ส่องไอเทมเกมส์ทำเงิน รวยเปรี้ยง เพียงชั่วข้ามคืน

เกม / เกม online / ส่องไอเทมเกมส์ทำเงิน รวยเปรี้ยง เพียงชั่วข้ามคืน

ผู้เล่นบางคนเล็งโอกาสอย่างบางกับการเล่นเกมส์ที่สามารถหาเงินและหารายได้ ถึงแม้ว่ามันจะเล็กน้อยหรือมากก็ตาม แต่ก็เป็นความสุขเล็กๆของเหล่าผู้เล่นเกมส์ แต่หารู้ไม่ว่า เกมส์บางเกมส์ที่เป็นลักษณะเกมส์ระดับโลก หรือเกมส์ที่มีกลุ่มสังคมผู้เล่นที่เหนียวแน่นก็สามารถทำเงินจากการขายไอเทมผ่านการโอนเงินด้วยเงินจริง หรือผ่านการประมูลไอเทมได้ มาดูกันว่ามีเกมส์มัลติเพลเยอร์หรือเกมส์ออนไลน์ตัวใดบ้างที่สามารถทำเงินแบบ”รวยเปรี้ยง เพียงชั่วข้ามคืน”กันบ้าง

ragnarok-online-screen-3
ไอเทมต่างๆจากเกมส์ Ragnarok

เกมส์ออนไลน์ชื่อดังและเป็นเกมส์อันดับต้นๆของประเทศไทย แทบทุกสิ่งอย่างภายในเกมส์ถูกตีเป็นเงินจริงและจำหน่ายแก่ผู้เล่นคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น เงิน M, ไอเทมการ์ดสำหรับใส่อาวุธชุดเกราะ หรือไอเทมอาวุธชุดเกราะที่ถูกเสริมแกร่งในจำนวนบวกมากๆ เป็นต้น ปัจจุบัน เกมส์นี้ก็ยังครองใจผู้เล่นอันดับต้นๆ รวมถึงพ่อค้าหน้าใหม่ถึงระดับอาวุโสที่ซื้อขายตลอดเวลา

muo-301211-8
ไอเทมเกมส์ MU Online

ไอเทมเกมส์ของ MU Online ส่วนมากจะเป็นไอเทมประเภทอาวุธชุดเกราะที่หายาก แต่เมื่อเป็นไอเทมประเภทเซ็ทที่มีจำนวนการตีบวกสูงก็ยิ่งทำให้มีมูลค่ามากขึ้น จนทำให้เกิดการจัดประมูลเกิดขึ้น และมั่นใจว่าไอเทมส่วนใหญ่ล้วนถูกส่งต่อแก่ผู้ซื้อด้วยจำนวนการซื้อด้วยตัวเลขตั้งแต่หลักแสนขึ้นไป

seal-210513-7
ไอเทมเกมส์ Seal Online Plus

แม้ดูผิวเผินดูเป็นเกมส์ออนไลน์แฟนตาซีทั่วๆไป แต่เมื่อลงลึกแล้วจะพบว่าผู้เล่นเกมส์ได้ซื้อ-ขาย ไอเทมหายากอยู่อย่างต่อเนื่อง ไอเทมบางชิ้นมีการจำหน่ายหลายมือเพื่อเก็งกำไร หรือซื้อมาใช้เองเพื่ออวดผู้เล่นเกมส์บนเซิฟเวอร์นั้นๆ แต่เมื่อถึงช่วงเวลาการประมูลเมื่อไร ผู้เล่นเกมส์กระเป๋าหนักก็เริ่มประมูลไอเทมเซ็ทสุดล้ำตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป จะทะลุถึงหลักแสนบาท

csgo-item

ไอเทมเกมส์ Counter-Strike: Global Offensive

เกมส์ซูตติ้งมัลติเพลเยอร์ที่นำเสนอลายอาวุธปืนแต่ละประเภทด้วยหลากหลายสไตล์ที่หามาได้จากการเล่นเกมส์จบในแต่ละรอบในรูปแบบกล่องสุ่มหรือเป็นไอเทม แต่เมื่อได้ไอเทมหายากหรือไอเทมที่ผู้เล่นเกมส์ทั่วโลกต่างหมายปองนั้น  ราคาขายบน Steam Wallet ก็เพิ่มสูงขึ้น และมีไอเทมบางชิ้นสามารถขายได้มากกว่าหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว

team-fortress-item

ไอเทมเกมส์ Team Fortress 2

ไอเทมเกมส์ที่ผู้เล่นส่วนใหญ่ต่างให้ความสนใจและยินดีที่จะซื้อมาใช้ ไม่ใช่เป็นอาวุธปืนในเกมส์ แต่เป็นไอเทมแฟชั่นประเภทหมวกใบต่างๆ หากหมวกใบไหนมีความโดดเด่น มีจำนวนจำกัดในการขอรับ หรือหายาก ราคาขายก็ย่อมเพิ่มสูงขึ้น และไอเทมเกมส์ที่ผู้เล่นมีอยู่นั้นมีติดตัวอยู่ในกระเป๋าและมีหนึ่งในไอทมที่หายากหรือเปล่า

dota2-item

ไอเทมเกมส์ DOTA 2

ไอเทมเกมส์ประเภทแฟชั่นให้ฮีโร่เกมส์ รวมถึงไอเทมทั่วๆไปอย่าง สัตว์ช่วยส่ง-รับไอเทม Courier, ไอเทมส่วนผสมเพื่อรวมเป็นไอเทมสุดล้ำ ล้วนมีราคาและมีมูลค่าต่อการซื้อ-ขาย และยิ่งเป็นไอเทมหายากสำหรับฮีโร่ที่ยอดนิยม ก็ยิ่งเป็นที่ต้องการแก่ผู้เล่นเกมส์ และกลายเป็นราคา

pb-item

ไอเทมปืนเกมส์ Point Blank

อาวุธปืนของเกมส์ Point Blank มีความโดดเด่นที่มีลวดลายพิเศษเฉพาะ และเป็นสีของอาวุธปืนที่ผู้เล่นถามหา ถึงแม้ว่าจะเป็นไอเทมที่มีเวลาจำกัด ความต้องการของผู้เล่นเกมส์ FPS ก็หวังต้องการเพื่อมาใช้เก็งกำไรขายต่อให้แก่ผู้เล่นคนอื่นๆ

b1272985509e52fc8f537175

ไอเทมเกมส์ต่างๆจากเกมส์ Lineage 2

นับว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่ไอเทมเกมส์ Lineage 2 ที่มีความล้ำค่า ล้วนถูกตีมูลค่าเป็นทั้งเงินในเกมส์และเงินจริง โดยเฉพาะไอเทมอาวุธชุดเกราะที่ถูกการเสริมแกร่งหรือไอเทมที่มีการรวมวัตถุดิบ จะถูกตีราคาเป็นเงินตั้งแต่หลักร้อยบาทขึ้นไป รวมถึงเงินในเกมส์ที่ย่อมถูกตีเป็นอัตราหลักแสนและหลักล้าน ตั้งแต่หนึ่งพันบาทขึ้นไป

guardian-cross

การ์ดตัวละครเกมส์จากเกมส์มือถือ

รู้หรือไม่ว่าการ์ดตัวละครเกมส์จากเกมส์มือถือชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นก็มีมูลค่าและสามารถตีเป็นเงินสกุลจริงๆจากการขายต่อให้แก่ผู้เล่นเกมส์ หากยิ่งเป็นเกมส์ดังและมีระบบ Trade มาอยู่ในเกมส์ด้วย การ์ดตัวละครเกมส์เกรดระดับเทพก็กลายเป็นมูลค่าสูงและเป็นสิ่งล่อตาล่อใจผู้เล่นผ่านทางเว็บบอร์ดหรือ Facebook Group หมวดการซื้อขายโดยทันที การ์ดที่สามารถจำหน่ายได้มีตั้งแต่ หนึ่งร้อยบาทขึ้นไปจนถึงระดับเกือบหมื่นบาท