พบกับ สาวน้อยพริตตี้เกมส์ออนไลน์ร้อยล้าน ที่ถูกพูดถึงในประเทศจีน

Home / Gallery, เกม online / พบกับ สาวน้อยพริตตี้เกมส์ออนไลน์ร้อยล้าน ที่ถูกพูดถึงในประเทศจีน

เว็บไซต์เกมส์จากประเทศจีน นำเสนอข่าวของสาวชาวจีนคนหนึ่งที่มีนามว่า ฮาน ยี่หยิง สามารถทำรายได้จากการเป็นพริตตี้เกมส์ออนไลน์ในประเทศจีน และรับค่าตัวรวมกว่า 17 ล้านหยวน (ราว 88.3 ล้านบาท)

han-yi-ying-game-online-1

ฮาน ยี่หยิง เกิดเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 1988 เป็นสาวพริตตี้เกมส์ออนไลน์ที่มีค่าตัวมากที่สุดในประเทศ โดยเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา ฮานได้รับเงินมากถึง 17 ล้านหยวน (ราว 88.3 ล้านบาท) จากการร่วมงานกับบริษัทเกมส์ออนไลน์ยักษ์ใหญ่หลายแห่ง หน้าที่หลักๆที่นอกจากแสดงตัวเป็นตัวละครเกมส์ออนไลน์ตามงานเกมส์ต่างๆแล้ว เธอยังรับงานพากษ์เกมส์ออนไลน์ผ่านวิดีโอแพลตฟอร์มแบบออกอากาศสด พูดคุยผู้ชมที่เป็นผู้เล่นเกมส์ผ่านแชท

han-yi-ying-game-online-2

ที่น่าสนใจของ ฮาน ยี่หยิง คือ มีความสามารถและประสบการณ์เล่นเกมส์และแข่งขันเกมส์ออนไลน์มาก่อน นั่นก็ทำให้เป็นเครื่องพิสูจน์ว่า นอกจากจะน่ารักแล้ว เธอยังสามารถเล่นเกมส์ที่มีฝีมือเทียบเท่ากับผู้เล่นทั่วๆไป จึงไม่แปลกที่เธอมีฐานแฟนคลับซึ่งมาจากกลุ่มเกมเมอร์เป็นจำนวนมาก

han-yi-ying-game-online-4

เกมส์ที่  ชื่นชอบคือเกมส์ World of Warcraft, Counter-Strike, Dota 2, League of Legends, Starcraft 2 เป็นต้น

han-yi-ying-game-online-3

นอกจากนี้ มีรายงานด้วยว่า อาชีพพริตตี้เกมส์ออนไลน์ ถือเป็นหนึ่งในอาชีพที่มีค่าตอบแทนมากที่สุดในประเทศ มีอัตราเติบโตของรายได้พุ่งสูงขึ้นกว่า 10 เท่าจากปี 2013 และค่อนข้างจะเทียบเท่ากับนักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิคของจีนที่รับรายได้จากการแข่งขันกีฬาระดับโลกชนะ

han-yi-ying-game-online-5

han-yi-ying-game-online-6

han-yi-ying-game-online-9

han-yi-ying-game-online-8

han-yi-ying-game-online-7