ปิดตำนานเกมส์ Project A3 เกาหลี หลังเปิดมานาน 12 ปี

Home / เกม online / ปิดตำนานเกมส์ Project A3 เกาหลี หลังเปิดมานาน 12 ปี

หากใครจำเกมส์ออนไลน์ MMORPG สัญชาติเกาหลีอย่าง Project A3 ที่เคยเปิดให้บริการไทยมาหลายปีก่อนและปิดตัวลงในช่วงยุคอินเตอร์เน็ตกำลังบูมอยู่แล้วนั้น ล่าสุด Anipark ผู้พัฒนาเกมส์จากประเทศเกาหลี ประกาศปิดให้บริการเกมส์ในประเทศอย่างเป็นทางการ นับเป็นเวลาถึง 12 ปีที่ให้บริการ

project-a3-screen-1

เกมส์ Project A3 เปิดให้บริการครั้งแรกในปี 2002 ที่ประเทศเกาหลี ด้านไทยได้เปิดให้บริการเกมส์ในช่วงปี 2548 ท่ามกลางเกมส์ออนไลน์ที่อยู่ในช่วงได้รับความนิยมทั่วประเทศ เกมส์นี้นำเสนอเกมส์แนว MMORPG แบบ 18+ ที่มีตัวละครเกมส์สุดเซ็กซี่อย่าง Princess Radiant รวมถึงความรุนแรงเกมส์ที่มีเลือดปรากฏเข้ามา

project-a3-screen-3

project-a3-screen-4

ภาพเกมส์ Project A3

ที่น่าสนใจคือ เกมส์นี้ได้ลงทุนวงดนตรีออร์เคสตราอย่าง London Symphony Orchestra มาช่วยประกอบเพลงบรรเลงภายในเกมส์อีกด้วย ก่อนหน้านั้น เกมส์ Project A3 เคยปิดให้บริการมาแล้วหนึ่งครั้ง และเปิดให้ในประเทศเกาหลีอีกครั้งในปี 2010 โดยใช้ชื่อเกมส์ว่า A3 Returns

project-a3-album

อัลบั้ม A3 Music Project จากแกรมมี่

projecta3-off-pongsak

 ตะวันยังมีให้เห็น เพลงประกอบเกมส์ Project A3 ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ด้านเกมส์ Project A3 ภายในประเทศไทย ได้ใช้ศิลปินจากแกรมมี่ อาทิ อ๊อฟ ปองศักดิ์​,​ โรส ศิรินทิพย์, จิ๋ว-พีท-นิก THE STAR เป็นตัวประชาสัมพันธ์เกมส์ออนไลน์ โดยจัดทำเพลงประกอบเกมส์และออกอัลบั้มวางจำหน่ายสู่ตลาด เพลงที่ติดหูกับเกมส์นี้มากที่สุดคือเพลง “ตะวันยังมีให้เห็น” ร้องโดย อ๊อฟ ปองศักดิ์​ รัตนพงษ์

ภาพเกมส์ Project A3

project-a3-screen-5

project-a3-screen-6