเหมือนกับเกมส์ MOBA ตัวอื่นๆ แต่หากอาศัยการเล่นเป็นทีมเพื่อตะลุยฝ่าฟันอุปสรรคให้ลุล่วง ยิ่งไปกว่านั้น หากผู้เล่นๆเกมส์นี้แล้วผู้เล่นจะไม่รู้สึกว่าตัวเองเป็นตัวถ่วง เพราะการเล่นมีผลการช่วยเหลือกันแทบทั้งเกมส์

heroes-of-the-storm-screen-3

มีฮีโร่ให้เล่นฟรีทุกสัปดาห์
มั่นใจว่าจะต้องมีฮีโร่อย่างน้อย 1 ตัวที่ถูกใจและอยากเล่น เกมส์ Heroes of the Storm ได้มีระบบ Heroes Rotation ทำการปลดล๊อคฮีโร่ภายในเกมส์เล่นฟรีอย่างน้อย 7 ตัว ต่อสัปดาห์ และทำการวนไปสู่ฮีโร่ตัวอื่นๆให้ทดลองเล่น ในเวลาดังกล่าว ผู้เล่นจะไม่จำเป็นต้องไปซื้อฮีโร่ด้วยเงินจริง แต่หากอาศัยของฟรีมาทดลองเล่นก่อนเก็บมาซื้อเล่นจริงๆให้เก่ง

heroes-of-the-storm-screen-4

ทุกๆอย่างในเกมส์ มีโอกาสพลิกให้เกิดการได้เปรียบมาได้
โดยปกติแล้วเกมส์ MOBA มักอาศัยการพัฒนาหรือการฟาร์มฮีโร่ของเกมส์เพื่อให้แข็งแกร่งเพื่อนำไปปะทะกับฝ่ายตรงข้าม และใช้ยุทธวิธีเล็กๆน้อยจากการซื้อไอเทมหรืออัพเกรดไอเทมไปสู้ฝ่ายตรงข้าม ฟังดูแล้วอาจค่อนข้างซับซ้อนและเรียนรู้นาน แต่สำหรับเกมส์นี้ ผู้เล่นจะต้องใช้กลไกที่ฉากเกมส์ในแต่ละด่านที่มอบให้เป็น”ตัวช่วย”ให้เกิดการได้เปรียบ และมีกำลังใจเล่นขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น เข้ายึดพื้นที่ป้อมปราการเลเซอร์จากแสงอาทิตย์ ยิงถล่มสิ่งก่อสร้างฝ่ายตรงข้าม, ต่อสู้กับโกเลมซอมบี้หรือฝูงศัตรูในเหมืองแร่ เก็บหัวกระโหลกในจำนวนให้มากที่สุดเพื่อปลุกโกเลมซอมบี้อันสุดแข็งแกร่งออกมาต่อสู้ หรือเก็บเหรียญทองเพื่อส่งมอบกับโจรสลัดเพื่อช่วยเหลือยิงปืนใหญ่ถล่มฝ่ายตรงข้าม เป็นต้น

heroes-of-the-storm-screen-5heroes-of-the-storm-screen-6