GunZ 2 เผยเทคนิคการล้มบอสสุดโหด Alexsei และ Gustav

เกม / เกม online / GunZ 2 เผยเทคนิคการล้มบอสสุดโหด Alexsei และ Gustav

เกมส์ออนไลน์ Gunz 2 (gunz2.in.th) แนะนำเทคนิคการล้มบอสอย่าง Alexsei และ Gustav แบบชัดๆ

สำหรับโหมดเนื้อเรื่อง Campaign ของ Season 1 จะมีบอสอยู่ทั้งหมด 2 ด่าน คือ ด่านที่ 4 Bear With a Sore Head และด่านที่ 9 The Beast of Steel หลายๆ คนอาจจะเคยผ่านบอสทั้ง 2 ตัวมาแล้ว เคยสังเกตหรือเปรียบเทียบหรือไม่ว่า มันคุ้มค่า คุ้มกับเวลาที่เล่นในแต่ละรอบหรือเปล่า?

gunz2-140315-1
บอสตัวแรก Alexsei ในด่าน Bear With a Sore Head เป็นบอสตัวแรกที่เราจะเจอ ก่อนที่จะเข้าไปถึงห้องบอสจะต้องฝ่าด่านทหารถึง 2 ห้อง สำหรับบอสตัวนี้จะมีทั้งหมด 2 ร่าง คือ ร่างคนปกติกับร่างที่เปลี่ยนไปหลังจากเพิ่มพลังให้เกียร์ของตัวเอง

gunz2-140315-2
Alexsei จะมีเลือดทั้งหมด 30 หลอด และจะเปลี่ยนเป็นร่างที่ 2 เมื่อถูกโจมตีจนเลือดลดลงเหลือ 24 หลอด ท่าไม้ตายของบอสไม่มีอะไรเป็นพิเศษ ผู้เล่นสามารถเดาท่าทางบอสก่อนการโจมตีในแต่ละครั้งได้ โดยร่างที่ 1 จะมีท่าโจมตี 2 ท่า คือ ใช้ปืนกล และพุ่งเข้ามาถีบ ให้กระโดดหลบไปด้านข้างก็จะพ้นรัศมีโจมตี ส่วนร่างที่ 2 หลังจากเปลี่ยนร่างแล้วบอสจะใช้ท่อนเหล็กเป็นอาวุธวิ่งเข้าชน และใช้ท่อนเหล็กเหวี่ยง ให้ไต่กำแพงหลบไปรอบๆ วิธีจัดการบอสให้เล็งยิงไปที่หัวจะทำให้เลือดลดเร็ว

gunz2-140315-3
บอสตัวนี้ถึงเราจะมีเวลาแค่ 10 นาทีก็สามารถจัดการบอสได้อย่างสบายๆ EXP ที่ได้จากบอสตัวนี้จะได้ 88 แต้ม และ Gold ที่ได้อยู่ที่ 880 โกลล์

gunz2-140315-4

และต่อมาบอส Gustav แห่งด่าน The Beast of Steel อยู่ในด่านสุดท้ายของ Season 1 รูปร่างของบอสตัวนี้จะอยู่ในรูปแบบรถถังยักษ์ ก่อนเข้าถึงห้องบอสจะต้องเจอกับทหารอยู่หลายด่าน แถมยังมีตัวที่จัดการยากอยู่หลายตัว ทำให้เสียเวลาพอสมควร ก่อนเข้าห้องบอสสิ่งที่ต้องเตรียมก่อนคือกระสุน เพราะข้างในจะเก็บกระสุนได้จากทหารที่บอสปล่อยออกมาเท่านั้น

gunz2-140315-5
Gustav จะมีเลือดทั้งหมด 36 หลอด การโจมตีจะวน 4 แบบ คือ ปืนกล, มิสไซล์, รังสี (การโจมตีนี้ค่อนข้างหลบยาก) และทหาร (สามารถเก็บกระสุน, เลือด และเกราะได้จากตรงนี้) โดยเราจะต้องหลบการโจมตีทั้งหมดนี้ให้ทัน เพราะเหตุนี้ทำให้เสียเวลาแต่ละรอบค่อนข้างมาก และเราจะต้องโจมตีทั้งหมด 6 จุดได้แก่ ขาทั้ง 4 ข้าง,ตัวถัง และแผงควบคุมด้านบน ถึงจะจัดการบอสได้

gunz2-140315-6

หากเล่นคนเดียวในด่านนี้จะต้องมีเหลือเวลาเข้าห้องบอสอย่างน้อย 16 นาที และจะต้องมี Revival Coin ติดตัวค่อนข้างเยอะ หลังจากเล่นจบจะได้ EXP 88 แต้ม และ Gold 880 โกลล์

จะเห็นได้ว่าบอสทั้ง 2 ตัวมีความยาก – ง่ายแตกต่างกันมาก ระยะเวลาการเล่นแต่ละรอบค่อนข้างต่างกันอย่างชัดเจน และที่สำคัญค่าตอบแทนสุดท้ายหลังจากจัดการบอสได้ยังเท่ากันด้วย คือ EXP 88 แต้ม และ Gold 880 โกลล์ หากต้องการเก็บ EXP หรือเก็บ Gold แนะนำให้เล่นด่าน Bear With a Sore Head จะเก็บได้รวดเร็วกว่า