ทีมยุโรป คว้าแชมป์การแข่งเกมส์ HoN ระดับโลก ใน GSL 2015

เกม / เกม online / ทีมยุโรป คว้าแชมป์การแข่งเกมส์ HoN ระดับโลก ใน GSL 2015
eSport Garena Star League 2015 GSL 2015 Heroes of Newerth Hon

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2558 ในการแข่งขันเกมส์ Garena Star League รายการ HoN Tour 2015 ซึ่งเป็นการแข่งขันเกมส์ระดับโลก จัดขึ้น ณ ไบเทค บางนา ปรากฏว่าทีม Bad Monkey Gaming จากยุโรป สามารถเอาชนะทีม Neolution E-Sport MRR จากประเทศไทย รับเงินรางวัลกว่า 2.7 ล้านบาท ด้านทีมไทยรับเงินรางวัลเกือบ 1 ล้านบาน กลับบ้านไป

สำหรับการแข่งขันเกมส์ Heroes of Newerth รายการ HoN Tour 2015 มีทีมเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 10 ทีมจากทั่วโลก โดยทีมไทยเข้าร่วมการแข่งถึง 4 ทีม ได้แก่ Acer.Dogg, MiTH.Hybrid, Chang Mai Warden และ Neolution MRR โดยการแข่งขันคัดเลือกจนเหลือ 4 ทีม ปรากฏว่า ทีมไทยจำนวน 3 ทีม เข้ารอบ Semi Final รวมถึงทีม Bad Monkey Gaming จากต่างประเทศ

gsl2015-290315-6
บรรยากาศรอบสุดท้าย HoN Tour 2015 Grand Final


การแข่งขันในวันที่ 2 ทีม Bad Monkey Gaming จะเจอกับทีม MiTH.Hybrid ส่วน Neolution MRR เจอกับทีม Acer.Dogg ซึ่งแข่งขันแบบ 2 ใน 3 โดยทีมแข่งทั้ง 4 ทีม ต่างฝ่ายขับเคี่ยวกันสุดๆและใช้เวลาค่อนข้างนานในการแข่งขัน จนในที่สุดทีม Neolution MRR และ Bad Monkey Gaming สามารถเข้ารอบการแข่งขันสู่รอบชิงชนะเลิศได้

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ นับเป็นครั้งแรกของทีมไทยที่สามารถผ่านการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในการแข่งขันเกมส์ HoN ระดับโลก และการแข่งขันรอบนี้จะแข่งแบบ 3 ใน 5 เกมส์ โดยสองเกมส์แรกทีม Bad Monkey Gaming คว้าแต้มไปได้ถึง 2 แต้ม ซึ่งรูปแบบการเล่นถือว่าระมัดระวังตัวเองสูงและป้องกันตัวจากการเล่นเป็นอย่างดี แต่เมื่อเข้าสู่เกมส์ที่สาม ทีม Neolution MRR สามารถตีไข่แตก สร้างความได้เปรียบภายในเกมส์ได้ และเมื่อเข้าสู่เกมส์ที่สี่ ทีม Bad Monkey Gaming รับรู้แนวทางการเล่นจากเกมส์ที่แล้วและนำมาปรับแผนการเล่น ทำให้เอาชนะเกมส์นี้ และคว้าชัยชนะการแข่งขันเกมส์ รายการ HoN Tour 2015 ระดับโลก ไปด้วยคะแนน 3 ต่อ 1 เกมส์