เกมส์เก่า

พ่อซื้อเกมอะไรให้คุณเป็นเกมแรกในชีวิต?

Home / เกม Console, เกม online, เกมมือถือ MOBILE GAMES, เกมส์ PC / พ่อซื้อเกมอะไรให้คุณเป็นเกมแรกในชีวิต?

เห็นเด็กสมัยนี้แล้วนึกอิจฉาขึ้นมาหน่อยๆ ว่ามีเกมให้เล่นเยอะจริงๆ เปิดมือถือมาก็โหลดเกมเล่นกันได้แล้วฟรีๆ นึกย้อนกลับไปในช่วงเวลาที่เราเป็นเด็ก การจะมีเกมเล่นนั้นมันช่างยากลำบากเหลือเกิน บางคนต้องหยอดกระปุกเก็บเงินซื้อ บางคนต้องแลกมาด้วยผลการเรียนอันเยื่ยมยอด (ซึ่งมันก็ยากมาก) บางคนโชคดีหน่อยได้เป็นของขวัญวันเกิด เราจึงอยากถามเพื่อนๆ เกมเมอร์ว่า พ่อซื้อเกมอะไรให้คุณเป็นเกมแรก

คุณอาจสนใจ 👉🏻 โลกตะลึง! เจอเกมส์ Atari สภาพใหม่ ฝังอยู่หลุมขยะในเม็กซิโก

เกมที่พ่อผมซื้อให้เป็นเกมแรก พูดไปก็เหมือนดักแก่ มันคือ Atari 2600 เครื่องเกมคอนโซลที่ดังมากในยุคนั้น ความสามารถของมันคือ เล่นเกมแบบตลับ มีคอนโทรลเลอร์มากมายหลายแบบให้เลือกใช้ตามรูปแบบเกม ต่อเข้ากํบทีวีสีทางช่องเสาอากาศแล้วจูนช่องเอา เท่ปะล่ะ

▼Atari 2600 หน้าตาแบบนี้ ช่องต่อพวงอุปกรณ์สายไฟต่างอยู่ด้านหลังเครื่องหมด

พ่อซื้อเกมอะไรให้คุณเป็นเกมแรก

Inage: retroconsoles

▼อันนี้คอนโทรลเลอร์ มีแกนควบคุมทิศทางแลปุ่มสีแดงเพื่อแอ็คชั่นต่าง (มี 2 ข้าง ซ้าย-ขวา)

พ่อซื้อเกมอะไรให้คุณเป็นเกมแรก

Image: ebay

แน่นอนว่ากว่าจะได้มาก็ต้องแลกด้วยผลการเรียนที่น่าพึงพอใจเสียก่อน ซึ่งเจ้า Atari เครื่องนี้ได้มาแบบเซอร์ไพร้ส เพราะพ่อผมไม่ได้บอกว่าจะซื้อเกมให้ เพียงแค่บอกว่าถ้าผลการเรียนออกมาดีจะมีรางวัลให้ ผมใช้เวลาถึง 2 เทอมเต็มๆ เพื่อให้เกรด 4 หลุดออกมาซัก 2 วิชา (โคตรยาก) ณ ตอนนั้นผมคิดในใจว่าอยากได้ Z กันดั้ม ปรากฏว่าได้วิดิโอเกมมาก็ว๊าวเลย ปลื้มมากๆ

ครอบครัวผมไม่ได้ร่ำรวยอะไร พ่อผมซื้อ Atari เครื่องนี้เป็นมือสอง ซื้อต่อจากเพื่อนพ่ออีกทีหนึ่ง ถามพ่อว่าเท่าไหร่ แกตอบว่า 2 พันกว่าบาทซึ่งตอนนั้นเงิน 2,000 มันเยอะมากเลยนะ สมัยนี้ 2 พันเติมเกมเปิดกาชาวูบเดียวก็หายหมดแล้ว แถมไม่ได้อะไรด้วย 😅

เกมที่ติดมาด้วยก็มีหลายเกม เช่น เกมเทนนิส ขับรถ แต่ที่ผมชอบที่สุดคือเกม H.E.R.O รูปแบบเกมจะเป็นแอ็คชั่นผสมพัซเซิลหน่อยๆบังเอิญว่าเพื่อนที่โรงเรียนก็มีเกมนี้เหมือนกัน เราจึงได้แลกเปลี่ยนข้อมูลการผ่านด่านของเกมนี้กันอย่างสนุกสนาน เป็นคอมมูนิตี้เล็กๆ ที่เราจะได้อัปเดตกันทุกวันจันทร์ เพราะจะได้เล่นแค่เสาร์อาทิตย์เท่านั้น วันธรรมดางดจ้า ทำการบ้าน ดูการ์ตูนหลังข่าว กินนม นอน..

▼กล่องเกม H.E.R.O สังเกตค่ายเกมซะก่อน Activision นะคร๊าาาาบ อยู่คู่เกมเมอร์มานานมาก

พ่อซื้อเกมอะไรให้คุณเป็นเกมแรก

Image: atarimania

รูปแบบเกมคือ เรารับบทเป็นหน่วยกู้ภัยอะไรซักอย่าง (น่าจะนะ) ลงไปช่วยคนที่ติดอยู่ข้างล่างของฉาก โดยมีระเบิดจำนวนจำกัดและอุปสรรคต่างๆ กีดขวางเราอยู่ แน่นอนว่าโดนศัตรูทีเดียว เดี้ยง ไม่มีการฟื้นพลัง โหดนะ แต่ก็เล่นกันอย่างงี้แหละ โตมาเลยเป็นแบบนี้ ชอบเล่นแอ็คชั่นแก้ปริศนามากกว่า จึงไม่ค่อยอะไรกับแนว MOBA เท่าไหร่ พูดไปไม่เห็นภาพ ไปดูคลิปกัน

ปัจจุบัน Atari 2600 และเกมต่างๆ ที่พ่อซื้อให้ก็ไม่อยู่กับผมแล้ว ช่วงปี 54 น้ำท่วมกรุงเทพฯ ของในบ้านโดนเคลียร์ไปหลายอย่าง เหลือเพียงความทรงจำดีๆ ที่พ่อมอบให้ในวัยเด็ก และหล่อหลอมให้ผมกลายเป็นเกมเมอร์ในปัจจุบัน มีงานการทำเกี่ยวกับวงการเกม รักที่จะเล่นและเรียนรู้เกม แม้วันนี้พ่อจะไม่อยู่แล้ว แต่เกม H.E.R.O ที่พ่อมอบให้ยังเป็นภาพจำคอยกระตุ้นเตือนว่าทุกอุปสรรคเราสามารถผ่านไปได้เสมอ

แล้วคุณล่ะ พ่อซื้อเกมอะไรให้คุณเป็นเกมแรก?

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame

แถมพิเศษ 👉🏻 แทคพาแตก ตอนที่ 5 ลุยเมก้าสะพานเหล็ก ศึกดวล FIFA แตกคาร้าน