จบไม่ลง! แข่งเกมส์ DOTA 2 ใช้เวลาแข่งนานกว่า 3 ชั่วโมง

Home / เกม online / จบไม่ลง! แข่งเกมส์ DOTA 2 ใช้เวลาแข่งนานกว่า 3 ชั่วโมง

โดยปกติ เราจะเห็นการแข่งขันเกมส์ DOTA 2 ที่ใช้เวลาการแข่งโดยเฉลี่ย 30 นาที ต่อรอบ บางครั้งอาจได้เห็นการแข่งอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงในกรณีที่เกมส์ยืดเยื้อ ล่าสุดในปี 2015 ทีมแข่งเกมส์ระหว่าง Cloud9 และ ScaryFacez ได้ใช้เวลาการแข่งขันยาวนานกว่า 3 ชั่วโมง ถือว่าเป็นการแข่งที่นานที่สุดเท่าที่เคยแข่งขันมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในการแข่งขันเกมส์ DOTA 2 ระหว่างทีม Cloud9 กับ  ScaryFacez พวกเขาได้ใช้เวลาแข่งขันเป็นเวลา 200 นาที 35 วินาที (3 ชั่วโมง 20 นาที 35 วินาที) ทำการจัดการฮีโร่ทั้งเกมส์รวมทั้งหมด 175 Kills และสะสมเงินกว่า 197,050 จากฮีโร่ 3 ตัวแรกที่ทำคะแนนสูงสุด เวลานั้น สิ่งปลูกสร้างโดยเฉพาะ Barrack ก็ถูกทำลายทั้งหมด ยกเว้นเพียงแค่ฐานทัพอย่างเดียว

dota2-longest-history-1

สเาเหตุที่การดำเนินเกมส์เป็นไปอย่างยืดเยื้อ เนื่องจากผู้เล่นเกมส์ทั้งสองทีม ได้เลือกฮีโร่ที่เน้นการฟาร์มพัฒนาตัวละครและเก็บเงินในเกมส์มากถึง 5 ตัว จากผู้เล่นทั้งหมด 10 คน แน่นอนว่าการพัฒนาตัวละครจะใช้เวลาค่อนข้างนานเพื่อให้ฮีโร่ดังกล่าวมีความโดดเด่นบนสังเวียน แต่ต้องแลกด้วยเกมส์ที่ยืดเยื้อ แล้วในเวลานั้น ผู้เล่นเกมส์ทุกคนได้มีเงินที่เพียงพอเพื่อซื้อไอเทมเกมส์เพื่อสู่ฝ่ายตรงข้าม และมีไอเทมที่เหลือที่ไม่ใช้แล้ว วางเกลื่อนกลาดอยู่ในพื้นที่ของผู้เล่นทั้งสองฝ่าย นอกจากนี้ การที่ไม่ปะทะฝ่ายตรงข้ามและอาศัยการดันลูกสมุน (Creep) ก็ส่งผลให้เกมส์ยืดเยื้อเข้าไปอีก เพราะในกรณีที่ผู้เล่นทำฮีโร่เสียชีวิต จะทำให้เกิดการเสียเปรียบต่อรูปเกมส์

dota2-longest-history-2

สุดท้ายแล้ว ด้วยเกมส์ที่ยืดเยื้อกว่า 3 ชั่วโมง ทีม  ScaryFacez ชนะการแข่งขันครั้งนี้ไป และถูกบันทึกว่าเป็นการแข่งขันที่นานที่สุดของเกมส์ DOTA 2

dota2-longest-history-3