เกม eSport เกม HoN

ทีมยุโรป คว้าแชมป์การแข่งเกมส์ HoN ระดับโลก ใน GSL 2015

Home / เกม online / ทีมยุโรป คว้าแชมป์การแข่งเกมส์ HoN ระดับโลก ใน GSL 2015

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2558 ในการแข่งขันเกมส์ Garena Star League รายการ HoN Tour 2015 ซึ่งเป็นการแข่งขันเกมส์ระดับโลก จัดขึ้น ณ ไบเทค บางนา ปรากฏว่าทีม Bad Monkey Gaming จากยุโรป สามารถเอาชนะทีม Neolution E-Sport MRR จากประเทศไทย รับเงินรางวัลกว่า 2.7 ล้านบาท ด้านทีมไทยรับเงินรางวัลเกือบ 1 ล้านบาน กลับบ้านไป

สำหรับการแข่งขันเกมส์ Heroes of Newerth รายการ HoN Tour 2015 มีทีมเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 10 ทีมจากทั่วโลก โดยทีมไทยเข้าร่วมการแข่งถึง 4 ทีม ได้แก่ Acer.Dogg, MiTH.Hybrid, Chang Mai Warden และ Neolution MRR โดยการแข่งขันคัดเลือกจนเหลือ 4 ทีม ปรากฏว่า ทีมไทยจำนวน 3 ทีม เข้ารอบ Semi Final รวมถึงทีม Bad Monkey Gaming จากต่างประเทศ

gsl2015-290315-6
บรรยากาศรอบสุดท้าย HoN Tour 2015 Grand Final


การแข่งขันในวันที่ 2 ทีม Bad Monkey Gaming จะเจอกับทีม MiTH.Hybrid ส่วน Neolution MRR เจอกับทีม Acer.Dogg ซึ่งแข่งขันแบบ 2 ใน 3 โดยทีมแข่งทั้ง 4 ทีม ต่างฝ่ายขับเคี่ยวกันสุดๆและใช้เวลาค่อนข้างนานในการแข่งขัน จนในที่สุดทีม Neolution MRR และ Bad Monkey Gaming สามารถเข้ารอบการแข่งขันสู่รอบชิงชนะเลิศได้

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ นับเป็นครั้งแรกของทีมไทยที่สามารถผ่านการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในการแข่งขันเกมส์ HoN ระดับโลก และการแข่งขันรอบนี้จะแข่งแบบ 3 ใน 5 เกมส์ โดยสองเกมส์แรกทีม Bad Monkey Gaming คว้าแต้มไปได้ถึง 2 แต้ม ซึ่งรูปแบบการเล่นถือว่าระมัดระวังตัวเองสูงและป้องกันตัวจากการเล่นเป็นอย่างดี แต่เมื่อเข้าสู่เกมส์ที่สาม ทีม Neolution MRR สามารถตีไข่แตก สร้างความได้เปรียบภายในเกมส์ได้ และเมื่อเข้าสู่เกมส์ที่สี่ ทีม Bad Monkey Gaming รับรู้แนวทางการเล่นจากเกมส์ที่แล้วและนำมาปรับแผนการเล่น ทำให้เอาชนะเกมส์นี้ และคว้าชัยชนะการแข่งขันเกมส์ รายการ HoN Tour 2015 ระดับโลก ไปด้วยคะแนน 3 ต่อ 1 เกมส์