Heroes of the Storm จัดเต็มแพทซ์ใหม่ เพิ่มระบบเกมส์-ฮีโร่ใหม่

เกม / เกม online / Heroes of the Storm จัดเต็มแพทซ์ใหม่ เพิ่มระบบเกมส์-ฮีโร่ใหม่

เกมส์ออนไลน์ Heroes of the Storm ทำการอัพเดตแพทซ์ใหม่ โดยเพิ่มเติมโหมดการเล่นเกมส์และฮีโร่ใหม่ๆของเกมส์เข้ามาใหม่

hots-070315-1

Quick Match
สำหรับการเล่นแบบนี้ที่เน้นความรวดเร็วแบบสาดฟ้าแลบ เพื่อนๆสงสัยกันแล้วใช่มั้ยว่า ฮีโร่สุดเทพที่เพื่อนๆเลือกใช้นั้นอยู่ในสถานะไหน ทีมงานขอแชร์ข้อมูลสุดลับเฉพาะเกี่ยวกับการเล่นฮีโร่ในโหมด Quick Match ณ ตอนนี้ อัตราการชนะ/แพ้ ของฮีโร่ในเกมนั้นใกล้เคียงกัน โดย Diablo และ Zagara เป็นสองฮีโร่ที่น่าจะเรียกได้ว่าสมดุลเลยทีเดียว เนื่องจาก มีอัตราการชนะ/แพ้ 50:50
และในปัจจุบันฮีโร่ที่สุดฮอตยอดฮิตใน Quick Match มีดังต่อไปนี้

The Lost Vikings
Brightwing
Nazeebo
Uther
Rehgar

และเรื่องสุดเศร้าสำหรับฮีโร่ที่ไม่ค่อยฮิตสำหรับ Quick Match ได้แก่ ลุงหมี Chen นั่นเอง แต่ไม่ต้องกังวลทีมงานเตรียมแผนที่จะปรับปรุงให้ลุงหมีกลับมาโลดแล่น โดดเด่น เท่าเทียมเพื่อนๆ อีกไม่นานเกินรอแน่นอน

Hero League
สำหรับโหมดการแข่งขันสุดสะพรึง ฮีโร่ที่ทอปฮิตติดลมบนได้แก่

Illidan
Rehgar
Sgt.Hammer
The Lost Vikings
Tyrande

สำหรับฮีโร่ที่สมดุลในที่สุดในโหมดนี้ ได้แก่ Zeratul และ Valla และ อันดับบ๊วยตกเป็นของกบน้อย Murky (เสียใจมาก T^T) และไม่ต้องห่วงเรามีแผนที่ยกเครื่องกบน้อยตัวนี้ ให้มีสามารถทัดเทียมชาวบ้านได้แน่ๆ

Battlegrounds

hots-070315-2

Tomb of the Spider Queen
Battleground ใหม่ที่จะมาเขย่าขวัญคุณ ด้วยขนาดแผนที่ที่เล็กและบีบคั้นให้ต้องต่อสู้กันมากกว่าเดิม !! (เท่าที่มีอยู่ก็ไม่ได้พักมือแล้ว) มาพร้อมกับความมืดมิด เมื่อคุณกำจัดเหล่า Minionsได้แล้วนั้น จะมีสิ่งที่เรียกว่า Gem ตกลงมา เมื่อนำ Gem นี้ไปใช้งาน จะเสกสัตว์ร้ายที่มีนามว่า Webweavers มาจัดการศัตรูของคุณ แต่ทว่าเมื่อคุณตาย Gem ที่สะสมมาทั้งหมดจะหล่นลงไปที่พื้นแทน และคนอื่นสามารถเก็บได้ ดังนั้นโปรดระวังตัวไว้ตลอดเวลา

hots-070315-3

Sky Temple
และอย่าลืมแผนที่สุดมันส์ล่าสุด ที่มีขนาดใหญ่พร้อมกับ Objective ที่บังคับให้ผู้เล่นเข้าไปยึดรองป้อมที่สามารถยิงลำแสงทำลายล้างฝ่ายตรงข้ามได้ และเพื่อนๆจะได้พบกับแผนที่สุดสนุกสุดมันส์ในอนาคตอีกมายมายอย่างแน่นอน ( มั่นใจคนไทยต้องการแผนที่มากกว่านี้ !! )

Hero ตัวต่อไป : Sylvanas Windrunner
และมาถึงข่าวเด่นประจำวันนี้ กับการมาของฮีโร่คนใหม่อย่าง Sylvanas สาวขาโหด ฮีโร่สาย Specialist ที่มีความสามารถในการโจมตีอย่างรุนแรงและมีความเชี่ยวชาญในการทำลายสิ่งก่อสร้าง สาปให้ป้อมและMinionsอ่อนแอ และปลิดชีพได้อย่างรวดเร็ว

อยากรู้กันแล้วล่ะสิว่า Sylvanas ทำอะไรได้บ้าง ไปดูกันเลย !!

ความสามารถแรกอย่าง “Withering fire” (Q) ที่เป็นการยิงธนูย้ำๆใส่ศัตรู โดยจะยิงใส่อีโร่ก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งความสามารถจะใช้ได้ตามจำนวนชาร์จที่มีอยู่ 5 ชาร์จ และสามารถใช้ระหว่างเคลื่อนที่ได้อีกด้วย สังหารศัตรูได้จะเป็นการเติมจำนวนชาร์จ ทำให้ Sylvanas สามารถโจมตีได้อย่างรวดเร็ว, รุนแรง และ ต่อเนื่อง

ต่อไปเป็น “Shadow Dagger” (W) โจมตีศัตรูหนึ่งครั้งและตามด้วยความเสียหายแบบต่อเนท่องเป็นระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งความเสียหายจะกระจายไปยังยูนิตรอบตัวของเป้าหมายอีกด้วย เหมาะสำหรับกับการจัดการกลุ่ม Minions เป็นอย่างมาก

ความสามารถที่สามอย่าง “Haunting Wave” (E) ที่จะเป็นการส่งคลื่นแห่งภูติร้าย ที่สร้างความเสียหายให้กับศัตรูได้จำนวนหนึ่ง และสามารถกดใช้อีกหนึ่งครั้งเพื่อเคลื่อนที่ไปยังตำแหน่งที่ภูติร้ายนั้นได้ ทำให้ Sylvanas เป็นฮีโร่ที่มีความยืดหยุ่นในการต่อสู้มากขึ้น

และสำหรับ Heroic Ability แรกอย่าง “Wailing Arrow” (R1) ที่เป็นการยิงลูกศรระเบิดไปยังพื้นที่เพื่อทำความเสียหายอย่างหนักพร้อมกับใบ้ศัตรูเป็นระยะเวลา 2.5 วินาที ถือเป็นความสามารถที่ดีมากในการจัดการศัตรูหรือหยุดการร่ายสกิลของฮีโร่ฝ่ายตรงข้าม

และ Heroic Abilty ที่สองอย่าง “Possession” (R2) ความสามารถที่ทำให้สามารถควบคุม Minion / Mercenary ของฝ่ายตรงข้ามได้ และเมื่อควบคุมจะเพิ่มเลือดและพลังโจมตีอีกด้วย โดยยิ่งศัตรูแข็งแกร่งมากเท่าไหร่ ระยะเวลาในการรอให้ใช้ความสามารถได้อีกครั้งก็ยิ่งนาน

Game System Updates

hots-070315-4

เราได้ปรับปรุงหน้าตา UI ของตัวเกมให้สวยงามและดูได้ง่ายมากขึ้น จากภาพตัวอย่างด้านบน UI แบบใหม่จะแสดงผลทั้งเลเวลของคุณ, ระดับ Hero League Rank, เลเวลของฮีโร่และอีกมากมาย

Hero League และ Team League

hots-070315-5

ทีมงานได้ทุ่มเทกับการพัฒนาระบบ Ranked Play ให้ดีมากยิ่งขึ้น โดยในอนาคตอันใกล้นี้เตรียมตัวพบกับ Team League ในแพทช์ต่อไป ดังภาพตัวอย่างด้านล่างที่แสดงให้เห็นถึงหน้าต่างของระบบนี้ที่จะแสดงผล Rank ของทีมของคุณ ซึ่งสามารถมีได้มากกว่าหนึ่งทีม ทำให้ระบบนี้จะสามารถเพิ่มความท้าทายให้กับเพื่อนๆที่หลงใหลในการแข่งขันมากยิ่งขึ้นไปอีก และในอนาคตทีมงานตั้งใจจะให้มีระบบการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ คล้ายกับ Grandmaster League ของ StarCraft II อีกด้วย!!

Play Nice, Play Fair

hots-070315-6

การเล่นแบบสบายใจถือเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ทีมงานให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับการเล่นเกม เพื่อไม่ให้การเล่นเสียอรรถรสและเพิ่มความสนุกไปอีกขั้น เตรียมพบกับฟังก์ชั่นใหม่ ดังต่อไปนี้

Mute Allies ระบบที่ให้เพื่อนๆสามารถปิดการรับส่งข้อความจากเพื่อนในปาร์ตี้ได้
Clans ระบบนี้กำลังอยู่ขั้นตอนการพัฒนา เพื่อให้เพื่อนๆได้สร้างกลุ่มและเล่นไปพร้อมๆกัน
Rating System ระบบการให้คะแนนผู้เล่นแต่ละคน ก็กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาอีกเช่นเดียวกัน

Progression
แพทช์หน้าเตรียมพบกับข่าวดี!

ได้รับ Stimpack แบบ 7 วันฟรี เมื่อเพื่อนๆเลเวล 10 – สำหรับเพื่อนๆที่เลเวล 10 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็จะได้รับเช่นเดียวกัน

เพิ่ม Hero Level จนถึง 20 (จาก10) – เพื่อให้เพื่อนๆมีเป้าหมายในการเล่นฮีโร่ตัวโปรดต่อไป ทีมงานได้เพิ่มเวลเวลของฮีโร่เพิ่มเป็น 20

ไม่มีการล็อค Talent ของฮีโร่อีกต่อไปเมื่อเพื่อนๆมีเลเวล 30 – หมดปัญหาสำหรับผู้เล่นมือโปรที่เมื่อเล่นฮีโร่ใหม่ๆจต้องมานั่งเล่นแบบง่ายๆหลายๆรอบเพื่อให้ตัวฮีโร่มีเลเวลมากพอที่จะปลดล็อคความสามารถทุกอัน เมื่อเพื่อนๆเลเวล 30 แล้ว ลืมเรื่องนั้นไปได้เลย

More Gold
ในแพทช์ต่อไป เพื่อนๆสามารถหา Gold ได้เพิ่มเติมมากขึ้น จากระบบต่างๆดังต่อไปนี้ แต่ถ้าหากเพื่อนๆเล่นไปได้ไกลกว่าที่ระบบกำหนดไว้ ก็จะได้รับ Gold ย้อนหลังเต็มเม็ดเต็มหน่วยอย่างแน่นอน

2,000 Gold เมื่อเพื่อนๆมีเลเวล 20, 25, 30, 35, 40
1,250 Gold เมื่อฮีโร่ของเพื่อนๆเลเวล 15
2,500 Gold เมื่อฮีโร่ของเพื่อนๆเลเวล 20