เกมส์ Heroes of the Storm ตปท. จัดแข่งชิงทุนปี 25,000 ดอลล่าร์

Home / เกม online / เกมส์ Heroes of the Storm ตปท. จัดแข่งชิงทุนปี 25,000 ดอลล่าร์

Blizzard ประกาศจับมือกับองค์กร TeSPA จัดการแข่งขันเกมส์ Heroes of the Storm รายการ Heroes of the Dorm ชิงทุนการศึกษาปีละ 25,000 ดอลล่าร์ ต่อคนและต่อทีม เป็นเวลาหนึ่งปี ถือว่าเป็นการแข่งขันเกมส์รายการแรกที่แข่งขันระดับอุดมศึกษาในอเมริกา และมีการถ่ายทอดสดช่อง ESPN รายการกีฬาบนช่องเคเบิ้ลในอเมริกา

HotDorm

แม้ว่าเกมส์ Heroes of the Storm จะอยู่ในช่วงเปิดทดสอบ Close Beta แต่มีผู้เล่นให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และล่าสุดมีการจัดแข่งขันโดยผู้เล่นจะได้รับเงินทุนการศึกษาถึง 25,000 ดอลล่าร์ ต่อคนและต่อทีม เวลาหนึ่งปี เป็นการสนับสนุนผู้เล่นเกมส์ที่กำลังศึกษาได้มีโอกาสหาเงินจากการเล่นเกมส์ การแข่งขันดังกล่าวเปิดรับสมัครสำหรับผู้เล่นเกมส์ที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท

heroes-of-the-storm-screen-6

ยิ่งไปกว่านั้น การแข่งขันเกมส์ Heroes of the Storm ยังออกอากาศช่อง ESPN รายการกีฬาบนช่องเคเบิ้ลในอเมริกาในรอบชิงชนะเลิศในเวลาที่มีผู้ชมรับชมมากที่สุด (Primetime) อีกด้วย

ภาพจาก  Texas e-Sports Association

ด้านผู้เล่นเกมส์ Heroes of the Storm และผู้เล่นทั่วไปต่างสนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้และถือว่าเป็นประโยชน์แก่ผู้เล่นเกมส์ที่นอกจากเล่นเกมส์เก่งแล้วยังมีโอกาสชิงทุนการศึกษาเพื่อให้ได้เรียนต่อ

heroes-of-the-storm-screen-3
heroes-of-the-storm-screen-1